Thiền giả hướng suy nghĩ tốt đến người khác mang đến hiệu quả bất ngờ!

21/12/18, 09:24 Tri thức

Trước đây, người ta thường chế nhạo những quan điểm cho rằng suy nghĩ của con người có ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Nhưng các hiệu ứng giả dược đã làm thay đổi điều này. Hiện nay quan điểm cho rằng, có tồn tại một số liên hệ và ảnh hưởng giữa suy nghĩ và sức khỏe đã được chấp nhận rộng rãi.

Khi kỹ sư Guglielmo Marconi phát triển việc truyền thông tin bằng radio khoảng cách xa vào đầu thế kỷ 20, ông đã phải trải qua rất nhiều khó khăn để chứng minh rằng việc đó là có thể thực hiện được. Khi ông nói rằng ông có thể truyền tiếng nói đi xa nhiều ki-lô-mét qua không khí, người ta đã nghĩ là ông nói dối. Khi ông biểu diễn chứng minh điều đó, người ta thậm chí còn cáo buộc ông đã gian trá và các dây điện đã được giấu ở đâu đó.

Thiền giả hướng suy nghĩ tốt đến người khác mang đến hiệu quả bất ngờ! - ảnh 1
Phải chăng có tồn tại một số liên hệ và ảnh hưởng giữa suy nghĩ và sức khỏe? (Ảnh: AGS Andrew / iStock)

Trên đây là hai ví dụ về những tiến bộ trong khoa học – mà ban đầu bị xem là những niềm tin không có cơ sở  – được Jason Yotopoulos đem ra làm nền cho một nghiên cứu mà Viện Merraki của ông hiện đang tài trợ.

Nghiên cứu này kết hợp khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tâm trí và việc truyền tín hiệu khoảng cách xa: Những người thiền định đạt cấp độ cao đang nhắm những ý niệm tốt hướng đến những người khác từ một khoảng cách xa; và những tác động đến những người đó đang được quan sát, đo đạc, và nghiên cứu.

Giáo sư đại học Stanford, William Tiller, đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu về ý niệm của con người. Ông đang làm việc với nhà tâm lý trị liệu, tiến sĩ Gabriele Hilberg và tiến sĩ Paul Mills, một giáo sư y học hành vi tại Trường Y của Đại học California, San Diego, để tiến hành nghiên cứu này.

Nghiên cứu này cũng được hỗ trợ bởi Body Mind Me, một công ty dịch vụ sống khỏe kỹ thuật số mới được đồng sáng lập bởi Deepak Chopra, một tác giả nổi tiếng, bác sĩ, và là người ủng hộ y-học-thay-thế. Yotopoulos, từng là một nhà đầu cơ, đã thành lập Viện Merraki khi ông nhận ra tầm quan trọng của nghiên cứu về ý thức và quyết định giúp các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này.

Trong suốt 18 tháng, các thiền giả sẽ tập trung những ý niệm tích cực vào những người tham gia nghiên cứu trên khắp thế giới. Một nhóm gồm phân nửa số người tham gia sẽ không phải là mục tiêu của bất kỳ ý niệm nào trong sáu tháng đầu. Việc này nhằm đảm bảo loại trừ hiệu ứng giả dược. Dựa trên các thí nghiệm trước đó về ý niệm, các tác động dự kiến gồm có những chuyển biến tích cực về sức khỏe tổng thể cho những người tham gia.

Dựa trên các thí nghiệm về ý định trước đó, các tác động dự kiến sẽ gồm có sự chuyển biến tích cực về sức khỏe cho những người tham gia.

Trong giấy mời người tham gia, Chopra đã viết: “Bạn không cần làm gì cả. Mặc dù chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn hiểu rõ cơ chế của hiệu ứng năng lượng tinh tế này, nhưng có vẻ như về cơ bản nó là một tiến trình cộng hưởng năng lượng phi cục bộ, điều có thể tạo ra xúc tác cho những thay đổi ở nhiều cấp độ sức khỏe của bạn”.

Những năng lượng tinh vi được Tiller định nghĩa là “tất cả những thứ [năng lượng] hoạt động bên ngoài bốn lực cơ bản của vật lý chính thống hiện nay”. Hilberg giải thích rằng, những truyền thống phương Đông từ lâu đã nói về khí hay prana, và điều này cũng có thể được coi là “năng lượng tinh vi”. Nhưng vật lý Tillerian đã đưa những khái niệm này trở lại thời hiện đại và đặt chúng trong những thuật ngữ hiện đại.

