• TINHHOANET

Kazakhstan: Máy bay bốc cháy khi hành khách chuẩn bị lên tàu bay

Chiếc Boeing 737-300 của hãng hàng không SCAT Airlines bốc cháy ngay bên ngoài cửa đón tiếp của một sân bay tại Kazakhstan, khi hành khách chuẩn bị lên tàu bay.

Kazakhstan: Máy bay bốc cháy khi hành khách chuẩn bị lên tàu bay - H1
Hãng hàng không SCAT Airlines tệ đến nỗi bị cấm hoạt động ở Liên minh châu Âu. (Ảnh Wikipedia)

Daily Mail cho biết, ngày 16/6 chiếc Boeing 737-300 của hãng hàng không SCAT Airlines gặp sự cố khi một trong các bình chứa khí oxy phát nổ.

Sự việc xảy ra trong quá trình kiểm tra trước khi cất cánh tại khu vực cổng xuống máy bay của phi trường Aktau,  Kazakhstan. Ngọn lửa từ vụ cháy bốc cao tới 4,5 m khỏi lỗ lớn trên đầu máy bay.

Chiếc máy bay gặp nạn đã được hãng SCAT Airlines sử dụng khoảng 25 năm. Sự cố không gây thiệt hại về người vì những hành khách cuối cùng của chuyến trước đã rời phi cơ, còn các hành khách của chuyến bay sau chưa lên tàu bay. Tuy nhiên, sự cố vẫn gây hoảng loạn cho những người có mặt ở sân bay.

Các nguồn tin cho biết, vụ hỏa hoạn gây ra những thiệt hại “không thể khắc phục” với chiếc máy bay. Lực lượng cứu hỏa phải dùng vòi rồng để phun nước vào trong thân phi cơ để kiểm soát ngọn lửa.

Kazakhstan: Máy bay bốc cháy khi hành khách chuẩn bị lên tàu bay - H2
Vụ hỏa hoạn gây ra những thiệt hại “không thể khắc phục” với chiếc máy bay.

 

Trong tháng 1/2015, AirlineRatings.com, một trang web uy tín của Australia, đánh giá SCAT Airlines ở mức 1 sao. Hãng này bị liệt vào danh sách những hãng hàng không tệ nhất thế giới. Thậm chí nó còn bị cấm hoạt động ở Liên minh châu Âu, trong khi Mỹ khuyến cáo người dân hạn chế sử dụng.

Theo Zing

x