Hồng Kông: Người tập Pháp Luân Công bị “côn đồ” tấn công chảy máu đầu

Chiều 24/9, cô Liêu, một học viên Pháp Luân Công cùng 2 học viên khác đến đồn cảnh sát Hồng Kông để bàn về kế hoạch cho hoạt động diễu hành ngày 1/10. Tuy nhiên, ngay khi rời khỏi đồn công an, cô đã bị những kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công, gây thương tích khá nặng.

Khoảng 3 giờ chiều ngày 24/9, cô Liêu Thu Lan, một học viên Pháp Luân Công đi cùng 2 học viên khác đến đồn cảnh sát Cheung Sha Wan, để bàn về kế hoạch chi tiết cho hoạt động diễu hành trong ngày Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thành lập chính quyền 1/10.

Cô Liêu, nữ học viên Pháp Luân Công đã bị những kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công, gây chảy máu đầu.
Cô Liêu, nữ học viên Pháp Luân Công đã bị những kẻ lạ mặt bất ngờ tấn công, gây chảy máu đầu. (Ảnh: Epoch Times)

Buổi họp kết thúc lúc 4 giờ, sau khi ra khỏi đồn cảnh sát không lâu, và đang đi trên đường Cheung Shun thì bị 2 người đàn ông mặc áo đen từ bên kia đường chạy qua, tay cầm đồ vật nghi là dùi cui của cảnh sát và liên tiếp vụt vào đầu, khiến cô bị chảy rất nhiều máu.

Theo cô Lưu, một trong những người bạn của cô Liêu kể lại: “Ba người chúng tôi từ đồn cảnh sát đi dọc xuống phố Cheung Shun, tôi cùng với cô Hà đi ở phía trước, cô Liêu đi phía sau, đột nhiên nhìn thấy hai người không biết là ai, tay cầm một cây gậy màu đen giống như cây gậy của cảnh sát, đi đến trước mặt”.

Cô Lưu tiếp tục kể: “Chúng tôi lúc ấy cảm thấy kỳ lạ, liền dõi theo họ lúc đi ngang qua tôi và cô Hà, thì thấy họ lao thẳng đến tấn công cô Liêu. Cả hai chúng tôi lập tức kêu lên, dùng balo để ngăn cản, hai người đó đã lập tức chạy trốn. Chúng tôi nhìn thấy bọn họ bước vào một cái xe màu trắng và đi mất. Còn cô Liêu đã bị đánh mấy gậy”. Đầu cô Liêu đã bị thương, máu chảy tràn ra khắp mặt. Người đi cùng là cô Hà đã lập tức báo cảnh sát, sau đó cô Liêu được đưa đến Bệnh viện Caritas gần đó. 

Cô Liêu nói, sự việc xảy ra trong thời gian rất ngắn, cô nói thẳng đây là hành vi của ĐCSTQ: “Bởi vì Pháp Luân Công chúng tôi hôm nay vừa mới có cuộc họp với phía cảnh sát, cuộc họp nói về hoạt động diễu hành của người tập Pháp Luân Công vào ngày 1/10”. Cô Liêu nói, hai kẻ mặc áo đen kia che mặt: “Họ dùng vải đen che mặt, và cầm đồ vật giống như dùi cui của cảnh sát”.

Cô Liêu cho rằng, sự việc lần này là ĐCSTQ muốn doạ nạt những người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông: “Vì sao những kẻ côn đồ này lại biết chúng tôi có cuộc họp với cảnh sát trong ngày hôm nay? Điều này khiến tôi cảm thấy rất đáng nghi, bởi cuộc họp nói về hoạt động trong ngày 1/10.

Bởi vì ĐCSTQ đàn áp Pháp Luân Công, tôi là người đại diện xin phép diễu hành, đây chính là hành vi của những kẻ côn đồ nhắm vào chúng tôi (những người tập Pháp Luân Công tại Hồng Kông), hết lần này đến lần khác doạ nạt khủng bố chúng tôi”.

Cô Hà, người đi cùng cô Liêu cũng cho biết, ĐCSTQ lâu nay vẫn luôn có hành động nhắm vào Pháp Luân Công: “Cơ bản, chúng tôi vẫn luôn hoà bình và lý tính, không kết oán với bất cứ người nào, chính là vì ĐCSTQ nhắm vào người tập Pháp Luân Công chúng tôi, do đó chúng tôi có xảy ra việc gì thì đều cho rằng do bạo lực tà ác của ĐCSTQ gây ra.”

