• TINHHOANET

Khoảnh khắc cực hiếm ghi lại hành động của chú cá voi lưng gù 40 tấn

Một thợ lặn có tên Craig Capehart đã ghi lại được cảnh tượng một chú cá voi lưng gù nặng khoảng 40 tấn nhảy lên khỏi mặt nước vô cùng ấn tượng khi đang lặn ngoài khơi Ấn Độ Dương, đây là điều rất hiếm thấy với loài vật này.

Khi đang cùng những thợ lặn khác theo dõi đàn cá mòi ở ngoài khơi bờ biển Mbotyi, phía Nam của Nam Phi, Craig Capehart đã ghi lại được cảnh tượng một chú cá voi lưng gù nặng khoảng 40 tấn nhảy lên khỏi mặt nước vô cùng ấn tượng. Theo Capehart, có thể đàn cá mòi mà họ đang theo dõi đã thu hút bầy cá voi lưng gù tới đó kiếm ăn.

Sau khi tiến gần tới khu vực mà các thợ lặn đang tiến hành theo dõi, bầy cá voi đã bơi quanh thuyền của họ. Không những thế, một chú cá voi trong đàn còn liên tiếp nhảy lên khỏi mặt nước và tạo ra những tiếng động lớn khi rơi xuống.

“Hình như trước nay chưa có ai quay được phim cá voi lưng gù trưởng thành lao hoàn toàn ra khỏi mặt nước. Nó thật sự rất hiếm”, Craig Capehart nói.

“Người ta đã từng nhìn thấy cá heo, thậm chí cá mập trắng, bay lên mặt nước, nhưng đây là lần đầu tiên một con cá voi lưng gù trưởng thành được nhìn thấy làm điều đó”, ông nói thêm.

Theo ước tính của Craig Capehart, con cá voi nặng khoảng 40 tấn, nhưng nhìn trong clip thì có vẻ nó còn lớn hơn.

Theo Bored Panda, cá voi lưng gù là loài cá voi rất lớn. Trọng lượng trung bình của một con cá voi lưng gù trưởng thành vào khoảng 36 tấn, tương đương với 24 con hà mã trưởng thành gộp lại.

Loài này ăn động vật thân mềm và cá. Mỗi năm chúng thường di chuyển khoảng cách lên đến 25.000km. Chúng chỉ ăn ở vùng cực vào mùa Hè và di cư đến các vùng nước nhiệt đới và cận nhiệt đới để giao phối và sinh sản vào mùa Đông.

TinhHoa tổng hợp

x