• TINHHOANET

Khiếp sợ với 11 “hòn đảo động vật” trên thế giới

Nếu bạn là người yêu động vật và muốn tìm kiếm một nơi để thư giãn, khám phá về tự nhiên, thì hãy bỏ lại những bộn bề nơi thành thị và tìm đến các hòn đảo động vật này. Còn không, bạn nên cân nhắc trước khi đến những nơi này.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H1
Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H2

Đảo heo Big Major Cay, Bahamas: Hòn đảo này chứa ít nhất 20 con lợn, cũng như một vài loài động vật có vú khác. Những con lợn trên đảo này tồn tại phần lớn dựa vào nguồn thức ăn được mang bởi du khách. Ngoài ra chúng cũng rất thích bơi lội trong làn nước xanh và cực kì thích hơi người.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H3

Đảo Tashirojima ở Nhật Bản: Là một hòn đảo nhỏ ở ngoài khơi bờ biển phía đông của Nhật Bản. Tashirojima có khoảng 100 người dân sinh sống và có hàng trăm con mèo mèo đi lạc. Những con mèo đi lạc này sẽ được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi những người dân sống trên đảo, cũng như du khách.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H4

Đảo rắn Ilha de Queimada Grande: lha de Queimada Grande là một hòn đảo hoang sơ, không có con người sinh sống. Hòn đảo này là nơi sinh sống của hàng ngàn con rắn vàng Lancehead Vipers, một trong những loài rắn độc nhất trên thế giới. Nhà sinh vật học Marcelo Duarte ước tính cứ mỗi mét vuông trên đảo lại có một con rắn.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H5

Đảo cua Christmas, Úc: Mỗi mùa thu, hàng triệu triệu con cua đỏ ở đảo Christmas lại di chuyển từ rừng ra biển để sinh sản. Ước tính có khoảng hơn 40 triệu con cua đỏ trên đảo.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H6

Đảo vượn cáo Madagascar: Chỉ có một nơi duy nhất trên thế giới mà người ta có thể tìm thấy loài vượn cáo hoang dã đó là đảo Madagascar. Ít người biết rằng những chú vượn cáo đã là “hàng độc quyền” của đảo Madagascar được 65 triệu năm rồi. Hiện có hàng trăm loài vượn cáo trên khắp các hòn đảo ở Madagascar.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H7

Đảo nhện và rắn Guam, Thái Bình Dương: Là một đảo thuộc miền Tây Thái Bình Dương, đảo Guam được biết đến là “thiên đường” cư trú của loài nhện và rắn nâu. Khi đặt chân lên đảo, bất cứ nơi đâu bạn cũng nhìn thấy mạng nhện cùng hàng ngàn, hàng vạn con nhện lớn, nhỏ.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H8

Đảo chuột Gough: Đảo Gough nằm ở phía nam Đại Tây Dương, khoảng giữa châu Phi và Nam Mỹ. Nó nằm trong quần đảo Tristan da Cunha, thuộc Anh. Đảo Gough như một chốn định cư tuyệt vời của loài chuột. Vì không có loài thú ăn thịt nào nên bọn chuột sinh con đẻ cái với một tốc độ phi thường và kích cỡ của chúng cũng tăng lên nhanh chóng.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H9

Đảo thỏ Okunoshima, Nhật Bản: Okunoshima là một hòn đảo nhỏ nằm ở Takehara, quận Hiroshima, Nhật Bản – được nhiều người biết đến với tên gọi “đảo thỏ” bởi đây là nơi trú ngụ của hàng trăm con thỏ lớn nhỏ. Đây cũng là địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H10

Đảo chuột cống Montecristo , Ý: Hòn đảo này là nơi cư trú và sinh sống của khoảng 12 triệu con chuột. Chúng trở thành khắc tinh của những loài chim bản địa tại đây.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H11

Đảo cá sấu Ramree, Myanmar: Đây là nơi cư ngụ của hàng ngàn con cá sấu, một sát thủ tự nhiên khá “máu mặt”. Đảo Ramree nằm ở phía Đông vịnh Bengal nổi tiếng. Với số lượng cá sấu đông đảo, Ramree được xếp là một trong những hòn đảo nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới.

Khiếp sợ với 11 "hòn đảo động vật" trên thế giới - H12

Đảo gà Kaua’i (Hawaii): Những con gà lần đầu tiên được đưa đến quần đảo Hawaii bởi những người dân Polynesia cách đây hơn 2.000 năm, và sống rải rác cùng con người cho tới tận ngày nay. Phần lớn chúng được giữ lại nuôi chủ yếu để lấy thịt và trứng; ngoài ra gà trống còn được sử dụng để chơi chọi gà. Hiện nay, những loại gà của Mỹ và châu Âu đã được mang đến hòn đảo này.

Theo Lao Động

x