• TINHHOANET

Kì thú loài sâu bướm siêu độc có vẻ ngoài giống hệt mái tóc ông Trump

Được biết đến với tên sâu bướm flannel, sinh vật này có bộ lông trông giống như tóc của ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Với vẻ ngoài vô cùng dễ thương nó sẽ khiến bạn khó có thể cưỡng lại mong muốn sờ vào, nhưng sự thực thì bạn đừng dại mà chạm vào nó.

Con vật này có tên khoa học là megalopygidae được bọc trong lớp lông dài giống như bông gòn khiến nhiều người muốn mang về làm thú cưng. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy vì nó có gai độc có thể gây ra một vết chích đau đớn và viêm kéo dài vài ngày.

Trong một số trường hợp, vết chích đó có thể gây ra đau đầu, buồn nôn, và các triệu chứng giống sốc. “Một số có thể gây hoại tử da nghiêm trọng và lột da“, nhiếp ảnh gia Jeff Cremer cho biết.

Loài nổi tiếng nguy hiểm nhất là sâu bướm puss với danh pháp Megalopyge opercularis, là ấu trùng của bướm flannel miền Nam.

Một cậu bé 7 tuổi từ bang Mississippi (Mỹ) đã đụng phải loài bướm này tại vườn nhà, và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. “Cảm giác như một cơn đau rất dữ dội”, cậu kể với kênh WMC Action News 5.

Mẹ của cậu Wyatt, Kelli McCaskill, khuyên mọi người khác cũng phải cẩn thận. “Vết đốt có thể còn đau hơn vết đốt của một con sứa, hay bất kỳ loại bạch tuộc hay ong nào khác”, cô nói,

Kênh National Geographic cho biết, “những đứa trẻ từ bang Florida trải dài đến North Carolina đã báo về những cơn đau kinh khủng nhất sau khi tiếp xúc với loài sâu bướm độc nhất ở Mỹ này, loài sâu bướm puss rậm lông (Megalopyge opercularis). Một số đã mang con côn trùng này về nuôi, số khác đã bị thương khi những con sâu bướm này rơi xuống người họ từ trên cây”.

Iris, theo Huffington Post

x