• TINHHOANET

Khánh Hòa: Bốn nữ sinh lớp 7 chết đuối khi tắm biển

Trưa ngày 4/5, tại bãi biển ở xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 4 nữ sinh học lớp 7 chết đuối.

4 nữ sinh lớp 7 chết đuối khi đi tắm biển sau giờ học (Ảnh minh họa)
4 nữ sinh lớp 7 chết đuối khi đi tắm biển sau giờ học (Ảnh minh họa)

Ông Trần Ngọc Khiêm – Phó chủ tịch UBND huyện Vạn Ninh cho biết nhóm học sinh lớp 7 trường THCS Nguyễn Huệ tới bãi biển ở xã Vạn Thọ cách trường khoảng 7 km.

Các em xuống biển tắm, gặp phải dòng nước sâu, chới với rồi bị cuốn ra xa. Một ngư dân gần đó phát hiện vội lao xuống cứu nhưng khi đưa 4 nữ sinh lên bờ các em đều đã tử vong.

“Các em học chung lớp. Trường hôm nay tổ chức cho các lớp lớn thi nên khối 7 được nghỉ buổi chiều. Các em rủ nhau đi chơi sau giờ học, không may gặp nạn”, ông Khiêm nói.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương cùng người dân đã tổ chức tìm kiếm. Tuy nhiên, sau hơn 1h mới tìm được thi thể 4 nữ sinh bị nạn.

Được biết khu vực các em bị nạn là vùng biển thường có dòng nước xoáy, cách khu dân cư khoảng 1 km. Địa phương cắm biển cấm, nhắc nhở người dân không nên tắm ở khu vực này.

Chính quyền huyện Vạn Ninh cùng các sở, ngành đã tới thăm hỏi, hỗ trợ và động viên gia đình các nữ sinh.

Cách vụ việc trên chưa lâu, ngày 15/4, một vụ đuối nước thương tâm khác cũng đã xảy ra khi 9 học sinh lớp 6B trường THCS Nghĩa Hà (TP Quảng Ngãi) đến sông Trà Khúc chơi.

Một số em nhảy xuống tắm nhưng không may rơi vào vùng nước sâu hơn 2 m, do không biết bơi nên các em chìm dần. Những nam sinh khác trên bờ lao xuống cứu bạn cũng tử vong.

Hàng loạt vụ đuối nước khiến nhiều học sinh chết đuối đã khiến dư luận rúng động, đặt ra câu hỏi trong việc dạy các em kỹ năng bơi lội để đối mặt với các sự cố trong cuộc sống, nhất là khi Việt Nam có hệ thống ao hồ, sông ngòi chằng chịt, đường biển dài hàng nghìn km.

Theo nguoiduatin.vn

x