• TINHHOANET

Kiếm tiền bao nhiêu không quan trọng bằng việc kiếm tiền bao lâu

Kiếm tiền không khó nhưng kiếm nhiều tiền thì không dễ! Bạn giỏi thật sự, bạn may mắn, bạn có nhiều người giúp đỡ và bạn luôn hành động mạnh mẽ là những yếu tố rất quan trọng để thành công. Và người Nhật có một câu mà các bạn cần suy nghĩ khi lập nghiệp: Kiếm tiền bao nhiêu không quan trọng bằng việc kiếm tiền bao lâu!

Robinet-dollars
Kiếm tiền bao nhiêu không quan trọng bằng việc kiếm tiền bao lâu. (Ảnh: Internet)

Rất nhiều người không hài lòng về thu nhập của mình, nên quyết định tăng thời gian làm việc, làm hai hai ba công việc một lúc, làm cả ngày lẫn đêm, họ chọn cách như vậy để làm giàu. Kỳ thực, tăng thời gian làm việc có thể cải thiện thu nhập, nhưng không phải là phương pháp được áp dụng để làm giàu.

Vậy phải làm thế nào?

Dưới đây là 3 nguyên tắc cơ bản của “làm giàu”:

1. Nếu là không lâu dài, thì không đáng để theo đuổi

Sở hữu núi vàng mỏ bạc, không đáng để chọn làm mục tiêu, chọn một cái “vòi” liên tục chảy còn hơn chọn gia tài bạc triệu.

“Vòi tiền” chính là khái niệm thu nhập liên tục. Người Nhật có câu: “Kiếm bao nhiêu tiền không quan trọng bằng có thể kiếm bao lâu”.

2. Tái cấu trúc thu nhập

Rất nhiều người nghèo, cả đời làm việc như một cái máy, nhưng vẫn không thể giàu. Bởi vì cấu trúc thu nhập, đây mới là nhân tố quyết định gia đình giàu hay nghèo.

Theo thống kê nguồn thu nhập của đại đa số gia đình thì thường có cấu trúc như sau:  

– 95% từ tiền lương.

– 5% từ các khoản thu nhập “phi công việc” khác, như tiền lãi, tiền cho cho thuê nhà, lương hưu, tiền nhuận bút vv…

Vì vậy cần phải tái cấu trúc, tăng tỷ lệ thu nhập “phi công việc” lên, nếu có thể tăng từ 5% lên thành 95%, thì chúng ta thật sự đã trở thành người có của cải.

3. Trong gia đình phải có ít nhất một người tạo ra thu nhập liên tục

Chiếc xe nào cũng có cái bánh thứ 5, chính là bánh dự phòng. Bạn đã chuẩn bị bánh xe dự phòng “thu nhập liên tục” cho gia đình mình chưa?

Luôn có một nguồn thu nhập liên tục và ổn định, là nền tảng vững chắc cho sự phát triển kinh tế của gia đình. Mọi thành viên trong gia đình sẽ không phải lo âu về vấn đề cơm áo gạo tiền. Ai ai trong nhà tinh thần cũng thoải mái thì hiệu quả làm việc của họ sẽ tốt hơn rất nhiều.

Vì thế, để phát triển kinh tế gia đình và làm giàu một cách bền vững, thì theo đuổi thu nhập liên tục là lựa chọn duy nhất.

Lê Hiếu dịch từ cmoney.tw

 

x