• TINHHOANET

Khi cụ bà 92 tuổi nhập viện, đồ đạc trong nhà bị đem đi làm từ thiện

Cụ Pamela Clothier, 92 tuổi, sống ở Anh, đã rất bực bội khi thấy đồ đạc của mình bao gồm cả áo quần, đồ gỗ và đồ kỷ niệm bị đem đi làm từ thiện sau một đợt nhập viện điều trị ngắn ngày.

Cụ Clothier bức xúc khi nhìn thấy căn nhà trống trãi. (Ảnh BBC South East)

Tổ chức từ thiện bị dính vào chuyện này là Age UK, họ phải mất đến 2 ngày để đưa xe đến mang đồ đạc của cụ Pamela Clothier đi, dưới sự hướng dẫn của chính những người thân trong gia đình cụ.

Tuy nhiên, lúc từ viện về nhà, cụ Clothier đã rất tức giận khi căn nhà ở Battle, Đông Sussex trở nên trống hoác.

“Tôi 92 tuổi rồi và đang sống trong một căn nhà gần như là rỗng”, Clothier nói với BBC South East.

“Tất cả những thứ tôi đã làm, đã khâu, đã vá bây giờ đi hết rồi. Cứ như là tôi chưa từng tồn tại. Tôi nghĩ các tổ chức từ thiện phải tuyệt đối chắc chắn người hiến tặng cho họ là người giữ chìa khóa và có quyền làm những gì họ đang làm”.

Age UK đã nói lời xin lỗi và cho biết đang xem lại toàn bộ quá trình thực hiện trường hợp này. Tổ chức từ thiện này cho biết, đây là việc chưa từng xảy ra với họ. Họ đến mang đồ của cụ Clothier đi “một cách hợp pháp và đầy cảm kích”, và mọi thứ vẫn đang được giữ gìn cẩn thận.

Giám đốc điều hành Age UK tại Đông Sussex là Steve Hare giải thích: Gia đình cụ Clothier đã liên hệ với tổ chức từ thiện này từ tháng 8/2013, cho biết cụ có nguyện vọng “hiến tặng” đồ gỗ, các đồ vật nhỏ và quần áo bởi cụ sắp chuyển đến ở nhà dưỡng lão và sẽ bán tài sản.

Steve Hare nói: “Phía gia đình đã chắc chắn với chúng tôi là cụ Clothier rất vui khi đồ đạc được đem đi làm thiện nguyện dưới tên của cụ. Nhưng sau đó chúng tôi nhận ra rằng cụ không hài lòng khi việc thiện nguyện diễn ra lúc cụ vắng nhà”.

Sau khi biết điều này, Age Uk đã khôi phục lại tất cả đồ đạc của cụ Clothier để cụ có thể tới lấy. Tổ chức còn đề nghị bồi thường 1000 bảng Anh và đã được chấp thuận.

“Chúng tôi rất tiếc và ái ngại với những gì đã xảy ra. Chúng tôi xin lỗi về những phiền toái mà chuyện này có thể đã gây ra. Việc chưa từng có với chúng tôi. Tuy nhiên sau sự việc, chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ thủ tục để chắc chắn nó không bao giờ xảy ra lần nữa”, vị giám đốc này bày tỏ.

Theo Dân Trí

x