• TINHHOANET

Khám phá chặng đường gian nan leo lên “cổng trời”

Dù chặng đường đi vô cùng gian nan nhưng vẻ hùng vĩ và sự kỳ ảo của vùng đất này thật sự khiến bất cứ ai cũng phải mơ ước.

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".1

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".2

Thiên Môn – “cổng trời” của núi Thiên Môn Sơn ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nằm trong khu danh thắng Vũ Lăng Nguyên, khu vực đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Được biết, Thiên Môn nằm cách thành phố “tiên cảnh”Trương Gia Giới khoảng 8km về phía Bắc.

Gian nan chặng đường tìm đến "cổng trời" có thực.3

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".4

Là một vùng núi cao hiểm trở, đầu tiên bạn sẽ ngồi trên hệ thống cáp treo dài nhất thế giới- 7,5km; tiếp đó là xe buýt để vượt qua những cung đường ngoằn ngoèo mới tới được chân núi. Con đường này dài khoảng 11km và khá dốc- có độ cao từ 200m lên tới 1300m với 99 khúc cua khiến nhiều người phải “xanh mặt”.

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".5

Gian nan chặng đường tìm đến "cổng trời" có thực.6

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".7

Tuy nhiên, đến chân núi chỉ mới là ½ chặng đường, du khách còn phải leo thêm 999 bậc thang mới đến được “cổng trời”. Chưa kể nhiệt độ ở đây chỉ khoảng 10 độ C, sương mây bao phủ, tạo nên một không gian vô cùng kỳ ảo.

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".9

Gian nan chặng đường tìm đến "cổng trời" có thực.10

Cuối cùng, sau khi vượt qua một chặng đường đầy thử thách, du khách sẽ được đến tham quan đền Thiên Môn Sơn có lịch sử nghìn năm nằm ở độ cao choáng ngợp. Bất cứ du khách nào đến đây cũng mong muốn một lần được vào đền cầu xin những điều an lành, hạnh phúc.

Khám phá chặng đường gian nan leo lên "cổng trời".11

Gian nan chặng đường tìm đến "cổng trời" có thực.12

Gian nan chặng đường tìm đến "cổng trời" có thực.123

 Theo YAN

x