• TINHHOANET

iPhone 6s Plus chỉ sở hữu RAM 1GB?

Thông tin này đi ngược lại lời đồn trước đó rằng Apple sẽ tăng gấp đôi số lượng RAM, lên đến 2GB (LPDDR4) trong phiên bản kế tiếp của iPhone.

Theo một nhà phát triển tại Thụy Sĩ đang làm việc cho Apple cho hay, bài kiểm tra Geekbench 3 (phần mềm benchmark đa nền tảng mới) cho thấy, 2 siêu phẩm của Apple là iPhone 6s và iPhone 6 Plus đều chỉ sở hữu RAM LPDDR3. Thử nghiệm này cũng chỉ ra rằng phiên bản phablet 5,5-inch của iPhone 6s đã hoạt động qua Geekbench 3, được hỗ trợ bởi chipset A9 với bộ vi xử lý CPU chạy ở tốc độ 2GHz.

Hình ảnh rò rỉ mới nhất cho thấy iPhone 6S Plus không dùng RAM 2GB

Tuy nhiên, chúng ta không thể so sánh giữa 1GB bộ nhớ RAM trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus với 4GB RAM trên các dòng smartphone cao cấp Android. Lý do là hệ điều hành iOS được tối ưu hóa để làm việc “ăn khớp” với 1GB RAM, chính vì vậy nhà sản xuất Apple không cần phải nâng số lượng RAM sử dụng như đối thủ Android.

Mặt khác, chưa có bất cứ xác minh chính thức nào công nhận thông tin này. Việc thiết bị thử nghiệm có thể là một sản phẩm nguyên mẫu sử dụng 1GB RAM hoặc toàn bộ bài kiểm tra hoàn toàn là giả rất có thể xảy ra.

Theo Dân Việt

x