Hồng Kông: Phát hiện thi thể nữ khỏa thân, cảnh sát vẫn khẳng định không có gì khả nghi

21/12/19, 08:50 Trung Quốc

Trong hơn nửa năm diễn ra phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông, những vụ án mạng kỳ lạ như xác chết trôi và nhảy lầu đã liên tục xảy ra. Vào sáng ngày 18/12, lại có một thi thể nữ khỏa thân được tìm thấy tại Tòa nhà Kwai Wo, số 85 đường Wo Tong Tsui, Kwai Chung, Hồng Kông. Cảnh sát tiếp tục tuyên bố rằng vụ việc không có gì khả nghi.

Người biểu tình Hồng Kông trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ, phản đối cảnh sát dùng bạo lực.
Người biểu tình Hồng Kông trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ, phản đối cảnh sát dùng bạo lực. (Ảnh: Getty Images)

Vào lúc 7 giờ 39 phút sáng ngày 18/12, người dân đã phát hiện ra một thi thể nữ khỏa thân nằm trên tầng 4 tại tòa nhà Kwai Wo, số 85 đường Wo Tong Tsui, Kwai Chung, Hồng Kông. Cảnh sát và lính cứu hỏa đã đến hiện trường và xác nhận rằng người phụ nữ đã tử vong.

Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy, người chết khoảng 40 tuổi, rơi từ tầng giữa của tòa nhà, là người thuê phòng ở tòa nhà, có tiền sử trầm cảm, cảnh sát cho rằng vụ án này không có gì đáng ngờ.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông phát hiện ra rằng, tại vị trí người phụ nữ nằm không có nhiều vết máu, tương tự như một số vụ án nhảy lầu trước đó.

Phong trào phản đối dự luật dẫn độ đã diễn ra hơn 6 tháng, số vụ án tự tử và tử vong đã tăng mạnh. Đặc biệt kể từ vụ tấn công khủng bố tại nhà ga Prince Edward vào ngày 31/8, những vụ án “tự sát”, chết trôi và mất tích một cách kỳ quái đã liên tục xảy ra ở Hồng Kông.

Đỉnh điểm là chỉ từ ngày 5 đến ngày 6/9, chỉ trong vòng 21 giờ đồng hồ mà có tới 6 trường hợp nhảy lầu và 1 trường hợp treo cổ. Trong 10 ngày đầu tháng 9, chỉ tính những vụ “tự sát” đã đột biến tăng lên 49 người.

Những vụ án tự tử này có rất nhiều điều khả nghi, như xác chết không có vết máu, nhưng lại có những vết thương cũ, tay của những xác chết trôi bị trói, có vết máu bầm. Tuy nhiên, cảnh sát Hồng Kông đều tuyên bố “không có điều gì khả nghi”.

Một số liệu thống kê về các vụ tự tử ở Hồng Kông vào năm 2019 (https://t.me/s/siuyeong2019HKsuicide) đã được công bố trên mạng inernet, tên tác giả là “Benny Yeong Dương Hạo Văn”, người này đã tập hợp tin tức về các vụ án tự tử hàng ngày được đưa bởi Hong Kong News như nguyên nhân tự tử, phương thức, giới tính, tuổi tác, khu vực, v.v. Tác giả cho biết, thống kê này “không nhằm cổ xúy hành động tự tử” mà chỉ có tính chất “để thảo luận”.

Theo thông tin mà tác giả cung cấp, từ ngày 12/6 đến ngày 1/11, đã có 416 vụ tự tử ở Hồng Kông, trong đó có 261 trường hợp nhảy lầu, chiếm tỷ lệ lớn nhất, sau đó là chết đuối, với 39 trường hợp.

Hồng Kông lại phát hiện thi thể nữ khỏa thân, cảnh sát vẫn khẳng định không có gì khả nghi (ảnh 2)
Vào ngày 8/9, người dân Hồng Kông đã diễu hành với nhiều khẩu hiệu khác nhau, như ” Cảnh sát cầm thú lăng nhục cưỡng hiếp thiếu nữ”. (Ảnh: Epoch Times)

Những vụ tự tử ly kỳ được công bố trên các phương tiện truyền thông

Vào sáng ngày 17/11, một cô gái trẻ họ Hoàng đã khỏa thân nhảy từ tòa nhà Thượng Lễ khu Sheung Tak Estate ở Tseung Kwan O, Sai Kung, Hồng Kông. Như trong vô số các vụ án trước đó, cảnh sát vẫn cho rằng vụ án “không có gì đáng ngờ”.

Vào lúc hơn 10 giờ tối ngày 13/11, đối diện Trung tâm Logictics Kerry, Phố Shing Yiu, Kwai Chung, Tsuen Wan, người dân cũng tìm thấy một thanh niên mặc áo đen và quần đen rơi xuống đất, xung quanh toàn là máu, dù được đưa đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi. Cảnh sát Hồng Kông cho rằng chỉ là “nhảy lầu đơn thuần”. Tuy nhiên, một số cư dân mạng đặt nghi vấn rằng đây phải chăng là cảnh sát giết chết người biểu tình rồi tạo ra một “cái chết thứ hai”.

Vào sáng sớm ngày 4/11, sau khi cảnh sát chống bạo động làm nhiệm vụ ở Sheung Tak, Tseung Kwan O, sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Châu Tử Lạc 22 tuổi bất ngờ nhảy từ trên lầu xuống, gây xuất huyết não nghiêm trọng và gãy xương, người này được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi và tử vong vào sáng ngày 8/11.

