• TINHHOANET

Khoảnh khắc ấm áp: Đười ươi vươn tay ra để kéo nhân viên cứu hộ lên bờ

Tưởng người nhân viên đang lội dưới sông gặp nguy hiểm, một con đười ươi sống tại khu bảo tồn Borneo đã đưa tay ngỏ ý muốn kéo anh ta lên bờ. Khoảnh khắc ấm áp này sau đó đã được một nhiếp ảnh gia chụp được khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Anil Prabhakar, đến từ Indonesia, trong lúc đi săn cùng bạn bè, đã vô tình chứng kiến và chụp được khoảnh khắc ấm áp giữa một con đười ươi Tapanuli và một nhân viên bảo tồn động vật hoang dã.

Ông Prabhakar cho biết, do khu vực thường xuất hiện rắn độc gây nguy hiểm cho loài đười ươi nên các nhân viên bảo tồn đã đến để phát quang nhằm tìm bắt và xua đuổi rắn.

đười ươi Tapanuli này trên thế giới chỉ còn 800 cá thể và đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.
Đười ươi Tapanuli này trên thế giới chỉ còn 800 cá thể và đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. (Ảnh: Anil Prabhakar/ SWNS.com)

“Một người nào đó đã nói với khu bảo tồn này rằng có một con rắn đang ở dưới sông. Vì vậy cần một nhân viên tới để dọn sạch chỗ bụi rậm gần bờ sông, tránh cho những con đười ươi bị rắn độc làm hại”, Prabhakar cho biết.

Và sau đó, trong lúc người nhân viên phải chật vật bắt rắn ở dưới nước, một con đười ươi to lớn đã tiến lại gần và chìa tay ra ngỏ ý muốn kéo anh ta lên. Tuy nhiên, sau đó người nhân viên đã tự mình leo lên bờ mà không cần tới sự giúp đỡ của con vật này. 

Con đười ươi tiến lại quan sát người nhân viên cứu hộ. (Ảnh: Anil Prabhakar/ SWNS.com)
Sau đó nó chìa tay ra trước mặt anh như ngỏ ý muốn giúp anh lên bờ. (Ảnh: Anil Prabhakar/ SWNS.com)

Khi được hỏi lý do, người này cho hay: “Vì đó là động vật hoang dã, chúng không quen thuộc với con người nên không thể lường trước được chúng sẽ phản ứng như thế nào tiếp theo”.

Toàn bộ cuộc “gặp gỡ” khi đó chỉ kéo dài 3-4 phút, và may mắn là Prabhakar đã nhanh tay chụp lại được. 

“Tôi rất hạnh phúc vì đã được chứng kiến tình huống đó”, Prabhakar cảm thán. 

Sau khi  bức ảnh được đăng ta của mình lên mạng xã hội và nhanh chóng nhận được hơn 15.000 lượt thích trên Instagram. 

Được biết, người nhân viên may mắn được con đười ươi giúp đỡ trong bức hình này hiện đang làm việc cho Tổ chức sinh tồn đười ươi Borneo – một tổ chức phi lợi nhuận của Indonesia được thành lập vào năm 1991, nhằm bảo vệ các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Hiện tổ chức Borneo đang có 400 thành viên, thực hiện công việc chăm sóc cho gần 650 con đười ươi. Trong đó loài đười ươi Tapanuli này trên thế giới chỉ còn 800 cá thể và đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng.

Thanh Thiên (theo Daily Mail)

x