• TINHHOANET

Kiểm điểm người ra đề thi Ninh Thuận, Bình Thuận thuộc ĐBSCL

Ngày 13/4, ông Phan Đình Cương, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai cho biết, sở này đã họp hội đồng ra đề để rút kinh nghiệm và kiểm điểm người ra đề thi.

Đề thi môn Ngữ văn học kỳ 2 năm học 2015-2016 của Sở GD&ĐT Đồng Nai.
Đề thi môn Ngữ văn học kỳ 2 năm học 2015-2016 của Sở GD&ĐT Đồng Nai.

Theo ông Cương, người ra đề trích dẫn nội dung tin từ một tờ báo nhưng không kiểm chứng kiến thức địa lý, dẫn đến sai sót. Sự việc này nằm ngoài ý muốn, gây dư luận không tốt đối với ngành giáo dục.

Vị chánh văn phòng Sở giáo dục cũng khẳng định, đề sai nhưng không ảnh hưởng phần trả lời và bài thi của thí sinh. Kết quả thi môn Ngữ văn vẫn không thay đổi và sở này cũng không tổ chức thi lại.

Trước đó, bà Huỳnh Lệ Giang – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Đây là môn thi Ngữ văn, nội dung chỉ muốn đề cập vấn đề biến đổi khí hậu do giáo viên trích dẫn nội dung từ một tờ báo nên có chút sai sót. Cán bộ ra đề thi không phát hiện sự nhầm lẫn kiến thức về mặt địa lý trong nội dung câu trích dẫn trên báo”.

Ngày 12/4, hàng nghìn học sinh lớp 12 tỉnh Đồng Nai làm bài môn Ngữ văn trong kỳ thi kết thúc học kỳ 2 năm học 2015-2016.

Trong đó, câu số 1 phần II (phần làm văn) của đề có nội dung: “Tính đến nay, đã có 12 tỉnh công bố tình trạng thiên tai hạn hán, xâm nhập mặn, trong đó có mười tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long là: Tiền Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Sóc Trăng, Long An, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bình Thuận, Ninh Thuận và hai tỉnh Tây Nguyên là Gia Lai và Kon Tum.

Từ thông tin trên, anh/chị hãy viết một bài luận khoảng 400 từ trình bày suy nghĩ của mình về hiện tượng biến đổi khí hậu nghiêm trọng đang diễn ra ở nước ta hiện nay”.

Một học sinh cho biết, trong môn Địa lý, tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, trong khi phần trích dẫn trong đề thi cho rằng 2 tỉnh này thuộc ĐBSCL.

Theo news.zing.vn

 

x