Khoa học tìm ra bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Thượng Đế

31/05/19, 10:47 Khoa học, Tri thức

Những khám phá khoa học gần đây khiến các nhà nghiên cứu phải xem xét lại nguồn gốc vũ trụ của chúng ta. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hẳn phải có một sinh mệnh cao cấp với trí huệ vô biên đã tạo ra mọi sự sống và vũ trụ này.

Khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Sáng Thế Chủ. (Ảnh: Twitter)
Khoa học đã tìm ra bằng chứng cho thấy sự tồn tại của Sáng Thế Chủ. (Ảnh qua Twitter)

Trong lịch sử, từ Thời kỳ Khai sáng, thời điểm chủ nghĩa duy lý và chủ nghĩa duy nghiệm thiết lập sự thống trị niềm tin của công chúng, tôn giáo và khoa học dường như nảy sinh những sự đối lập cơ bản.

Đó là thời điểm mỗi bước tiến của khoa học càng làm suy yếu những gì được giảng trong Thánh thư và cổ vũ chủ nghĩa vô thần. Tuy nhiên trớ trêu thay, ở thế giới hiện đại, khi khoa học ngày một phát triển, khả năng hiểu biết về vũ trụ vượt trội hơn bất kỳ giai đoạn nào của nền văn minh này, thì nhiều khám phá lại cho thấy có một vị Thần sáng tạo ra tất cả.

Thậm chí nhiều nhà khoa học đang nói về Chúa Trời trong khi họ không hề có một đức tin tôn giáo nào.

Video: Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng Thế.

videoPlayerId=5d68feedc

Ad will display in 09 seconds

Vũ trụ từng có một sự khởi đầu

Trong quá khứ, phần lớn các nhà khoa học tin rằng vũ trụ của chúng ta chưa từng có một sự khởi đầu. Điều đó có nghĩa là vật chất, không gian và năng lượng hợp thành toàn vũ trụ vẫn luôn tồn tại như thế. Tuy nhiên, vào đầu thế kỷ XX, quan niệm này bắt đầu bị lung lay khi nhà thiên văn học Edwin Hubble phát hiện vũ trụ đang mở rộng. Bằng các phương pháp phân tích ngược, các quy trình toán học, ông đã phát hiện ra vũ trụ không thể tồn tại vĩnh cửu và nó cần phải có một sự khởi đầu.

Khi đó, ý tưởng này đã vấp phải hoài nghi lớn trong cộng đồng khoa học gồm nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Nhà thiên văn người Anh, Frederick Hoyle, là người đặc biệt phản đối ý tưởng này, ông đã đặt một cái tên để châm biếm cho sự kiện này là “Big Bang”.

Vũ trụ hẳn phải có một sự khởi đầu. (Ảnh qua Pinterest)
Vũ trụ chắc chắn phải có một sự khởi đầu. (Ảnh qua Pinterest)

Trớ trêu là, cái tên để châm biếm lúc đó lại được cộng đồng khoa học chấp nhận khi những bằng chứng cho ý tưởng đó ngày càng xuất hiện nhiều và trở nên hấp dẫn. Điển hình như năm 1992, các thí nghiệm được tiến hành trên vệ tinh COBE đã chứng minh rằng vũ trụ có một điểm khởi đầu, một vụ nổ lớn với ánh sáng và năng lượng đáng kinh ngạc đã tạo ra mọi thứ từ hư không.

Theo nhà thiên văn học Robert Jastow: “Hình ảnh cho thấy sự bùng nổ của một quả bom hydro vũ trụ. Trong khoảnh khắc đó quả bom này đã nổ tung đánh dấu sự ra đời của Vũ trụ”. Kết luận mà ông đưa ra là tất cả mọi thứ trong vũ trụ đều xuất phát từ hư không.

