• TINHHOANET

Jack Ma chu cấp học phí cho cậu bé giống hệt mình

Tỷ phú Jack Ma tuyên bố ông sẽ tài trợ toàn bộ học phí cho cậu bé nghèo 8 tuổi có khuôn mặt giống hệt mình cho tới khi em tốt nghiệp đại học.

Jack Ma chu cap hoc phi cho cau be giong het minh hinh - anh 1
Cậu bé Fan Xiaoquin (áo vàng) 8 tuổi, nổi tiếng trên Internet hồi năm ngoái nhờ khuôn mặt giống hệt tỷ phú Jack Ma – ông chủ của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và là một trong những người giàu nhất châu Á hiện nay.
 
Jack Ma chu cap hoc phi cho cau be giong het minh hinh - anh 2
Fan sống trong một gia đình nghèo khó ở huyện Vĩnh Phong, tỉnh Giang Tây. Mẹ em bị bệnh, cha bị cụt một chân, còn bà ngoại mắc bệnh đãng trí tuổi già. Tất nhiên, Fan cũng chưa bao giờ được nghe nói về ông trùm kinh doanh tỷ phú Jack Ma.
 
Jack Ma chu cap hoc phi cho cau be giong het minh hinh anh 3
Vào dịp Ngày độc thân năm nay, công ty Alibaba của Jack Ma phá vỡ kỷ lục bán hàng, thu về gần 12 tỷ USD trong 12 giờ mở bán đầu tiên. Chính vì vậy, vị tỷ phú lên kế hoạch sẽ sử dụng một phần doanh thu đó để làm từ thiện cho người có diện mạo giống mình nhất, theo Shanghaiist.
 
Jack Ma chu cap hoc phi cho cau be giong het minh hinh anh 4
Ngay sau đó, rất nhiều cư dân mạng đã đăng tải hình và video của “mini Ma” (Jack Ma bé nhỏ) và đề nghị ông chủ của Alibaba hãy giúp đỡ cậu bé.
 
Jack Ma chu cap hoc phi cho cau be giong het minh hinh anh 6
Bức ảnh hồi nhỏ của Jack Ma (ngoài cùng bên trái). “Lần đầu nhìn thấy ảnh cậu bé này, tôi tưởng rằng ai đó trong gia đình đã đăng ảnh hồi nhỏ của tôi”, tỷ phú viết.
 
Jack Ma chu cap hoc phi cho cau be giong het minh hinh anh 7
Những nét tương đồng trên khuôn mặt của Fan và Jack Ma. Sau đó, như đã tuyên bố, vị tỷ phú quyết định sẽ hỗ trợ tài chính cho Fan cho tới khi em tốt nghiệp đại học. Trong bài viết trên mạng, ông chủ của Alibaba nói thêm: “Đây không phải lời nói đùa mà là sự thật”.

Tổng hợp

 

 

x