• TINHHOANET

Khi thấy ví rơi trên đường, người Nhật Bản sẽ làm gì?

Một chàng trai trẻ đã “vô tình” đánh rơi ví dọc khu vực Harajuku, Nhật Bản. Những người đi đường đã phản ứng ra sao khi nhìn thấy? Hãy cùng theo dõi video dưới đây để có câu trả lời!

Từ lâu, những con người ở xứ sở hoa anh đào đã nổi tiếng khắp thế giới với tinh thần Nhật Bản mà trong đó bao gồm rất nhiều đức tính cao quý như trung thực, tốt bụng, lịch sự… Thực tế, chúng ta cũng đã từng được nghe hay chứng kiến rất nhiều câu chuyện về tính trung thực của người dân nơi đây.

Để mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về tính trung thực đáng ngưỡng mộ của người dân Nhật Bản, một Youtuber tên là Zenim đến từ kênh Monkey Python đã thực hiện thí nghiệm xã hội, trong đó, chàng trai trẻ giả vờ đi dọc khu vực Harajuku và không may bị đánh rơi ví. Toàn bộ màn kịch của Zenim được thực hiện nhằm tìm hiểu thái độ cũng như cách phản ứng của những người đi đường.

Sau khi được chia sẻ trên mạng, đoạn video đã nhanh chóng thu hút 150.000 lượt xem và được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn, mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước đức tính trung thực của người dân Nhật Bản, đồng thời chia sẻ những câu chuyện của bản thân về việc đánh rơi đồ tại đất nước này.

Một người chia sẻ: “Tôi nhớ một lần sau khi tới Nhật Bản và không may đánh rơi ví, tôi đã quay trở về Mỹ với nỗi buồn không hề nhỏ. Thế nhưng, thật bất ngờ, khi về đến nhà, tôi đã nhận được 1 gói hàng, trong đó có đựng chiếc ví của mình. Người dân Nhật Bản thật tuyệt vời”.

Theo kenh14.vn

x