“Hong Kong Airlines” có nguy cơ ngừng bay, dân mạng cho rằng vì có Thành Long làm đại sứ

05/12/19, 15:23 Trung Quốc

Hãng hàng không “Hong Kong Airlines” do ngôi sao Hồng Kông Thành Long làm đại sứ thương hiệu gần đây đã bị khủng hoảng tài chính nghiêm trọng, nếu không cải thiện trong kỳ hạn có thể sẽ đối mặt với việc bị thu hồi giấy phép và ngừng bay. Nhiều cư dân mạng cho rằng, “ma chú Thành Long” lại lần nữa linh nghiệm, “Hong Kong Airlines” đã tìm nhầm đại sứ thương hiệu.

Thành Long từng quay một đoạn phim ngắn với bốn tiếp viên hàng không để quảng cáo một tuyến đường hàng không mới mở giữa Hồng Kông và Vancouver
Thành Long từng quay một đoạn phim ngắn với bốn tiếp viên hàng không để quảng cáo một tuyến đường hàng không mới mở giữa Hồng Kông và Vancouver. (Ảnh:

LIHKG)

Theo dữ liệu, tiền thân của “Hong Kong Airlines” là “CR Airways” được thành lập vào năm 2001, đổi tên thành “Hong Kong Airlines” sau khi được “Hainan Airlines” mua lại vào năm 2006. Các tuyến ban đầu chủ yếu là các tuyến bay ngắn, những năm gần đây họ đã liên tục mở rộng bản đồ kinh doanh phát triển các đường bay dài, bao gồm những nơi như Canada, Vancouver, Los Angeles, San Francisco.

Năm 2017, “Hong Kong Airlines” đã mời Thành Long đảm nhận làm đại sứ thương hiệu, lúc ấy Thành Long từng quay một đoạn phim ngắn với bốn tiếp viên hàng không để quảng cáo một tuyến đường hàng không mới mở giữa Hồng Kông và Vancouver. Thành Long, với tư cách là đại sứ tuyên truyền, cũng tuyên bố rằng ông là “vị khách đầu tiên” của chuyến bay đến Vancouver. Nhưng sau đó, tuyến bay đã được xác nhận sẽ đóng cửa và Hong Kong Airlines sẽ rút tất cả các chuyến bay đường dài.

Trong nửa cuối năm 2018, “Hong Kong Airlines” báo cáo một vụ bê bối đấu tranh quyền lực của các cổ đông, hai phần ba số cổ đông đã từ chức, sau đó còn bị vướng vào những rắc rối tài chính. Được biết, nhiều khoản nợ đã bị các bên khác nhau thu hồi, với tổng số tiền hơn 1 tỷ đô la Hồng Kông.

Năm 2019, “Hong Kong Airlines” một lần nữa báo cáo việc đình chỉ các tuyến đường dài do khó khăn tài chính, thậm chí còn nợ lương nhân viên. Sau đó còn liên tục xảy ra bất trắc do đánh rơi linh kiện máy bay.

Thành Long làm đại sứ tuyên truyền cho "Hong Kong Airlines" chưa đầy hai năm, "Hong Kong Airlines" đã phải đối mặt với nguy cơ bị thu hồi giấy phép và ngừng bay
Thành Long làm đại sứ tuyên truyền cho “Hong Kong Airlines” chưa đầy hai năm, “Hong Kong Airlines” đã phải đối mặt với nguy cơ bị thu hồi giấy phép và ngừng bay. (Ảnh: Secretchina)

Không ngờ, Thành Long làm đại sứ tuyên truyền cho “Hong Kong Airlines” chưa đầy hai năm, “Hong Kong Airlines” đã phải đối mặt với nguy cơ bị thu hồi giấy phép và ngừng bay, chuyện này dẫn đến những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng, nói rằng “Hong Kong Airlines” đã tìm nhầm đại sứ thương hiệu, bất cẩn với “ma chú” trên người Thành Long.

Theo số liệu tổng hợp, rất nhiều thương hiệu chọn “hung thần quảng cáo” Thành Long làm đại sứ, đều đã xảy ra chuyện. Trước đây, trong tiết mục hỏi đáp của một chương trình tạp kỹ dành cho giới trẻ, người dẫn chương trình Benny Sa nói với Thành Long: “Nhiều cư dân mạng đã hỏi rất nhiều câu hỏi rất sắc sảo, bây giờ tôi sẽ chọn một vài câu để hỏi ông”. Sau đó, Benny Sa đề cập đến việc Thành Long được dân mạng mệnh danh là “Sát thủ thương hiệu”. Lúc nghe đến đó, Thành Long có vẻ hơi kinh ngạc, lập tức nhíu mày.

