iPad kế tiếp không phải là iPad 3?

Nhiều thông tin cho rằng, gã khổng lồ công nghệ tại Cupertino sẽ tung ra thế hệ kế tiếp của iPad 2 vào cuối năm nay, nhưng nó sẽ không phải là iPad 3 như mọi người vẫn nghĩ.

Theo tin đồn mới nhất, iPad thế hệ kế tiếp sẽ chỉ là iPad 2 có nâng cấp về màn hình hiển thị (có độ phân giải cao hơn).

Nhà phân tích Craig Berger của FBR Capital Market trong báo cáo mới nhất của mình có nói tới việc Apple đang yêu cầu các đối tác gửi báo giá linh kiện cho “iPad 2 Plus”, và đây là một “thiết bị hoàn toàn khác” với mật độ điểm ảnh màn hình cao gấp đôi so với iPad hiện tại (250-300 ppi so với 132 ppi của iPad 2). Thiết bị này sẽ có mặt vào cuối năm 2011.

Thường thì các chuyên viên phân tích không phải là những người đáng tin cậy trong việc giải thích các tin đồn liên quan tới Apple. Nhưng Berger có trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng và cũng không phải là người đầu tiên nói về khả năng iPad mới sẽ được ra mắt vào dịp nghỉ lễ cuối năm nay.

Trong tháng 6 vừa rồi, Nhật báo Kinh tế Đài Loan và công ty nghiên cứu độc lập CSLA đều nói rằng Apple sẽ tung ra iPad mới vào quý 4 năm nay, khi ấy họ gọi thiết bị này là iPad 3. Tuần trước, DigiTimes cũng có nói về việc các đối tác của Apple đang ráo riết chuẩn bị linh kiện cho việc sản xuất iPad 3 và iPhone 5. Quay lại thời điểm trước khi ra mắt iPad 2, trang Cult of Mac đã trích dẫn lời một nhân viên Apple nói rằng sản phẩm iPad 3 có màn hình độ phân giải cao hơn sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Berger cho biết doanh số của iPad 2 trong quý 2 năm nay vào khoảng 10 triệu chiếc và dự báo con số này trong quý 3 là 16,5 triệu chiếc. Báo cáo của Berger càng làm cho các đồn đoán xung quanh sản phẩm mới của Apple thêm náo nhiệt. Mới đây, DigiTimes cũng đưa tin Apple đang tích cực chuẩn bị ra mắt iPad 3 có màn hình “xịn” hơn với độ phân giải 250 ppi. DigiTimes còn nói iPad 3 sẽ dược bán vào tháng 10 năm nay cùng với iPhone thế hệ kế tiếp.

Sự thực thì chẳng ai ngoài Steve Jobs và cộng sự biết được Apple sẽ tuyên bố như thế nào về iPad thế hệ mới này, song tin đồn ngày càng nhiều và chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng tới quyết định của những người đang “lăm le” mua iPad 2.

Nguồn: PC World, CNET