• TINHHOANET

Khỉ mẹ nhận chó con về nuôi, đút cho ăn như con ruột

Ở một ngôi làng nhỏ tại Rode, Ấn Độ, người dân đã rất xúc động khi thấy một con khỉ Rhesus nhận nuôi một con chó nhỏ đang lang thang trên đường. Cảnh tượng đáng kinh ngạc này cho chúng ta thấy dù khác biệt về giống loài, nhưng động vật đều có tình cảm và yêu thương nhau.

Con khỉ mẹ này không chỉ khiến nhiều người kinh ngạc khi nhận chú chó nhỏ về nuôi như con ruột. Nhiều người dân còn bất ngờ hơn khi khỉ mẹ thường nhường thức ăn cho chó con, nó đút thức ăn cho chó con ăn trước rồi bản thân mới ăn sau. Thậm chí khi thấy những con chó hoang nào dám đến gần chú chó nhỏ, khỉ mẹ sẽ ngay lập tức phản ứng lại để xua đuổi chó hoang đi.

Có thức ăn khỉ mẹ sẽ đút cho chó con ăn trước. (Ảnh qua Elite Readers)
Kể cả lúc ăn nó cũng không rời xa chó con nữa bước. (Ảnh qua Elite Readers)
Nó sẽ xua đuổi tất cả những chó hoang nào tiến đến gần chó con cuả nó. (Ảnh qua Elite Readers)

Điều thú vị là khỉ mẹ này lúc nào cũng bế chó con trong lòng, kể cả lúc nó trèo lơ lửng trên không cũng quyết không buông chú chó nhỏ ra, như thể mọi nguy hiểm đều có thể rình rập chó con của nó.

Kể cả trèo cây, khỉ mẹ cũng ôm chặt lấy chó con. (Ảnh qua Elite Readers)
(Ảnh qua Elite Readers)
(Ảnh qua Elite Readers)

Nhiều người dân đã thích thú chụp lại những tấm ảnh hiếm hoi này sau đó đăng lên mạng xã hội. Tấm ảnh đã chiếm rất đông cảm tình từ cư dân mạng, rất nhiều những lời bình luận của nhiều người từ khắp nơi trên thế giới thể hiện sự ủng hộ tới tình cảm mẹ – con khó tin của hai loài động vật này. 

Nhiều người đi đường đã thích thú chụp lại những tấm ảnh này. (Ảnh qua Elite Readers)

Qua đó có thể chắc chắn một điều, bạn có thể yêu bất cứ ai và làm bạn với tất cả mọi người, bất kể họ là ai và từ đâu đến. 

Và nếu ngay cả những con vật này cũng biết thương cảm và yêu quý nhau như vậy, thì không có lý do gì mọi người trên toàn thế giới lại không thể chung sống hòa bình bên nhau được.

Anh Thư (Theo Elite Readers)

x