• TINHHOANET

Khi chính trị gia và võ sĩ quyền anh hạng nặng thượng đài

Hôm Thứ Sáu (15/5), trong một sự kiện hy hữu, cựu ứng cử viên tổng thống đảng cộng hòa Mitt Romney đã thượng đài so găng cùng tay đấm năm lần vô địch thế giới Evander Holyfield tại Salt Lake City, Mỹ. Ai cũng có thể đoán kết quả trận đấu, tuy nhiên sức hấp dẫn của sự kiện không nằm ở mục đánh đấm mà những thông điệp nó mang lại.

Mitt Romney năm nay 68 tuổi, so găng cùng Evander Holyfield ở tuổi 52. Không có gì phải bàn cãi về tên tuổi của cả hai tay đấm, thành danh ở hai lĩnh vực khác nhau. Mitt Romney suýt nữa đã trở thành tổng thống nếu không thua trong cuộc chạy đua với Barack Obama, trong khi Evander Holyfield từng là tay đấm ngang ngửa cùng thời với Mike Tyson nếu không nói thậm chí còn nhỉnh hơn.

Hai ‘tay đấm’ đã có cuộc so găng ngắn ngủi, Mitt Romney sớm hụt hơi ở hiệp 2, rồi chạy quanh né đòn và bỏ cuộc. Holyfield biết quá rõ trình độ ‘đối thủ’ nên cũng chỉ tung đấm cho có lệ, cả hai chỉ nhá đòn qua lại giữa sân trước sự reo hò phấn khích của khán giả chứng kiến trò vui.

Ở Mỹ, nếu bạn có tên tuổi và muốn vận động quyên góp cho một chiến dịch nào đó, bạn có thể thu hút bằng những chiêu tương tự như trên. Chỉ hơn chục phút ngắn ngủi, cả hai đã mang về hàng triệu đô la tiền quyên góp cho chiến dịch từ thiện mang tên CharityVision.

Những người tham gia buổi đấu, đến vì ủng hộ và để được gặp mặt các tên tuổi mà mình ưa thích. Nước Mỹ có văn hóa độc đáo, người ta có thể dành nhiều thời gian quý báu và tiền bạc để ủng hộ các tên tuổi ưa thích, cho dù những người mà họ ủng hộ chẳng mang lại lợi ích nào cho họ trên thực tế.

Thật là tuyệt vời, tôi thật tự hào về Mitt và hạnh phúc khi thấy ông ấy có thể đứng vững được đến tận hiệp 2“, một khán giả cho biết.

Mitt Romney có thể là một tay đấm nghiệp dư, đam mê phụ ngoài môn chính trị, nhưng để thượng đài và nghĩ đến một chiến thắng trước huyền thoại như Evander Holyfield thì thật không tưởng.

Các bạn biết đầy, hắn có thân thủ ảo như bướm vờn, đấm đau như ong chích“, Romney cười nói, “Tôi phải ra mặt như năn nỉ, coi nào cho tôi đấm trúng một vài cái đi chứ“.

Nếu có hứng thứ, độc giả có thể xem trận đấu phát lại bằng video bên dưới.

 

Bruce Phan, theo Yahoo News

x