• TINHHOANET

Khu chợ trời nguy hiểm nhất thế giới ở xứ sở chùa Vàng

Khu chợ trời Maeklong nằm bên đường ray xe lửa ở thủ đô Bangkok, Thái Lan có thể được xem là khu chợ nguy hiểm nhất thế giới. Mỗi khi tiếng còi tàu vang lên, những tiểu thương trong khu chợ lại nhanh chóng dọn dẹp mọi thứ sang hai bên đường ray, nhường đường cho tàu qua.

Khi tàu qua, người bán hàng kéo gọn bạt che còn các mẹt để đồ gần như giữ nguyên.

Khu chợ này đã tồn tại hàng thế kỷ nay. Không nói quá khi gọi Maeklong là khu chợ có vị trí nguy hiểm nhất thế giới khi nằm sát vách hai bên đường ray tàu. Nơi đây cách trung tâm thủ đô Bangkok gần 70 km.

Dù địa thế hiểm trở nhưng khu chợ vẫn rất hút khách, đặc biệt những vị khách nước ngoài vẫn muốn tới đây tận mắt chứng kiến mức độ nguy hiểm và nhịp sống, buôn bán, sinh hoạt của những tiểu thương.

Giống như nhiều chợ trời truyền thống khác ở xứ sở chùa tháp, chợ Maeklong bày bán đủ loại, từ thực phẩm tươi sống, hải sản cho tới các loại hoa quả, gia vị, rau trái từng mùa. Những sạp bán hàng là các lều trại dựng tạm bợ, sơ sài hai bên đường tàu. Thậm chí, có những sạp hàng nằm gần sát với đường ray.

Dù nguy hiểm rình rập mỗi ngày nhưng các tiểu thương ở đây không có ý định chuyển tới nơi khác. Đã gắn bó hàng chục năm, họ quá quen thuộc với tiếng tàu hú, lịch tàu chạy trong ngày.

Khách du lịch nhân lúc tàu đến tranh thủ chụp lại hình ảnh.

Vào buổi sáng, khi tiếng còi tàu cất lên, người bán hàng nhanh chóng dẹp đồ sang hai bên. Đôi khi vẫn xảy ra vài sự cố như xe hàng bị đoàn tàu cọ sát, kéo lê hoặc xô đổ. Người dân kiên nhẫn chờ tàu qua, dọn dẹp phơi bày quán hàng như ban đầu. Nhịp sống và việc buôn bán lại diễn ra sôi nổi như không có chuyện gì xảy ra.

Theo lịch hiện tại, gần như đều đặn 7 ngày trong tuần tàu hỏa đều “ghé qua” chợ Maeklong. Nơi đây thu hút khách du lịch bởi nét văn hóa chợ truyền thống đậm nét Thái Lan và cả sự độc đáo, khác lạ.

Theo Dân Trí

x