• TINHHOANET

Không khí lạnh tăng cường mạnh, miền Bắc sắp rét đậm trở lại

Trưa chiều 29/11, Bắc Bộ vẫn hửng nắng, nhưng từ 30/11, không khí lạnh tăng cường mạnh khiến các tỉnh trong khu vực trở rét, vùng núi rét đậm, có nơi dưới 10oC.

ret
Miền Bắc sắp rét đậm trở lại, mọi người cần chú ý giữ ấm. (Ảnh từ Internet)

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc nước ta. Ngày 1/12, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn, lan đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 30/11, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16oC, vùng núi 10-13oC, vùng núi cao có nơi dưới 10oC.

Tại khu vực Hà Nội, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 14-16oC.

Bên cạnh đó, cơ quan khí tượng cảnh báo từ chiều và đêm 30/11, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 8. Từ 1/12, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Khu vực Bắc biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.

Từ 1/12, các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa đến mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp, khu vực phía Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận – Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Theo Zing News

x