• TINHHOANET

Khỉ mặt đỏ, mặt vàng, rùa núi viền được thả về tự nhiên

Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) vừa tiến hành thả 3 cá thể khỉ mặt đỏ, mặt vàng cùng 5 cá thể rùa núi viền quý hiếm về với tự nhiên.

Khỉ mặt đỏ, mặt vàng, rùa núi viền được thả về tự nhiên

Trưa 22/8, ông Trần Xuân Cường – Giám đốc khu bảo tồn Vườn Quốc gia Pù Mát (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành thả 1 lô động vật quý hiếm do các Hạt Kiểm lâm trong tỉnh bàn giao cho Trung tâm cứu hộ Vườn Quốc gia Pù Mát.

Số động vật được tiến hành thả về tự nhiên đợt này là những đột vật quý hiếm gồm 05 cá thể rùa núi viền (Manouria impressa) có trọng lượng 6kg. Đây là 5 cá thể rùa do Hạt kiểm lâm Con Cuông bàn giao.

Cơ quan chức năng đang tiến hành thả các cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm về với tự nhiên tại Vườn Quốc gia Pù Mát.

Ngoài ra, có 3 cá thể khỉi quý hiếm gồm: 2 cá thể khỉ mặt đỏ (Macaca arctoides) có trọng lượng từ 2-9kg; 1 cá thể khỉ vàng (Macaca mulata) có trọng lượng 3,5kg do Đội kiểm lâm cơ động số 3 và Hạt kiểm lâm huyện Anh Sơn bàn giao.

Trước khi được thả về tự nhiên, số động vật trên đã được chăm sóc đảm bảo sức khỏe để thích nghi với điều kiện sống ngoài tự nhiên.

Bên cạnh đó, nơi thả các động vật quý hiếm này thuộc Phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của Vườn Quốc gia nên rất an toàn.

Đợt này, 5 cá thể rùa núi viền quý hiếm cũng đã được thả về với môi trường tự nhiên.

Được biết, Vườn Quốc Gia Pù Mát hiện có nhiều loài động vật rừng, thực vật rừng mới được khám phá trong thời gian gần đây với 2.500 loài thực vật thuộc 160 họ và gần 1.000 loài động vật.

Bên cạnh đó, từ khi thành lập đến nay, Trung tâm cứu hộ của Vườn Quốc gia Pù Mát cũng đã tiến nhận và cứu hộ hàng ngàn cá thể động vật được bàn giao từ các vụ săn bắt, mua bán, vận chuyển trái phép động vật hoang dã trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Cá thể khỉ mặt vàng.

Cả thể rùa núi viền được thả về tự nhiên.

Trước khi thả về tự nhiên, số động vật quý hiếm này đã được chăm sóc kỹ, đảm bảo sức khỏe thích nghi với điều kiện sống tự nhiên.

theo Trí Thức Trẻ

 

Theo Soha

x