Vật lý Tillerian

Thí nghiệm của Tiller đã chỉ ra rằng, ý niệm của con người có thể làm cho ấu trùng ruồi giấm phát triển nhanh hơn 30%, có thể tăng hoặc giảm một đơn vị độ pH của nước. Yotopoulos nhấn mạnh tầm quan trọng của thí nghiệm này: “Nếu chúng ta tăng hay giảm độ pH của máu trong cơ thể chúng ta khoảng một đơn vị, chúng ta sẽ chết”.

Tiller đã đưa ra giả thuyết rằng, một hạt có kích thước bằng một phần của phân tử, hay loại hạt mới mà ông gọi là deltron, có thể tồn tại trong không gian giữa các phân tử và nguyên tử. Chúng ta không thể nhìn thấy deltrons với các thiết bị đo thông thường của chúng ta, nhưng chúng được kích hoạt bởi ý niệm của con người và sau đó tác động vào những thứ mà chúng ta có thể đo lường (như độ pH).

Giống như lời cầu nguyện

Khi phát xuất thiện niệm, nó sẽ mang đến hiệu quả tốt cho mọi người. (Ảnh: Samira Bouaou / Epoch Times)

Một vài nghiên cứu trong vài thập kỷ qua cũng đã cho thấy rằng, việc cầu nguyện cho sức khỏe của một người nào đó có thể giúp cho sức khỏe của người đó cải thiện. Ví dụ, Leanne Roberts tại Đại học Hertford College Oxford đã tiến hành một phân tích tổng hợp được công bố vào năm 2007, có tựa đề  “Intercessory Prayer for the Alleviation of Ill Health (cầu nguyện để giảm bớt bệnh tật)”.

Roberts đã tìm ra những kết quả đầy ý nghĩa: Tỷ lệ cải thiện sức khỏe nhờ cầu nguyện, không phải do tình cờ là 100.000 trên 1. Bà kết luận: “Các dẫn chứng cho tới nay đã đủ hấp dẫn để khuyến khích những nghiên cứu thêm nữa”.

Một vài nghiên cứu trong mấy thập kỷ qua cũng đã cho thấy rằng cầu nguyện cho sức khỏe của một ai đó có thể giúp sức khỏe của người đó cải thiện.

Trong nghiên cứu này, những ý niệm được phát ra được Hilberg mô tả như là một “non-denominational, technology-amplified prayer (sự cầu nguyện dùng công nghệ khuếch đại, phi tôn giáo)”. Công nghệ này có sử dụng một thiết bị gọi là “intention host device (thiết bị giữ ý niệm)”. Tiller nói, đây là một cái máy mà có thể ghi lại ý niệm của con người, và sau đó có thể phát ý niệm liên tục bảy ngày trong tuần.

Thiết bị in ý định, những thí nghiệm trước đây

Nó là một thiết bị dựa trên tinh thể cơ điện. Trong một báo cáo trên trang web của mình, Tiller giải thích: “Điều quan trọng cần lưu ý là các mạch điện cụ thể … đã không được kết nối đúng cách để hoạt động hiệu quả trong trường thời-không, môi trường vật lý bình thường của chúng ta. Tuy nhiên, nó hoạt động rất tốt cho các mục đích năng lượng tinh vi trong các khu vực tự nhiên bên ngoài thời-không”.

Tiller đã sử dụng các thiết bị tương tự cho các mục đích truyền thống hơn trong các nghiên cứu về laser của ông. Ông quyết định thực hiện một việc mới lạ và thử sử dụng thiết bị này để lưu trữ các ý niệm trong các thí nghiệm thay đổi nồng độ pH của mình.

Ông phát hiện rằng, các thiết bị này, một khi chứa đầy các ý niệm, đã có tác dụng tương tự như một người chỉ huy ý niệm. Những thiết bị khác mà ông thử đã không mang lại kết quả tương tự. Ông chưa biết chính xác ý niệm hoạt động thế nào, nhưng ông nói rằng những kết quả đã chứng tỏ rằng ý niệm thật sự có ảnh hưởng.

Những người khác đã sử dụng thiết bị này để tiến hành các thí nghiệm về ý niệm. Trong số đó có tiến sĩ Dean Radin, nhà khoa học tại Viện Khoa học Noetic.

Radin tiến hành một thí nghiệm mù đôi (hay giấu kín kép – double-blind), ngẫu nhiên, có kiểm soát giả dược để nghiên cứu xem liệu “sô-cô-la mà được nhận ‘ý niệm tốt’ có giúp cải thiện tâm trạng nhiều hơn so với sô-cô-la không nhận được ‘ý niệm tốt’ hay không”.