Chủ tịch Học hội Pháp Luân Công Hồng Kông Giản Hồng Chương đã lên án hành vi bạo lực, nghi ngờ ĐCSTQ đứng sau sự việc này: “Sự kiện ngày hôm nay, không nghi ngờ gì dấu hiệu cho thấy thế lực ĐCSTQ đứng sau điều khiển. Chúng tôi mạnh mẽ yêu cầu chính quyền và phía cảnh sát điều tra về sự kiện này, đưa kẻ hành hung và bàn tay đen đằng sau ra trừng trị trước pháp luật. Và nói rõ sự thật trước công chúng”.

Chủ tịch Học hội Pháp Luân Công Hồng Kông Giản Hồng Chương đã lên án hành vi bạo lực, nghi ngờ ĐCSTQ đứng sau sự việc này
Chủ tịch Học hội Pháp Luân Công Hồng Kông Giản Hồng Chương (trái) và cô Liêu (giữa) đã lên án hành vi bạo lực, nghi ngờ ĐCSTQ đứng sau sự việc này. (Ảnh: Epoch Times)

Ông nói, cả sự kiện hôm nay và những sự việc xảy ra trong xã hội Hồng Kông vài tháng qua, đều có thể nhìn ra bàn tay đen của ĐCSTQ: “Không chỉ bức hại người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc Đại lục và những những người dân thiện lương khác. Trong mấy tháng qua, ĐCSTQ ngày càng không kiêng nể gì, đem các thủ đoạn mà họ bức hại người ở Trung Quốc Đại lục như thủ đoạn lưu manh, thủ đoạn bạo lực, cực hình, v.v. đến Hồng Kông, và ngày càng nghiêm trọng.

Do đó, chúng ta cũng không chỉ nhìn thấy thủ đoạn đàn áp bằng bạo lực, thủ đoạn lưu manh, mà cả những lời giả dối; họ mang các phương thức giả, ác, đấu đến Hồng Kông, đang tạo ra thảm họa nhân quyền ngày càng nghiêm trọng tại Hồng Kông”.

Mỗi năm, vào những ngày kỷ niệm đặc biệt, các các học viên Pháp Luân Công tại Hồng Kông lại thường tổ chức các hoạt động diễu hành nhằm nâng cao nhận thức của người dân về cuộc đàn áp tàn khốc mà chính quyền ĐCSTQ đã tiến hành đối với môn tu tập ôn hòa này. Điều này đối với chính quyền trung ương quả là một đả kích lớn, bởi vậy vào những ngày này thường xuyên xuất hiện những “côn đồ” tới tấn công những người diễu hành, hoặc sử dụng các biện pháp khác nhau để ngăn chặn cuộc diễu hành diễn ra.

Mặc dù đặc khu Hồng Kông có quyền tự trị ở một mức độ nhất định, có quyền hành chính riêng biệt, nhưng nhiều công dân Hồng Kông nhìn nhận rằng kể từ khi lãnh thổ được Anh bàn giao lại từ năm 1997, Bắc Kinh đã dần siết chặt các vấn đề của thành phố và chèn ép các quyền tự do cơ bản. Điển hình là từ phong trào phản đối dự luật dẫn độ của người dân Hồng Kông vào hồi tháng 6/2019, thế giới đã thấy rõ được bản chất lưu manh của chính quyền ĐCSTQ khi bị đặt, vu khống, đổi trắng thay đen, đổ tội và tạo cớ để kích động đàn áp.

Ông Giản Hồng Chương kêu gọi các nhân sĩ trong ngoài nước và trong các ngành nghề chú ý cao độ đến những sự kiện xảy ra trong vài tháng qua, đã nhìn thấy ĐCSTQ lan truyền bạo lực ra toàn thế giới với những thủ đoạn lưu manh, “chúng tôi kêu gọi toàn thế giới nhanh chóng ngăn chặn toàn diện bạo lực của ĐCSTQ, ngăn chặn chính quyền bạo lực ĐCSTQ”.

Ông nhấn mạnh, toàn thế giới đều biết Pháp Luân Công là tốt, Pháp Luân Công vẫn luôn nói sự thật một cách hoà bình và lý tính, kêu gọi ngăn chặn bức hại, chấm dứt bức hại. Toàn thế giới chỉ có ĐCSTQ vẫn đang tiếp tục đàn áp Pháp Luân Công, đối địch với Pháp Luân Công, thực tế ĐCSTQ chính là đang đối địch với toàn nhân loại và đối địch với các giá trị phổ quát.

Theo Epoch Times

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

  Sự nghịch lý trong bài tập chống 'chết chìm' của hải quân SEAL

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

x