• TINHHOANET

Khi ở khách sạn 1 mình, nhớ đặt 2 chiếc cốc vào tay nắm cửa…

Tình hình an ninh xã hội giờ đây ngày càng phức tạp. Nếu phải thường xuyên đi xa một mình, bạn hãy mang theo 2 chiếc cốc nhỏ và ghi nhớ mẹo nhỏ sau đây để tự bảo vệ bản thân mình.

Để giúp mọi người có thể chống trộm hiệu quả tại phòng khách sạn hay ngay tại nhà với chi phí rất thấp và siêu đơn giản, gần đây trên mạng xã hội đã lưu truyền một cách thức chỉ cần 2 chiếc cốc, một cái ghế, vali hoặc vật dụng nặng nào đó.

Khi ở khách sạn 1 mình, nhớ đặt 2 chiếc cốc vào tay nắm cửa... H1
Chỉ cần 2 chiếc cốc và một chiếc ghế cũng đủ để khiến kẻ xấu muốn đột nhập phòng bạn phải hoảng sợ bỏ chạy. (Ảnh: t/h) 

Cách làm như sau: Nếu cánh cửa phòng khách sạn hoặc nhà bạn là loại tay cầm giống như trong hình, buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy lấy 2 chiếc cốc uống nước, một chiếc đặt ngang vào tay nắm cửa, chiếc còn lại đặt theo chiều thẳng đứng. Ghế, vali hay những đồ vật nặng thì đặt sát bên trong cửa.

Làm như vậy nếu như nửa đêm kẻ xấu có ý định mở cửa vào phòng bạn, chỉ cần người này xoay chốt cửa thì chiếc cốc đặt ở đó sẽ rơi xuống và tiếng cốc vỡ sẽ khiến bạn tỉnh giấc, đồng thời cũng có tác dụng cảnh cáo, khiến kẻ xấu hoảng sợ bỏ chạy.

Bên cạnh đó, chiếc ghế đặt phía trong cánh cửa cũng ít nhiều có tác dụng chặn cửa, khiến kẻ xấu tưởng lầm đằng sau cánh cửa có người nên sẽ bỏ cuộc. Bạn cũng có thể thay thế chiếc ghế bằng va li hành lý hay bất kỳ vật nặng nào.

Khi ở khách sạn 1 mình, nhớ đặt 2 chiếc cốc vào tay nắm cửa... H2
Bạn cũng có thể thay thế ghế bằng vali. (Ảnh qua travel.cari.com.my)

Tình hình trị an ngày càng kém, trộm cướp tài sản, tấn công tình dục và các tệ nạn phổ biển khác thường xảy ra, đặc biệt phụ nữ khi ra ngoài lại càng cần cảnh giác để bảo vệ bản thân khỏi những điều không may. Hãy ghi nhớ mẹo nhỏ này để áp dụng nhé, không biết chừng chúng sẽ thực sự hữu ích và giúp bạn phòng tránh rủi ro.

Ngoài ra, không phải khách sạn nào cũng đảm bảo an toàn 100% chuyện riêng tư trong phòng không bị quay lén. Máy quay thường được giấu trong một góc khuất nào đó khó nhìn ra. Có nhiều người sau khi trả phòng rồi rời đi, cũng không biết cuộc sống ca nhân của mình có bị chụp hay quay lén không.

Cách phát hiện camera quay lén và gương hai chiều

Để nhận biết có camera quay lén trong phòng khách sạn hay không, bạn có thể dùng điện thoại di động có camera, quét một vòng ở những khu vực mình nghi ngờ. Nếu phòng đó có gắn camera hồng ngoại, nó sẽ sáng đèn trên màn hình điện thoại.

Còn để kiểm tra camera trong phòng thay đồ, bạn hãy dùng điện thoại di động của mình gọi điện cho ai đó, nếu không gọi điện được thì chứng tỏ có máy quay lén.

Thậm chí máy quay cũng có thể được giấu sau tấm gương trong phòng vì đó chính là gương 2 chiều. Hãy kiểm tra độ an toàn của những loại gương này như sau.

Cách được lưu truyền phổ biến nhất là bạn chỉ cần đặt ngón tay vào mặt gương. Sau đó quan sát, nếu có khoảng cách (hay khoảng trống) giữa tay và tấm gương thì đó là loại gương thông thường và an toàn. Nếu không có khoảng cách nào cả, hãy cẩn thận, đó có thể là một chiếc gương 2 chiều. Điều đó có nghĩa phía bên kia cũng có thể nhìn thấy bạn nhưng bạn lại không thể thấy họ.

Khi ở khách sạn 1 mình, nhớ đặt 2 chiếc cốc vào tay nắm cửa... H3
(Ảnh: WikiHow)

Tuy nhiên cách kiểm tra gương 2 chiều bằng cách chạm đầu ngón tay này cũng không hoàn toàn chính xác.

Một cách đáng tin cậy hơn là kiểm tra ánh sáng. Để chiếc gương hai chiều có thể phát huy tác dụng, ánh sáng của bên “gương” cần sáng hơn bên còn lại gấp 10 lần. Nếu ánh sáng trong phòng chỉ ở mức bình thường hoặc có phần tối, gương 2 chiều sẽ không thể phát huy tác dụng.

Bạn có thể chụm tay che xung quanh mắt và soi vào gương hoặc tắt hết đèn trong phòng rồi sau đó dùng đèn pin soi vào mặt gương. Nếu có một buồng ẩn đằng sau gương, đèn pin sẽ thắp sáng căn phòng và khi bạn đang ở trong một phòng tối, bạn sẽ thấy buồng ẩn sau tấm gương.

Khi ở khách sạn 1 mình, nhớ đặt 2 chiếc cốc vào tay nắm cửa... H4
(Ảnh: WikiHow)

Nếu gương nằm trên bức tường bên trong phòng hoặc quay ra hành lang hoặc qua phòng ngủ bên cạnh thì không có gì phải lo. Nếu gương nằm quay lưng vào bức tường tiếp giáp với một phòng khác, đặc biệt là những phòng rất nhỏ không phải là phòng ngủ bình thường bên cạnh thì bạn hãy lưu tâm.

Trong xã hội mà đạo đức con người ngày càng tụt dốc nhanh chóng, sẽ có nhiều trường hợp tương tự mà bạn có lẽ sẽ gặp phải. Hãy chia sẻ kinh nghiệm này với bạn bè người thân nếu thấy hữu ích nhé.

Thùy Linh (t/h)

x