• TINHHOANET

iPhone bất ngờ phát nổ lúc đang sạc, một thanh niên tử vong

Vừa sạc chiếc iPhone vừa sử dụng, một thanh niên 18 tuổi ở Lâm Đồng đã tử vong do điện thoại bất ngờ phát nổ.

Chiếc iPhone sau khi phát nổ của nạn nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Chiếc iPhone sau khi phát nổ của nạn nhân. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

Nạn nhân là anh Phạm Thế Tài (SN 2001, thường trú xã Phước Hưng, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), đến làm thuê cho trang trại cá tầm tại thôn 2, xã Liêng S’rônh, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Được biết, khuya 2/10, anh Tài vừa sạc pin chiếc điện thoại iPhone 6 vừa sử dụng. Một lúc sau, chiếc điện thoại phát nổ lớn khiến anh tử vong. 

“Chiếc điện thoại cháy sém mặt sau. Đầu nối vào ổ cắm điện bị đứt. Hai cánh tay nạn nhân cũng bị cháy sém một đoạn. Công an đã thông báo cho người nhà nạn nhân đến hiện trường”, ông Trương Quốc Khánh, Chủ tịch UBND xã Liêng Srônh cho biết.

Nạn nhân tử vong do điện thoại phát nổ khi vừa sạc vừa sử dụng. (Ảnh: Báo Lâm Đồng)

Theo thông tin ban đầu, cục sạc màu trắng và dây sạc màu đen của nạn nhân không phải do hãng Apple sản xuất. 

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được chiếc điện thoại này là chính hãng hay hàng trôi nổi, đồng thời cũng chưa xác định được điện thoại đã thay pin hay chưa và nếu đã thay thì pin có phải hàng chính hãng không.

Công an huyện Đam Rông đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm trong đó nhiều người tử vong, bị thương tật do vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng. Các chuyên gia cảnh báo người dùng không nên sử dụng điện thoại (nói chuyện, chơi game, chạy các chương trình nặng…) khi đang sạc để tránh nguy hiểm.

Thùy Linh (t/h)

x