• TINHHOANET

Khổ cảnh của người dân Hà Nội mùa hoa sữa nở rộ

Hoa sữa nồng nàn với nhiều người nhưng lại là nỗi ám ảnh đối với nhiều người khác khi mà vào mùa này, mùi hoa đang nồng nặc tỏa hương thơm ngát. Dựa trên thực tế nỗi ám ảnh đó, nguồn cảm hứng cho loạt tranh sau đây đã ra đời. 

Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 1
Hà My, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, vì rất thích mùi hoa sữa nên đã ngắt một cành mang về nhà. My tiết lộ trên đường đi, cô bị nhiều người xì xào vì đã “dũng cảm” mang theo bên mình loài hoa có mùi hương mà đã ám ảnh họ. 
Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 2
Huyền Trang (24 tuổi, Hà Nội) thấy mùa hoa sữa đẹp và lãng mạn nên quyết định làm một bộ ảnh để kỷ niệm. Điều không ngờ nhất là khi đăng ảnh lên Facebook cô nhận được like (thích) thì ít mà hầu hết là sự phản đối. 
Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 3
Mai Hảo, sinh viên Học viện Báo chí, nghĩ ra cách uống trà sữa vẫn nhất quyết không bỏ khẩu trang. 
Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 4
Không ít cặp yêu nhau đã phàn nàn rằng chính mùi hoa sữa là thủ phạm phá hỏng giây phút lãng mạn. Còn bạn thì sao, đã gặp phải tình huống dở khóc cười này chưa? 
Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 5
Huyền Anh (21 tuổi, Hà Nội) tâm sự, cạnh nhà có mấy cây hoa sữa đang nở rộ nên ngày nào cô cũng gặp ác mộng về đêm vì không thể ngủ ngon. 
Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 6
Minh Quân – nhân viên văn phòng cho hay cậu sợ bị bạn gái rủ đi chơi những ngày có hoa sữa nở rộ ở Hà Nội. Quân nhiều lần trốn nhưng vẫn không thoát khỏi cảnh nôn nao khi đèo bạn gái qua những con phố vào mùa hoa sữa nổ rộ 2 bên đường. 
Tinh huong do khoc cuoi khi Ha Noi vao mua hoa sua hinh anh 7
Nhà của Ngọc Anh, sinh viên Đại học Hà Nội, trên đường Quán Thánh, tâm sự: “Những ngày đi học thì không sao chứ nghỉ ở nhà là mình phải bịt khẩu trang cả ngày vì nồng nặc mùi hoa sữa”.  
Theo Zing

x