Khoa học không có khả năng cho chúng ta biết rằng điều gì hay ai đó đã khiến cho vũ trụ này bắt đầu. Nhưng một số người tin rằng nó rõ ràng chỉ ra một Đấng Tạo Hóa. Nhiều nhà khoa học trong số những người theo thuyết Bất Khả Tri cho rằng chỉ có duy nhất một lời giải thích cho việc xảy ra vụ nổ Big Bang đó là bởi bàn tay vĩ đại với năng lực thần thánh của Đấng Sáng Thế.

Các nhà vũ trụ học – những người chuyên nghiên cứu về vũ trụ và nguồn gốc của nó đã sớm nhận ra rằng vụ nổ vũ trụ sẽ giống như một vụ nổ hạt nhân, và không thể mang tới bất kể một sự sống nào trừ khi nó được thiết kế một cách chính xác để làm như vậy. Và điều đó có nghĩa rằng người thiết kế ra nó hẳn phải lên kế hoạch trước đó. Họ bắt đầu sử dụng những từ như “Đấng Tạo Hóa”, “Siêu Trí Tuệ” hay thậm chỉ là “Đấng Tối Cao” để mô tả về người thiết kế này.

Vũ trụ được tinh chỉnh cho sự sống

Tất cả ác yếu tố và định luật chi phối trong vũ trụ đã được sắp xếp theo một cách vô cùng chính xác để sự sống có thể tồn tại. (Ảnh: Internet)
Tất cả ác yếu tố và định luật chi phối trong vũ trụ đã được sắp xếp theo cách vô cùng chính xác để sự sống có thể tồn tại. (Ảnh: Internet)

Dấu vết của Thần ngày càng rõ rệt hơn khi khoa học đạt được những bước tiến nhất định. Theo đó, các nhà vật lý đã phát hiện ra rằng để duy trì cho sự sống, trọng lực và các định luật vật lý khác phải được điều chỉnh hợp lý, nếu không vũ trụ sẽ không thể tồn tại.

Nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking từng nói: “Nếu tốc độ mở rộng trên mỗi giây sau vụ nổ Big Bang ít hơn một phần trăm nghìn triệu (so với tốc độ đo được) thì vũ trụ sẽ sụp đổ trước khi nó đạt đến kích cỡ hiên nay”.

Trái lại, nếu tỷ lệ nở ra chỉ cần lớn thêm một phần nhỏ, tất cả các thiên hà, ngôi sao và các hành tinh có thể đã không bao giờ hình thành, và chúng ta sẽ không thể xuất hiện.

Sự sống trên hành tinh chúng ta thậm chí cũng là một bất ngờ và thật sự rất khó xảy ra. Kích thước, nhiệt độ, khoảng cách tới Mặt Trời, Mặt Trăng và hệ thống Hóa sinh trên Trái Đất đã được sắp xếp theo một cách vô cùng chính xác để có thể sinh sống được.

Nếu chỉ có một trong những điều kiện này bị sai sót, thì sự sống trên hành tinh này có lẽ không bao giờ tồn tại. Cơ hội để điều đó xảy ra là quá mơ hồ, theo một nhà thiên văn học ước tính thì tỷ lệ để tồn tại một hành tinh có điều kiện giống Trái Đất là 1 trong 1 nghìn tỷ nghìn tỷ nghìn tỷ nghìn tỷ nghìn tỷ hành tinh.

DNA – Kiệt tác của tạo hóa

Để tạo ra những sản phẩm phức tạp và tinh vi như DNA cần phải có sự can thiệp của sinh mệnh có trí huệ cao siêu... (Ảnh qua Wrytin)
Để tạo ra những thứ phức tạp và tinh vi như DNA cần phải có sự can thiệp của sinh mệnh có trí tuệ cao cấp… (Ảnh qua Wrytin)

Khái niệm về Thần đã được giới khoa học đưa ra một cách thuyết phục hơn. Vào năm 1953, các nhà sinh học phân tử đã phát hiện ra một thiết kế rắc rối phức tạp trong thế giới vi mô của DNA. Phân tử nhỏ bé này được gọi là “những bộ não” của mỗi tế bào trong cơ thể chúng ta cũng như trong mọi sinh vật sống khác.

