Khả năng ngoại cảm siêu phàm giúp phá nhiều vụ án khó tưởng chừng vô vọng

18/10/16, 15:12 Khám phá sinh mệnh

Vẫn còn rất nhiều điều chúng ta chưa thấu đáo về công năng đặc dị của con người. Một trong số đó là công năng thấu thị, khả năng ngoại cảm siêu phàm này đã giúp cảnh sát phá nhiều vụ án khó tưởng chừng vô vọng.

nha-ngoai-cam-sieu-pham-giup-canh-sat-pha-nhieu-vu-an-kho-tuong-chung-vo-vong_4
Công năng thấu thị là một khả năng vốn có của con người. (Ảnh minh họa)

Nhiều người sinh ra đã có khả năng này. Số khác phát triển nó một cách ý thức, đôi lúc vô thức. Dường như đây là một khả năng phổ biến ở người và cũng thấy có ở động vật.

Công năng thấu thị đã được biết đến từ thời cổ đại

Người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại đã dùng các hỗn hợp thảo mộc để mang lại khả năng thấu thị “tạm thời”. Một số tín đồ Ấn Độ tin rằng có thể đạt được khả năng thấu thị thông qua tập luyện yoga.

Thuật ngữ “thấu thị” (tiếng Anh: clairvoyance) còn được gọi là ”minh trí, nhãn thông hay thần nhãn”. Từ này bắt nguồn từ tiếng Pháp; clair nghĩa là clear (rõ ràng), và voyance nghĩa là vision (tầm nhìn), để chỉ khả năng có được thông tin về một người, địa điểm hoặc sự kiện vật lý thông qua các phương tiện khác vượt quá năm giác quan thông thường. Đây là một dạng thức ngoại cảm.

Khả năng thấu thị xuất hiện dưới nhiều dạng thức và mức độ khác nhau. Ở dạng thức đơn giản nhất, một người nhìn thấy các hình ảnh mang tính biểu tượng; những hình ảnh này phải được diễn giải dựa trên thế giới quan của chính người đó.

Ở dạng thức cao nhất, công năng thấu thị cho phép người dùng nhìn thấy những chiều không gian phi thực thể, cõi âm, cõi hư vô, cõi trời … cùng các sinh mệnh trú ngụ trong đó.

Khả năng thấu thị có thể cho phép bạn thấy rõ các sự kiện trong quá khứ và tương lai. Tuy khoa học Tây phương vẫn còn tỏ ra dè dặt, thận trọng, nhưng có nhiều chính phủ đã thuê những người có khả năng này để hỗ trợ họ.

Cảnh sát ở nhiều quốc gia đôi lúc viện đến sự trợ giúp của những người có khả năng thấu thị để phá án. Việc sử dụng các phương pháp phi chính thống này đã có kết quả khá khả quan.

Gerard Croiset: Thám tử tâm linh nổi tiếng

Trong số những thám tử tâm linh nổi tiếng phải kể đến Gerard Croiset (1909-1980). Ông không được hưởng một thời thơ ấu hạnh phúc như bao đứa trẻ khác. Với thể chất ốm yếu, ông đã bị gửi từ nhà nuôi dưỡng này đến nhà nuôi dưỡng khác.

Tuy nhiên, Croiset không phải là một đứa trẻ bình thường. Ông sở hữu một khả năng siêu phàm, có thể biết được những điều xảy ra ở những nơi khác.

Một lần nọ khi thầy giáo trở về trường sau ngày nghỉ phép, cậu bé Croiset hỏi rằng có phải ông đã dành thời gian ở một nơi xa xôi bên cạnh một cô gái mặc váy đính bông hồng đỏ, người mà ông sẽ cưới trong tương lai không xa.

Vị thầy giáo rất ngạc nhiên. Điều đó là sự thật. Thực ra ông đã dành ngày nghỉ phép để đến thăm người vợ sắp cưới, và khi đó đúng là cô đang mặc một chiếc váy có đính bông hồng đỏ.

