• TINHHOANET

Không nhường chỗ trên xe buýt, cô gái bị cụ ông đánh tới tấp

Không chịu nhường chỗ trên xe buýt, một cô gái trẻ Trung Quốc đã bị người đàn ông lớn tuổi đánh liên tục vào đầu.

Đoạn video được cho là quay tại Trung Quốc này đã thu hút hơn 100.000 lượt xem trên mạng xã hội Facebook.. Trong đoạn clip, người đàn ông lớn tuổi đang đánh đấm vào đầu người phụ nữ nhiều lần. Trong khi đó, người phụ nữ và những người gần đó la hét inh ỏi.

Màn vung tay múa chân ấy chấm dứt khi một hành khách xe buýt chen vào can ngăn. Không rõ vết thương của người phụ nữ này như thế nào, cũng như cảnh sát có can thiệp vào vụ việc này hay không.

Sau khi clip xuất hiện, cư dân mạng lại có 2 luồng ý kiến trái chiều nhau về sự việc. Một số người chê trách người phụ nữ thiếu tôn trọng đối với người lớn tuổi khi khăng khăng không chịu nhường chỗ. Thế nhưng, không ít người lại xoáy vào thái độ của cụ ông kia. Họ cho rằng thái độ của ông ấy thái quá, hết sức vô lý.

Rõ ràng văn hóa tôn kính người già là đúng. Dẫu vậy, thiết nghĩ không có gì có thể biện hộ cho hành động quá đáng của người đàn ông”, một cư dân mạng viết.

Người đàn ông nói trên bị bệnh phù phổi cấp (OAP).

Đầu tháng 9 đã xảy ra một vụ tương tự cũng ở Trung Quốc, khi nhóm người mắc OAP đã tấn công một thanh niên cũng vì từ chối nhường chỗ ngồi trên phương tiện giao thông công cộng.

Theo Người Lao Động

x