John Hanke – Người làm nên cơn sốt Pokémon Go trên toàn thế giới

20/07/16, 07:57 Cuộc sống

Pokémon Go đang là ứng dụng game trực tuyến hot nhất hiện nay, với con số người dùng áp đảo. John Hanke – Giám đốc điều hành Niantic (công ty phát triển Pokemon Go) đã có những chia sẻ thú vị trên Business Insider.

John Hanke - Người làm nên cơn sốt Pokémon Go trên toàn thế giới.1
Giám đốc điều hành Niantic – John Hanke.

Pokémon Go không phải là một trò chơi bình thường. Nhiều người chấp nhận bỏ những hoạt động đang làm để ra ngoài, tìm kiếm Pokémon với giấc mơ trở thành một nhà huấn luyện đại tài.

Đó chính xác là những gì mà John Hanke, Giám đốc điều hành của Niantic, nhà phát triển Pokémon Go muốn nhìn thấy.

“Bản thân trò chơi phải là công cụ để phát triển cuộc sống thực tế một cách lành mạnh”, Hanke nói với Business Insider. Phần thưởng mà người chơi đạt được chính là việc đi ra ngoài và trải nghiệm cuộc sống, chứ không phải là “cảnh màn cuối với cái chết của một ông trùm nào đó”.

Đội phát triển Pokémon Go của Niantic có 3 mục tiêu lớn khi xây dựng nên trò chơi này, theo Hanke.

1. Hoạt động thể chất. Nhiều ứng dụng hỗ trợ tập thể dục làm người chơi cảm thấy như mình thực sự “là một vận động viên Olympic đích thực”. Hanke cho hay, Pokemon Go được thiết kế để giúp người chơi vận động nhiều hơn, và “Pokemon mà họ bắt được là phần thưởng chứ không phải áp lực”.

2. Nhìn cuộc sống qua lăng kính mới. Đội ngũ phát triển muốn đưa người chơi đến những địa điểm thú vị trong thành phố mà họ sinh sống. Đó có thể là các di tích lịch sử, các điểm du lịch, thư viện, bảo tàng… bằng cách biến chúng thành Pokéstop và phòng GYM.

3. Kết nối mọi người. Ở tất cả mọi nơi trên thế giới, Pokemon khuyến khích người chơi cùng nhau ra ngoài và dạo quanh khu phố của họ. Ở mức độ cao hơn, người chơi phải tổ chức thành một đội để chinh phục các phòng GYM. Thiết kế này, theo Hanke mô tả, là “Pokémon Go sẽ giúp chúng ta dành nhiều thời gian hơn cho nhau”.

John Hanke - Người làm nên cơn sốt Pokémon Go trên toàn thế giới.2
Pokemon Go giúp người chơi nhìn cuộc sống qua lăng kính mới.

Ngay sau khi Pokémon Go được phát hành, giá cổ phiếu của Nintendo đã tăng lên nhanh chóng. Điều đó cho thấy tiềm năng rất lớn của Pokémon Go trong cách tiếp cận với thế giới điện thoại thông minh ngày nay.

Hanke cho biết đội ngũ của ông đã mất rất nhiều công sức, và cần thêm cả một chút may mắn mới làm nên trò chơi đang gây sốt này.

Trước Pokémon Go, Niantic đã được biết đến qua “Ingress”, một trò chơi trên Android và iOS, cũng với ý tưởng đưa người chơi khám phá thế giới xung quanh và giành lấy lãnh thổ. Lúc cao điểm, Ingress có thể đạt được hàng triệu người chơi trên toàn cầu.

Pokémon Go giống như là phần tiếp theo kế thừa tinh thần của Ingress. Niantic đã đúc kết những kinh nghiệm từ Ingress, vẫn giữ cho người chơi được an toàn trong hành trình tìm kiếm Pokémon. Họ đưa Pokémon Go đến với mọi người và làm cho nó phổ biến.

“Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một sân chơi cho tất cả mọi người”, Hanke chia sẻ.

John Hanke - Người làm nên cơn sốt Pokémon Go trên toàn thế giới.3
Cơn sốt Pokémon Go đã phủ sóng toàn cầu. (Ảnh: Apkformod)

Hanke cho biết những ý tưởng đầu tiên đã nảy sinh từ một clip Cá tháng 4 năm 2014 về một trò chơi Pokémon thông qua ứng dụng di động được chia sẻ rất mạnh.

Niantic sau đó đã bắt tay hợp tác ngay với Nintendo và công ty Pokémon cho dự án Pokémon Go. Một điều mà Hanke không ngờ là Giám đốc điều hành của công ty Pokémon – Tsunekazu Ishihara – cũng là một tay chơi Ingress cự phách. Mọi chuyện sau đó diễn ra khá suôn sẻ.

Có một điều thú vị, trong khi Niantic yêu thích Pokemon, thì những người đứng đầu công ty Pokémon lại muốn sản phẩm giống với Ingress. Cả hai đều muốn Pokémon Go ra đời với những bản sắc của nhau.

“Chúng tôi đã học hỏi rất nhiều từ nhau”, Hanke nói.

Cả hai công ty đã chia sẻ những yếu tố quan trọng như các mô hình ba chiều hay âm thanh với nhau. Họ muốn cho Pokémon Go giữ được bản sắc của phiên bản cổ điển.

John Hanke - Người làm nên cơn sốt Pokémon Go trên toàn thế giới.4
Niantic muốn giữ bản sắc của phiên bản Pokémon cổ điển. (Ảnh: BusinessInsider)

Nhà soạn nhạc Junichi Masuda sản xuất phần âm nhạc trên phiên bản Pokémon gốc “Red và Blue” đã viết thêm cho Pokémon Go. Ông đồng thời cũng giúp Niantic trong việc phát triển phần ném những quả cầu Poké vào quái vật với độ chính xác cao hơn, Hanke cho biết.

Mục tiêu của Niantic là làm sao để những fan của Pokémon cổ điển vẫn sẽ nhận ra những đặc trưng của việc đánh bắt và chiến đấu trong phiên bản mới, đồng thời vẫn giúp cho bộ phận người chơi khác dễ dàng tiếp cận được với trò chơi hơn.

Thực tế, Niantic muốn loại bỏ một vài thứ như các yếu tố tác động lên Pokémon giúp cho chúng tiến hóa hoặc trở nên mạnh hơn. Họ sợ điều này là quá phức tạp đối với người chơi mới. Nhưng sớm hay muộn, các đặc điểm từng có mặt trong phiên bản gốc cũng sẽ xuất hiện trên Pokémon Go.

“Chúng tôi tự hào khi vẫn giữ được tinh thần của phiên bản gốc”, Hanke nói.

Theo Zing News

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Tu thân

  Tu thân

 • Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

  Truyền thuyết hồ nước trăng lưỡi liềm

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

  Bí ẩn dự án du hành thời không Montauk

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

x