Có người ở trên mạng nhờ quen biết phía cảnh sát mà biết được rằng, 4 người mặc quần áo đen đã đập đầu anh ta vào tường, để lại một vũng máu lớn, nhưng sau khi nhảy lầu lại không có quá nhiều vết máu. Sau khi bất tỉnh, anh Châu bị ném xuống tầng dưới bãi đậu xe và tử vọng do bị thương nặng.

Hồng Kông lại phát hiện thi thể nữ khỏa thân, cảnh sát vẫn khẳng định không có gì khả nghi (ảnh 3)
Cái chết của Châu Tử Lạc đã khiến người dân Hồng Kông vô cùng giận dữ. Nhiều người đã xuống đường để yêu cầu chính phủ điều tra rõ sự thật và kêu gọi “Trả lại sự thật cho tôi”, “Điều tra hành vi bạo lực của cảnh sát, nợ máu trả bằng máu”. (Ảnh: Getty Images)

Vào khoảng 6 giờ tối ngày 10/10, một người đàn ông đã rơi từ đỉnh của tòa nhà Hin Kwai, khu Hin Keng, Tai Wai, Sha Tin xuống đất, một chân của anh ta đã bị đứt lìa và văng ra xa. Cảnh sát cho biết vụ việc là “không có gì đáng ngờ”, nhưng các nhân chứng phát hiện ra rất nhiều điểm đáng ngờ như thi thể gần như không có máu, đầu va xuống đất nhưng không có não văng ra…

Vào chiều ngày 8/10, một thi thể phụ nữ được tìm thấy trên biển gần South Horizons. Người chết được xác định từ 20 đến 30 tuổi, mặc quần áo màu đen và đi giày đen. Cảnh sát cho biết vụ án không có gì đáng ngờ và được cho là bị chết đuối.

Hoàng Chi Phong (Joshua Wong), Tổng thư ký của đảng dân chủ Demosistō nói rằng, anh đã không nhìn thấy một xác chết trôi nào trong suốt 10 năm sống ở South Horizons, đặt ra nghi vấn nội tình vụ án trên không hề đơn giản.

Vào ngày 22/9, sau khi cô bé 15 tuổi Trần Ngạn Lâm bị mất tích và xác được tìm thấy trên mặt biển Yau Tong, cảnh sát cho rằng cô bé đã “nhảy xuống biển tự tử” và nhanh chóng tiến hành hỏa táng thi thể. Người dân Hồng Kông nhận thấy có rất nhiều điều khả nghi. Bởi vì bản thân Trần Ngạn Lâm là một vận động viên bơi lội, không ai tin cô có thể bị chết đuối.

Một sĩ quan cảnh sát Hồng Kông trả lời phỏng vấn trên Đài truyền hình KBS Hàn Quốc tiết lộ rằng, khi cảnh sát tìm thấy thi thể của cô bé 15 tuổi Trần Ngạn Lâm, đã cho rằng thi thể khỏa thân là rất hiếm gặp, vì vậy ban đầu cô bé nghi ngờ bị mưu sát. Sau đó, nội bộ cảnh sát đã cấm điều tra theo hướng mưu sát và chuyển sang hướng xử lý vụ án phát hiện xác chết.

Hồng Kông lại phát hiện thi thể nữ khỏa thân, cảnh sát vẫn khẳng định không có gì khả nghi( ảnh 4)
Gần đây, một sĩ quan cảnh sát Hồng Kông giấu mặt đã tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc rằng, vụ án của Trần Ngạn Lâm cũng giống như những vụ mà cảnh sát cưỡng hiếp những người biểu tình khác. (Ảnh: NTDTV)

Vào ngày 13/11, Cục trưởng cục An ninh Hồng Kông Lý Gia Siêu đã trả lời câu hỏi của Ủy viên Hội đồng Lập pháp Hứa Trí Phong cho biết, số vụ tự tử mà cảnh sát nhận được từ tháng 6 đến tháng 9 là 256 vụ, bao gồm nhảy lầu, treo cổ, v.v. Số vụ phát hiện tử thi và tử vong khi đưa đến bệnh viện là 2.537 vụ, tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 34 và 311 vụ, tỷ lệ tăng tương ứng là 15,3% và 13,9%.

Đối với những vụ án tử vong dày đặc và kỳ lạ này, vào ngày 6/10, “The AI Organization ” – tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo uy tín của Hoa Kỳ đã đăng một bài viết tiết lộ nội tình trong các vụ “tự tử” của người Hồng Kông.

Trong đó có nói đến, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã cài gián điệp ở hầu hết các nơi ở Hồng Kông, như cảnh sát, nhà báo, trường học, các tổ chức đoàn thể, v.v. và bắt giữ công dân Hồng Kông thông qua dữ liệu lớn AI, đồng thời thông qua nhận dạng khuôn mặt, phần mềm điện thoại di động và ứng dụng kết nối Internet để bắt giữ học sinh Hồng Kông.

Tổ chức này cũng tiết lộ rằng, các cô gái thường bị cảnh sát Hồng Kông cưỡng hiếp. Các học sinh bị ép “tự sát” bằng cách nhảy lầu hoặc chết đuối, nhưng thực tế là những cô gái đó là nạn nhân của những vụ cưỡng hiếp. Những nạn nhân mà được cho là nhảy lầu thực ra là bị ép nhảy xuống hoặc bị ném xuống, cách “tự sát” này được sử dụng phổ biến ở Đại lục. Mục đích của ĐCSTQ là đe dọa các nhóm sinh viên, khiến họ phải thoái lui để Bắc Kinh có thể tiếp quản Hồng Kông.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x