Các cảnh tượng tương lai Croiset nhìn được dần gia tăng, nhưng lúc đó cậu còn quá trẻ để có thể hiểu và nhận thức được đầy đủ năng lực của mình.

Khi cậu được 25 tuổi, cậu ghé thăm một người bạn và sự kiện này đánh dấu bước khởi đầu cho sự nghiệp tiên tri về sau.

2169653
Gerard Croiset (10/3/1909 – 20/7/1980)

Cậu nhìn thấy một cây gậy nằm trên mặt bàn và nhặt nó lên. Khi chạm tay vào nó, ngay lập tức cậu nhìn thấy các cảnh tượng không thân thuộc trong quá khứ. Tâm trí cậu tràn ngập các hình ảnh về một vụ đâm xe và một cơ thể nằm trên bãi cỏ bên lề đường.

Người chủ cây gậy này ngạc nhiên không thốt nên lời. Croiset vừa cung cấp một miêu tả chính xác về một vụ tai nạn đã xảy ra. Anh bạn của Croiset tỏ ra rất ngạc nhiên nói: “Cậu hẳn phải là một clairvoyant (người có khả năng thấu thị)”.

Kể từ đó Croiset bắt đầu nhận thức được khả năng ngoại cảm của mình. Ông bắt đầu phát triển năng lực của mình và nghiên cứu xoay quanh chủ đề thấu thị và các khả năng ngoại cảm khác.

Các cảnh tượng tương lai mà ông nhìn thấy ngày càng trở nên rõ ràng. Ông nhìn thấy rất nhiều sự kiện lịch sử sẽ xảy đến trong tương lai gần, ví như việc quân Nazi xâm lược Hà Lan, hay sự thất bại của Đông Ấn Hà Lan (Indonesia ngày nay) trước Nhật Bản.

Croiset cũng có khả năng thấu thị X-quang, hay khả năng nhìn xuyên thấu các vật thể không trong suốt, chắn sáng, ví như phong bì, thùng chứa hay bức tường, để quan sát các thứ nằm bên trong hay bên kia.

Ông dần dần được thế giới biết đến là một nhà đo nghiệm tinh thần (psychometrist), người sở hữu khả năng nhìn thấy mối liên hệ quá khứ của các vật thể chỉ nhờ cầm chúng trong tay. Ngoài ra, Croiset còn có khả năng nhìn thấy các sự kiện, người và vật thể hiện tại cách đó rất xa.

Không lạ gì cảnh sát Hà Lan đã tỏ ra hứng thú với Croiset, và thỉnh cầu sự hỗ trợ từ ông. Croiset đã giúp cảnh sát Hà Lan và quốc tế phá được hơn 800 vụ mất tích.

Năm 1949, cảnh sát Hà Lan đã liên lạc với Croiset để nhờ ông hỗ trợ phá một vụ hiếp dâm. Cảnh sát đã khoanh vùng đối tượng tình nghi nhưng không chắc liệu họ có đi đúng hướng hay không.

Croiset được đưa xem hai vật thể được bọc lại. Dù không mở bọc thứ nhất, ông đã nói nó chứa một hộp đựng thuốc lá. Ông cho biết nó bắt nguồn từ một ngôi nhà nơi hai anh em tầm tuổi trung niên sinh sống. Ông cung cấp miêu tả chi tiết về hai anh em và cho biết họ chính là hung thủ.

Bên trong bọc thứ hai là một bao tải. Khi chạm tay vào nó, ngay lập tức ông nhìn thấy cảnh tượng một chuồng bò. Ông bảo cảnh sát rằng hai anh em họ đã đưa cô gái đến một chuồng bò và tiến hành gây án ở đó.

Sau đó, họ đặt cô vào bao tải và tranh cãi xem xử lý cô thế nào. Một người muốn chôn sống cô, người khác muốn dìm cô chết đuối. Sau một hồi tranh luận nảy lửa, họ quyết định để cô sống.

