Jean Shafiroff – Người phụ nữ luôn mặc thật đẹp khi làm từ thiện

16/06/16, 19:53 Cuộc sống

Nhà từ thiện đáng mến, một biểu tượng của phong cách, Jean Shafiroff đang tiếp tục khuyến khích mọi người vun đắp sự rộng lượng của họ qua việc truyền cảm hứng bằng vẻ duyên dáng, phong cách rất riêng và đặc biệt là cuốn sách đầu tiên của bà “Từ thiện thành công: Làm thế nào để tạo nên một cuộc đời bằng những thứ bạn cho đi”.

Jean Shafiroff là một nhà từ thiện và nhà hoạt động xã hội. Cô sống ở Manhattan , New York, Mỹ. (Ảnh: Internet)

Có phong cách không hẳn phải phụ thuộc vào khả năng tài chính của một người mà là tùy vào khả năng sáng tạo và tâm trí rộng mở của người đó. Tương tự như vậy, thưởng thức những sự tưởng thưởng của việc làm từ thiện đã không còn là của riêng những người giàu có và nổi tiếng.

“Tôi tin rằng tất cả chúng ta đã được ban cho quá nhiều quà tặng. Chúng ta cần phải hiểu được chúng và biết sẻ chia. Từ thiện không chỉ đơn giản là ký vào một tờ ngân phiếu, mà nó chính là cho đi bản thân mình – thời gian và kiến thức của bạn. Tất cả mọi người, ai ai cũng có thể trở thành một mạnh thường quân”. Shafiroff đã nói trong buổi ký tên sách trong căn hộ Park Avenue của bà.

Một chỉ dẫn thiết thực và đầy cảm hứng để trở thành một nhà từ thiện, cuốn sách của bà gồm những trích dẫn câu nói của Audrey Hepburn và Albert Einstein; lời tựa được viết bởi Scott Elkins, Giám đốc Chiến dịch của Quỹ Học bổng Margaret Thatcher tại Đại học Oxford và Giám đốc điều hành của SE Advisors; và lời giới thiệu đặc biệt của Georgina Bloomberg, người sáng lập tổ chức từ thiện của riêng mình mang tên The Rider’s Closet, với niềm say mê mà cô dành cho môn đua ngựa.

Jean Shafiroff tại tư gia ở Manhattan, New York vào ngày 16/5/2016. (Ảnh: Epoch Times)

“Trước tiên, bạn phải bắt đầu với chính mình, bắt đầu từ những đam mê của bản thân”, Shafiroff chia sẻ trong cuộc phỏng vấn tại tư gia, chỉ vài giờ trước khi đến tham gia Hội diễn vũ ba-lê Mỹ (American Ballet Theater Gala). Shafiroff có một tủ trang phục được thiết kế riêng luôn sẵn cho bà lựa chọn.

Sau khi bạn tìm thấy niềm đam mê của mình, “hãy cố gắng tìm mục tiêu và một tổ chức từ thiện thật sự phù hợp”, bà nói. Nó tương đương với việc tìm kiếm một trang phục đẹp. “Khi nói đến phong cách và thời trang, điều quan trọng là phải cảm thấy thoải mái với những gì bạn đang mặc. Nếu không thì đừng mặc nó”, bà nói. Vì vậy, khi nói đến hoạt động từ thiện, hãy chắc chắn hòa quyện sự cống hiến với niềm đam mê, những giá trị bản thân, và góc nhìn sắc bén về di sản mà bạn muốn đóng góp.

”Tôi luôn cố gắng để trở thành một người tốt, điều này rất quan trọng. Tôi muốn mình có thể giúp người khác phát triển hơn, theo cách nào đó trong khả năng của mình”. – Jean Shafiroff

“Từ thiện thành công” là thể loại sách mà bà muốn rằng mình đã có thể đọc khi còn trẻ. Thời điểm mà sự hào phóng cũng như phong cách đã cố thủ trong con người bà, thậm chí trước khi bà nghĩ tới việc trở thành một nhà từ thiện. Shafiroff hy vọng cuốn sách của mình sẽ ảnh hưởng một cách tích cực đến bất cứ ai, và đặc biệt là thế hệ trẻ, giúp họ thực hiện các bước cần thiết cho việc tạo ra một nền văn hóa từ thiện nói chung.

Jean Shafiroff (Ảnh: Internet)

“Một phần thưởng tuyệt vời là khi biết rằng bạn đang góp phần để biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn”, bà chia sẻ. Bà cũng có chút e dè khi thừa nhận ở một khía cạnh nào đó, nhà từ thiện có thể có chút ích kỷ. Tuy nhiên, bà nói, “Tôi thấy chẳng có gì sai trong việc xây dựng cộng đồng. Những người cho đi trước hết luôn thúc đẩy bản thân vươn lên cho đến khi thấy mãn nguyện, và những người được nhận cũng sẽ thăng tiến. Đó là một món quà tuyệt vời khi bạn ở vị thế người cho đi”, bà mỉm cười.

