• TINHHOANET

Kiên Giang: Bắt được cá trê có đốm như bò sữa

Mới đây, một người dân ở Kiên Giang đã bắt được một con cá trê nặng 0,5kg, có màu trắng đốm đen giống với hoa văn trên mình bò sữa, khiến rất nhiều người hiếu kỳ.

Chiều 25/8, nhiều người hiếu kỳ tập trung tại nhà anh Dương Ngô Hòa (29 tuổi, ngụ ấp Tàu Hơi B, xã Thạnh Trị, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) để xem con cá trê bông trắng đen nặng 0,5kg dài 30cm. Con cá này được anh Hòa câu vào sáng cùng ngày.

Anh Hòa cho biết, vào buổi sáng anh đi thăm lưới cá thì bất ngờ phát hiện con cá lạ mắc vào lưới. Anh liền bắt cá đem về nhà cho gia đình xem.

Rất nhiều người hiếu kỳ đã đến chiêm ngưỡng con cá lạ. ((Ảnh sưu tầm từ Internet)

Thông tin anh Hòa bắt được cá trê lạ lan truyền, rất nhiều hàng xóm hiếu kỳ kéo đến xem.

Cá nặng 0,5 kg, dài 30 cm, màu trắng và đen giống như hoa văn trên mình bò sữa. “Hai ngày trước, cá trê dính câu của tôi, thấy nó có hoa văn đẹp mắt nên tôi không bán để nuôi coi chơi”, anh Hòa nói.

Hình ảnh con cá trê lạ được anh chụp.

“Khu vực này có rất nhiều loại cá. Nhiều người đã từng câu trúng cá lớn nặng tới vài ký. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên tôi thấy con cá trê có họa tiết trên thân kỳ lạ như thế”, anh Hòa nói.

Theo lời người sau khi đến xem cá, nhiều người đã trả giá cao để mua nhưng anh Hòa không bán mà định để nuôi làm kỷ niệm.

Nhiều người lớn tuổi ở địa phương cho biết, vùng đất này có nhiều cá trê nặng vài kg, nhưng đây là lần đầu tiên họ thấy con cá trê lạ như thế.

TinhHoa tổng hợp

x