Hai anh em đã bị bắt giữ, xét xử và kết án. Croiset bảo cảnh sát rằng hai người này còn là hung thủ gây ra những vụ án hiện chưa được phá khác. Một trong số đó là vụ án hiếp dâm một cô gái người Do Thái chạy trốn khỏi quân Nazi trong thời chiến. Ông thậm chí có thể chỉ đường đến ngôi nhà nơi tội ác diễn ra.

Croiset dự đoán rằng một trong hai người sẽ tự tử trong vòng một hoặc hai tuần sau khi bị kết án. Điều đó đã xảy ra và Croiset lại đúng lần nữa

Những nhà ngoại cảm nổi tiếng trong lịch sử thế giới 7
Ông đã giúp đỡ cảnh sát tìm thành công hơn 800 nạn nhân trong các vụ mất tích.

Tờ báo Nhật Bản xuất bản ngày 7/5/1976 đã tường thuật lại một trong những cuộc tìm kiếm thành công nổi tiếng nhất của nhà thấu thị Gerard Croiset.

Ngày 3/5/1976, ông Croiset lúc đó đã 67 tuổi được mời tới để tìm kiếm bé gái tội nghiệp Miwa Kikuchi (7 tuổi) đến từ Chiba, Nhật Bản bị mất tích trước đó 5 hôm. Thời điểm Miwa mất tích là vào buổi chiều khi bé đang trên đường về nhà. Theo thông tin người bạn cùng lớp thì lần cuối cùng họ nhìn thấy Miwa là lúc em ở gần đường quốc lộ, cách nhà khoảng 50m.

Dù huy động đến 750 cảnh sát lùng sục mọi ngóc ngách nhưng Miwa vẫn bặt vô âm tín. Cuối cùng, họ đành nhờ sự giúp đỡ của Croiset. Quả nhiên, điều kỳ diệu đã xảy ra.

Nhìn bức chân dung của Miwa, Croiset đã ngay lập tức kết luận, Miwa đã chết, ngâm mình trong hồ nước lạnh lẽo cạnh bến cảng tàu và một công trình kiến trúc có màu vàng.

Nhận được thông tin, nhóm nhân viên đã khẩn trương khoanh vùng địa điểm và đã tìm thấy thấy thi thể Miwa tội nghiệp đang trôi trên mặt hồ. Đáng kinh ngạc, vị trí tìm thấy xác của Miwa ở gần cảng tàu và một tháp phun nước màu vàng.

Tất cả mọi người sửng sốt vì manh mối duy nhất họ cung cấp cho ông Croiset chỉ là một bức ảnh, không kèm theo địa chỉ nhà Miwa. Tất cả diễn biến của cuộc truy tìm này đều được Đài truyền hình Nhật Bản ghi hình cẩn thận.

Con cái thường có thể thừa hưởng khả năng ngoại cảm từ cha mẹ. Con trai của Croiset, Gerard Croiset Jr., đã trở thành một nhà ngoại cảm nổi tiếng thế giới; cậu đã giúp cảnh sát phá những vụ án phức tạp nhất.

Cậu đã thừa hưởng khả năng này từ cha mình. Gerald Croiset sở hữu một khả năng phi thường; cậu có thể tìm được người mất tích cách đó hàng cây số.

Đôi lúc, khả năng ngoại cảm không được truyền sang thế hệ sau. Không phải tất cả mọi người có cha mẹ sở hữu khả năng này đều được sinh ra là nhà thấu thị thiên bẩm. Cũng có người được ban cho khả năng phi thường này sau một vụ tai nạn.

Tổng hợp theo Daikynguyenvn / Khoahoc

Ad will display in 09 seconds

Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

  Tôi vào Viện dưỡng lão, mang theo một chiếc ấm tử sa

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

  Thầy tu và câu chuyện Cái Khố Rách

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

x