Các phát hiện của ông đã được xuất bản vào năm 2007 trong một nghiên cứu có tựa đề “Effects of Intentionally Enhanced Chocolate on Mood (những ảnh hưởng lên tâm trạng của loại sô-cô-la được cải tiến)”, trên tạp chí Elsevier. Ông thấy rằng, sô-cô-la mà được thấm nhuần ý niệm thông qua thiết bị này giúp cải thiện đáng kể tâm trạng của những người tham gia, so với loại sô-cô-la không được thêm ý niệm vào.

Cynthia Reed và tiến sĩ, bác sĩ Norm Shealy đã thử nghiệm thiết bị này trên con người có triệu chứng lo lắng và trầm cảm, các kết quả thử nghiệm đã được đăng trên tạp chí Subtle Energies và Energy Medicine. Họ phát hiện rằng, cả hai triệu chứng này đã có sự suy giảm đáng kể.

Tiller cũng đã thử nghiệm thiết bị của ông trên trẻ em mắc chứng tự kỷ. Phát hiện của ông được trình bày chi tiết trong các báo cáo trên trang web của chính ông; ông phát hiện rằng, sự cải thiện trầm cảm nhờ tình cờ so với sự cải thiện nhờ ý niệm có tỉ lệ là 1 so với 10.000.

Hilberg giúp tiến hành một nghiên cứu vào năm 2014 với thiết bị này, nó đã cung cấp một nền tảng tốt cho cô thực hiện các nghiên cứu hiện tại. Nghiên cứu năm 2014 chỉ là một nghiên cứu thí điểm, không có một nhóm người kiểm soát chính thức và không được thực hiện theo tất cả các giao thức hàng đầu. Nhưng các dữ liệu sơ bộ chỉ ra những kết quả đáng kể về mặt thống kê. Và với cô, số đông những lời cảm ơn của mọi người mới là quan trọng. “Tôi là một bác sĩ, mục đích của tôi là giúp đỡ mọi người” cô nói.

Cơ chế nào đằng sau nó, hay là các chứng cứ có chặt chẽ hay không, điều đó không quan trọng; nếu như bằng việc tham gia vào cuộc thí nghiệm về ý niệm mà có thể giúp được người ta, và họ báo cáo những thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ, thì đó mới là những gì quan trọng với cô. Nghiên cứu của cô tập trung vào việc giúp đỡ người tham gia gia tăng thiện tâm. Hilberg cảm thấy rằng, vấn đề này là gốc rễ của nhiều rắc rối mà mọi người phải đối mặt.

Một thư cảm ơn viết: “Tôi đã không nhận được email thông báo cuộc nghiên cứu đã bắt đầu, nhưng tuần trước tôi thức dậy với suy nghĩ nghiêm túc ‘không có ai phải phê bình tôi, không có ai phải làm tôi thất vọng.’ Đó là một hiện tượng kỳ lạ, và tôi cũng không có những thứ này thường xuyên. Tôi cũng có suy nghĩ là tôi vẫn ổn mà không cần một mối quan hệ nam nữ, tôi không cảm thấy thiếu thốn và tuyệt vọng “.

Một thư khác viết: “Tôi đã hoàn thành được nhiều công việc. Tính cách trì hoãn của tôi đã giảm rất nhiều. Mỗi ngày của tôi đều hiệu quả hơn … Đó không phải là tôi của ngày trước nữa …”.

Cuộc nghiên cứu hiện nay có khoảng 200 người tham gia, và các nhà nghiên cứu đang cần tuyển thêm 100 người hoặc hơn nữa trong vài tháng tới. Nó sử dụng sáng kiến tiếp cận tài trợ của đám đông, nghĩa là những người tham gia cũng giúp đỡ việc tài trợ cho cuộc nghiên cứu. Họ trả 33 USD mỗi tháng để hưởng những lợi ích tiềm năng của ý niệm tích cực và để giúp đỡ ngành khoa học nghiên cứu sự phát triển của ý niệm.

Nghiên cứu này đã được khuyến khích bởi Institutional Review Board, ủy ban thực hiện việc phê duyệt, theo dõi, và đánh giá các nghiên cứu y sinh học và hành vi tại Hoa Kỳ.

Bất cứ ai quan tâm đến việc tham gia có thể tìm thêm thông tin tại www.ConsciousnessFieldProject.org.

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

Ad will display in 09 seconds

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Người Việt đang khao khát điều gì?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

  Vì sao Bill Gates không tiêm Vắc-xin cho con mình?

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Người Việt đang khao khát điều gì?

  Người Việt đang khao khát điều gì?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

x