Chúng ta không đến đây chỉ để nhận. Thay vào đó, chúng ta đang ở đây để cho đi. Nếu bạn có nguồn lực thì bạn phải cho đi, và cuối cùng chúng ta nên cho đi nhiều hơn cái chúng ta nhận được, Jean Shafiroff.

“Nếu mọi người, ở mọi lứa tuổi, mới bắt đầu tham gia, rất hy vọng họ sẽ nhận được một số lời khuyên hữu ích từ cuốn sách. Tôi sẽ không bao giờ nói rằng tôi có tất cả các câu trả lời, nhưng đây là điều dựa trên nghiên cứu vững chắc và kinh nghiệm của tôi”, bà nói.

Trong những năm qua, Shafiroff đã gây quỹ cho các tổ chức từ thiện, trong đó có Hội truyền giáo New York, Quỹ Phụ nữ New York và Quỹ bệnh viện Southampton, và Hiệp hội Thời trang. Bà có mặt trong ban điều hành cả 7 tổ chức từ thiện, tổ chức bữa ăn trưa từ thiện cho các mục tiêu khác nhau, tất cả đều là tự nguyện.

Sau khi đi khắp nơi xa xôi như Campuchia, Trung Quốc, và Nicaragua, bà đã hiểu được sự thiếu thốn và đau khổ khôn cùng mà người ta đang phải chịu đựng trên khắp thế giới, trong đó có New York. “Sự nghèo khó ở khắp mọi nơi. Tại New York, trong 3 đứa trẻ sẽ có 1 em sống trong hoặc dưới mức nghèo. Đây là những thống kê rất quan trọng”, bà cho biết

20160516-Shafiroff-SamiraBouaou-1881-580x387
“Một phần thưởng tuyệt vời là khi biết rằng bạn đang góp phần để biến thế giới thành nơi tốt đẹp hơn” – Jean Shafiroff. (Ảnh: Internet)

Biện pháp để không nhắm mắt làm ngơ trước những điều cấp thiết như vậy, đầu tiên và cũng quan trọng nhất nằm trong việc thẩm định chính mình. Đó là điểm khởi đầu. “Chúng ta đang sống trong một xã hội nơi nhiều người đang chán nản hoặc buồn đau bởi hầu hết không hiểu được giá trị của chính mình. Nhưng tất cả mọi người đều có quá nhiều để có thể cống hiến cho xã hội. Mỗi người ai ai cũng đáng trân trọng, đó là điều cực kỳ quan trọng”.

Mọi thành viên trong xã hội đều có thể làm từ thiện, không có tiền dư dả, bạn có thể cho đi tri thức và kỹ năng, trong khi người giàu có có thể cho đi bằng sự hào phóng. Mọi thứ đều giúp cuộc sống thêm ý nghĩa.

Tôi tin rằng lúc nào mình cũng có thể sống thoải mái dư dả, nhưng nghĩa vụ của tôi là phải trả lại. Khi nhìn thấy những người đang đói và những người phải vất vả mưu sinh, tôi nghĩ rằng thật sai lầm khi chúng ta không làm bất cứ điều gì. Chúng ta không đến đây chỉ để nhận. Thay vào đó, chúng ta đang ở đây để cho đi. Nếu bạn có nguồn lực thì bạn phải cho đi, và cuối cùng chúng ta nên cho đi nhiều hơn cái chúng ta nhận được”, Shafiroff nói.

Jean Shafiroff (Ảnh: Internet)

Lý giải về ý nghĩa sâu xa của việc diện những bộ trang phục lộng lẫy khi tham gia các hoạt động từ thiện, bà nói, “Khi mặc một chiếc váy đẹp, tôi cảm thấy tuyệt vời. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là những nỗ lực mang lại lợi ích cho đời. Ngoài ra, khi tham dự một sự kiện và bạn ăn mặc thật chỉn chu, điều đó cho thấy sự tôn trọng, và nó phản ánh suy nghĩ của bạn về lòng bác ái”, bà nói.

Shafiroff mong bà có thể cống hiến nhiều hơn nữa. “Tôi luôn cố gắng để trở thành một người tốt, điều này rất quan trọng. Tôi muốn mình có thể giúp người khác phát triển hơn, bằng cách mà tôi có thể”, bà nói.

Dịch từ Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

  Người ngoài hành tinh thời cổ đại: Kỹ thuật luyện kim đáng kinh ngạc của người Ai Cập cổ

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

  Được vua gả con gái xinh đẹp, vì sao Yến Anh lại từ chối?

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

x