Tiếp đó, Benny Sa liệt kê từng sản phẩm mà Thành Long thất bại trong việc làm người đại diện. Benny Sa nói, Thành Long đại diện cho Tiểu Bá Vương, Tiểu Bá Vương đã đóng cửa; đại diện cho Aiduo VCD, tổng giám đốc của Aiduo ngồi tù; đại diện cho Fen Huang Coca, Fen Huang Coca cũng không còn nữa; đại diện cho Kai Ti ô tô, cũng chỉ mới bán được hơn 900 xe ở Trung Quốc; đại diện cho Dầu gội đầu Bá Vương, Bá Vương bị phát hiện có chứa thành phần gây ung thư; đại diện cho Bánh sủi cảo Tưởng Niệm, thì bị phát hiện có chứa vi khuẩn gây bệnh rồi bị loại bỏ…

Điều đáng ngạc nhiên hơn nữa là chủ tịch Đổng Minh Châu của Gree Electric Electrical Inc., là một người ủng hộ Thành Long, sau khi nói xong câu “Doanh nghiệp do Thành Long làm đại diện đều chết hết, chỉ có Gree Electric không chết”, Gree Electric ngay lập tức xuất hiện tin tức bị giảm sản lượng rất nặng, đến mức không quá hai ngày. Đổng Minh Châu không thể không đổi giọng nói thẳng: “Doanh nghiệp nào cho ông ấy (chỉ Thành Long) làm người đại diện đều chết hết!”.

Thành Long trở thành người phát ngôn bị phản đối nhất trong lịch sử, người đàn ông có thể phá hủy tất cả mọi thứ.
Thành Long trở thành người phát ngôn bị phản đối nhất trong lịch sử, người đàn ông có thể phá hủy tất cả mọi thứ. (Ảnh: Pinterest)

Cuối cùng, Benny Sa đã đưa ra chiêu thức cuối cùng, hỏi dò: “Làm ‘sát thủ thương hiệu’, ông sẽ làm đại sứ cho cái gì tiếp theo?”. Thành Long được hỏi một đằng, lại trả lời một nẻo: “Tôi cũng không biết tại sao lại như thế, sau này quay quảng cáo phải cực kỳ cẩn thận, nhất định phải tìm các thương hiệu quốc tế. Cái nồi này đen quá, Thành Long tôi không gánh nổi”.

Thành Long đã nhiều lần lọt vào bảng xếp hạng những nam diễn viên giàu có nhất toàn cầu, và là nam diễn viên Trung Quốc duy nhất trong danh sách 10 người đứng đầu năm 2016. Thu nhập đồ sộ của Thành Long đến từ việc làm đại sứ thương hiệu cho các nhãn hàng, thực tế cho thấy lần nào cũng như thế, tiền vừa vào túi Thành Long thì thương hiệu mà ông làm người đại diện lại gặp phải các loại nguy cơ lớn nhỏ khác nhau.

Trong giới kinh doanh Đại lục lưu truyền một câu: “Doanh nghiệp muốn tử vong (xảy ra chuyện) thì mời Thành Long làm người đại diện”. Vào năm 2014, NetEase cũng đã đăng một bài báo “Thành Long: Người phát ngôn bị phản đối nhất trong lịch sử, người đàn ông có thể phá hủy tất cả mọi thứ”. Bây giờ xem ra, “sát thủ thương hiệu” đã trở thành sự thực không thể chối cãi.

Được biết, Thành Long đã nhiều lần đứng về phía ĐCSTQ chèn ép tự do nhân quyền, công khai ủng hộ điều luật 23 ở Hồng Kông, nhiều lần nói những lời lẽ sai trái phê bình lực lượng chính nghĩa như “Người Trung Quốc cần phải bị kiểm soát”, “Hồng Kông trở thành thủ đô diễu hành”, “Quốc gia không nghiêm”, “bầu cử Đài Loan là một trò cười”… đã gây ra sự náo động trong giới Hoa kiều, bởi vậy ông được mô tả là “Nô tài của ĐCSTQ”.

Đến nay, trong phong trào phản đối dự luật dẫn độ ở Hồng Kông, Thành Long tiếp tục lên tiếng trên Weibo “Ngăn bạo trừ loạn, khôi phục trật tự”, dùng cái này bôi nhọ người biểu tình Hồng Kông, khiến cho cư dân mạng gào thét: “Đổi trắng thay đen!” “Trong phim thì diễn siêu nhân, ngoài đời thì làm loại hạ đẳng”,”Kẻ cặn bã chuyên đóng vai anh hùng”, “Ác giả ác báo!”.

Gia Hưng (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chiếc xe đạp 5 đô-la

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

Ad will display in 09 seconds

Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chiếc xe đạp 5 đô-la

  Chiếc xe đạp 5 đô-la

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

 • Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

  Ý nghĩa của "Ba nén hương" và "Vái ba vái" khi lễ Phật

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

  Bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện với bố?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x