Các học viên Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) mới đây đã giới thiệu pháp môn tu luyện cổ xưa này đến các trường học trên hòn đảo Batam ở Indonesia nhân kỷ niệm 25 năm ngày Pháp Luân Đại Pháp được giới thiệu ra công chúng.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Hơn 1.000 học sinh, giáo viên và cán bộ Trường Phổ thông Teladan học Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ)

Pháp Luân Đại Pháp được Sư phụ Lý Hồng Chí truyền ra công chúng tháng 5/1992, tiết lộ đặc tính vũ trụ “Chân-Thiện-Nhẫn” là căn bản của tu luyện, giúp người học, người luyện thân thể khỏe mạnh, tâm tính đạo đức nâng cao, được quần chúng hoan nghênh rộng rãi và gần như phổ truyền nhanh chóng chỉ qua truyền miệng.

Đến nay, môn tu luyện có nguồn gốc cổ xưa này đã được phổ biến ở hơn 114 quốc gia và vũng lãnh thổ trên khắp thế giới, với hơn 100 triệu người theo học.

Tháng 3/2017 vừa qua, các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức các buổi hội thảo tại 2 ngôi trường phổ thông trung học nổi tiếng nhất Batam là Trường Phổ thông Kartini và Trường Phổ thông Teladan.

Có khoảng 600 người bao gồm hiệu trưởng, giáo viên, cán bộ và học sinh đều đã tham gia buổi hội thảo tại Trường Phổ thông Kartini. Bên cạnh đó, hơn 1.100 người cũng đã tham gia buổi hội thảo tại Trường Phổ thông Teladan.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Học sinh Trường Phổ thông Teladan học bài công pháp số 1.  (Ảnh: Minh Huệ)

Ngoài việc biểu diễn các bài công pháp, các học viên còn chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tu luyện Pháp Luân Công của mình.

Đồng thời, họ cũng thảo luận về cuộc bức hại Pháp Luân Công tại Trung Quốc, nhằm làm sáng tỏ sự thật về những vu khống của chính quyền Trung Quốc và nâng cao nhận thức của người dân nơi đây về cuộc đàn áp đẫm máu, vẫn đang diễn ra tại miền đất xuất sinh môn tu luyện này.

Những ảnh hưởng tích cực mà Pháp Luân Công mang lại cho công tác giáo dục ở trường học đã được ghi nhận. Chẳng hạn, ở Ấn Độ, đặc biệt là ở các khu vực phía Nam, gần 100 trường học đã mời các học viên Pháp Luân Công đến hướng dẫn cho hàng chục ngàn học sinh môn tu luyện cổ xưa này.

>>> Thời báo Ấn Độ đưa tin về lợi ích của môn tập Pháp Luân Đại Pháp

Một bài báo trên tờ India News ra ngày 14/5/2005 đã đăng tải: “Hiệu trưởng trường Sri Baireshwara Vidyaniketan, tại thị xã Srinivaspura, ông Sriram Reddy nói rằng môn tu luyện này đã cải biến được các sinh viên trong trường của ông.

‘Năm nay chúng tôi đã có 100% lớp đầu tiên đạt chuẩn trong các kỳ thi. Hiện nay các em học sinh đã tập trung học hơn’, ông nói. Ông Reddy, người đã dùng thuốc trị bệnh suyễn trong suốt 40 năm qua cũng chia sẻ rằng mình đã khỏi bệnh nhờ Pháp Luân Công”.

Bài báo đăng trên tờ Baltimore Sun ngày 09/7/2014 viết: “Những người nhập cư tìm đến Pháp Luân Công để dạy trẻ nhỏ cách cư xử. Lo ngại về bạo lực, tình dục bừa bãi và nghiện ngập trong văn hóa Mỹ, các bậc cha mẹ nhận thấy Pháp Luân Công là một cách để giữ cho những đứa con của họ sống ngay thẳng và chừng mực”.

Pháp Luân Công cũng không phải là điều xa lạ với các học sinh Indonesia. Năm 2012, hơn 200 học sinh của các trường trung học nổi tiếng nhất ở Batam, Trường SMK Batam Bussiness, đã được trải nghiệm trường năng lượng hòa ái và nhẹ nhàng mà các bài tập của Pháp Luân Công mang lại.

Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
Giáo viên và học sinh Trường Phổ thông Kartini học các bài công pháp của Pháp Luân Công. (Ảnh: Minh Huệ)
Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
(Ảnh: Minh Huệ)
Kết quả hình ảnh cho Pháp Luân Công
(Ảnh: Minh Huệ)

TinhHoa tổng hợp