Khám phá này đã khiến cho những người vô thần cuồng nhiệt nhất cũng phải xem xét lại nhận định của mình. Sự tinh tế và phức tạp phi thường của DNA đã dẫn dắt nhà khoa học Francis Crick thực hiện khám phá này. Ông cho rằng nó không thể có nguồn gốc trên Trái Đất mà đã đến từ một nơi nào đó ngoài không gian.

Crick chỉ ra rằng một mẫu DNA rất nhỏ thôi cũng đủ chứa lượng thông tin khổng lồ mà nếu viết ra giấy, tờ giấy có thể trải dài 5.000 lần quanh Trái Đất. Các nghiên cứu sâu hơn đã phát hiện DNA hoạt động theo một ngôn ngữ riêng của nó, và điều làm người ta bất ngờ là nó giống với mã lập trình của phần mềm máy tính.

Sự tinh tế đáng kinh ngạc của DNA thậm chí đã làm cho nhà vô thần học và thực chứng nổi tiếng Antony Flew tin vào sự sáng tạo của Thần. Ông giải thích rằng để tạo ra những sản phẩm phức tạp và tinh vi như DNA cần phải có sự can thiệp của sinh mệnh có trí huệ cao siêu chứ không thể là sự trùng hợp ngẫu nhiên, do đó ông đã dành gần 20 năm để nghiên cứu về lĩnh vực này.

Sự sống và vũ trụ đều có dấu vết bàn tay của Đấng Tạo Hóa?

Đấng Tạo Hóa đã để lại “dấu tay” của mình trên mọi thứ trong vũ trụ này. (Ảnh qua crossmap.com)

Phải chăng các nhà khoa học giờ đây đã thuyết phục chúng ta rằng có một Đấng Tạo Hóa đã để lại “dấu tay” của mình trong vũ trụ này? Mặc dù nhiều nhà khoa học vẫn có khuynh hướng gạt Chúa Trời ra khỏi sự hình thành vũ trụ, nhưng hầu hết đều nhận ra những sự liên quan đến niềm tin trong tôn giáo qua những khám phá mới này.

Nhiều nhà khoa học như Arthur L. Schawlow – Giáo sư tại Đại học Stanford và là người đoạt giải Nobel vật lý, tin rằng những khám phá mới này chứng minh bằng chứng thuyết phục cho sự tồn tại của một vị Sáng Thế Chủ. Ông viết: “Với tôi, dường như khi đối mặt với những điều kỳ diệu của cuộc sống và vũ trụ, người ta phải hỏi tại sao chứ không phải làm thế nào. Những câu trả lời duy nhất có thể là tôn giáo… Tôi tìm thấy sự cần thiết có một Chúa Trời trong vũ trụ và trong cuộc sống của chính mình“.

Như chúng ta đã thấy, khoa học không thể trả lời những câu hỏi về Đấng Sáng Thế và mục đích của sự sống. Tuy nhiên, Kinh thánh đã đúng về sự sáng tạo từ hư không và chắc chắn còn ẩn chứa nhiều huyền cơ khác nữa.

Và mặc dù trên thực tế khoa học từng bị coi là mối đe dọa đối với tôn giáo, nhưng hiện nay khoa học lại là một trong những công cụ lớn nhất để chứng thực cho những gì được giảng trong tôn giáo về sự hình thành của vũ trụ. Chân lý sẽ vĩnh viễn tồn tại, thuận theo sự tiến bộ, khoa học có thể sẽ khẳng định được sự tồn tại của Thần, nhưng còn mục đích Thần sáng tạo ra con người và vũ trụ là gì? Để trả lời những câu hỏi này, khoa học có lẽ phải học hỏi rất nhiều từ tôn giáo.

Hoàng An (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

  Vì sao nói con người làm gì Thần linh đều biết, xem xong 3 câu chuyện này sẽ rõ

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

x