Hơn triệu người châu Á khởi kiện Giang Trạch Dân

10/12/15, 10:41 Tin Tổng Hợp

Trước Ngày Nhân quyền Quốc tế (10/12), ngày 8/12 vừa qua, Luật sư Chu Uyển Kỳ (Zhu Wanqi), người điều phối hoạt động ký tên chung kiện Giang Trạch Dân tại châu Á cho biết: “Cả thế giới hiện đang lên tiếng ủng hộ hoạt động ký tên chung của người dân Trung Quốc Đại Lục để kiện ông Giang Trạch Dân. Từ ngày 1/7 đến ngày 7/12 (5 tháng) có hơn một triệu người từ 8 quốc gia châu Á (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hồng Kông và Macao) tham gia ký tên tố cáo tội ác của ông Giang Trạch Dân.

Người dân Đài Bắc tham gia ký tên kiện ông Giang Trạch Dân, kẻ cầm đầu bức hại Pháp Luân Công

Theo bà Chu Uyển Kỳ, trong số hơn một triệu người tham gia ký tên ở châu Á thì những quốc gia có số người tham gia nhiều nhất là: Đài Loan (466.775 người), Nam Hàn (381.561 người), Nhật Bản (63.682 người). Theo thống kê, tại Viện Kiểm sát Tối cao Đại Lục nhận được ít nhất 388.148 đơn kiện, còn tại Tòa án Tối cao thì có 322.741 đơn kiện.

Hơn một triệu người tại châu Á kiện Giang Trạch Dân – vụ án chưa từng có trong lịch sử

Chu Uyển Kỳ cho biết, phong trào kiện ông Giang vi phạm tội ác chống lại loài người cùng phong trào lên tiếng ủng hộ hoạt động này là biểu hiện ý thức bảo vệ nhân quyền lớn chưa từng có trong lịch sử thế giới. Lần đầu tiên sau 66 năm Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) xây dựng chính quyền với hàng chục triệu người Trung Quốc bị bức hại, người dân khắp nơi không phân biệt văn hóa, chủng tộc, ngôn ngữ, đã dùng pháp luật để bênh vực cho Pháp Luân Công, yêu cầu xét xử hung thủ Giang Trạch Dân theo pháp luật.

Bà Chu Uyển Kỳ đề nghị, ĐCSTQ cần nhìn thẳng vào sự thật này, cần hiểu sự kỳ vọng của cộng đồng quốc tế và tuân thủ luật pháp quốc gia mình, lập tức xử lý hung thủ bức hại Pháp Luân Công theo pháp luật. Bà nhấn mạnh, chừng nào ông Giang chưa bị xử theo pháp luật thì hoạt động ký tên này chưa dừng lại. Ngoài ra, bà kêu gọi mọi người dân Trung Quốc hãy đứng lên, “tổ quốc của mình phải do mình cứu lấy”.

Kiện Giang Trạch Dân để đánh thức nhân tâm

Bà Trương Cẩm Hoa (Chang Chin-hua), Chủ tịch Học hội Pháp Luân Đại Pháp Đài Loan cho biết, có rất nhiều người không sợ áp lực của chính quyền ĐCSTQ, họ công khai kiện  ông Giang. Điều này thể hiện lương tri của mỗi người, chúng ta không chỉ đòi lại nhân quyền cho những học viên Pháp Luân Công mà còn đứng về phía chính nghĩa, những người lương thiện. Đây là sức mạnh của lương tri và tình yêu hòa bình.

Bà Trương Cẩm Hoa kêu gọi ĐCSTQ nên nhanh chóng xử ông Giang theo pháp luật, vì ông Giang Trạch Dân. Bà hy vọng mọi người hãy đứng lên, “vì mỗi một nghĩa cử chính nghĩa giúp đỡ người lương thiện không chỉ là để khích lệ người khác, quan trọng hơn là bảo vệ quyền con người.

Những nhân vật quan trọng ở Đài Loan yêu cầu nghiêm trị Giang Trạch Dân

Ông Thái Kỳ Xương (Tsai Chi-Chang), Ủy viên Lập pháp Đài Loan

Người dân trên khắp châu Á đang đặc biệt chú ý đến tội ác của ông Giang và mong sớm kết thúc cuộc bức hại nhân quyền lớn nhất thế kỷ 21. Ông Thái Kỳ Xương, Ủy viên Lập pháp Đài Loan cho biết, ông ủng hộ giá trị tự do dân chủ và nhân quyền, bất cứ kẻ nắm quyền nào đi ngược lại trào lưu của thế giới đều phải bị lên án. Những hành vi bức hại Pháp Luân Công như tra tấn và mổ cướp tạng cần phải có biện pháp chấm dứt một cách triệt để.

Bà Trịnh Lệ Quân (Cheng Li-chun), Ủy viên Lập pháp Đài Loan

Bà Trịnh Lệ Quân, Ủy viên Lập pháp Đài Loan cho hay, bức hại nhân quyền là vấn đề nghiêm trọng mà cộng đồng quốc tế cần phải quan tâm, ngoài lên tiếng yêu cầu ĐCSTQ dừng hành động này lại và xử những kẻ gây tội ác theo pháp luật, cũng cần thức tỉnh cộng đồng quốc tế nên quan tâm hơn tới tội ác vẫn đang tiếp diễn này.

Ông Giang Thông Uyên, Thị trưởng ở Nghi Lan – Đài Loan cho biết, học viên Pháp Luân Công có ở khắp nới trên thế giới, là những người lương thiện được khắp thế giới ủng hộ. Ngày nay có nhiều người ký tên như thế, lên tiếng nhiều như thế cũng là để người lãnh đạo đương thời là ông Tập Cận Bình biết rằng nhân quyền và dân chủ là giá trị phổ quát, tôn trọng giá trị cơ bản của sinh mệnh là mục tiêu mà hiện cả thế giới đang hướng tới.

Bà Trần Lệ Na, Nghị viên Thành phố Cao Hùng nói, bà thường thấy học viên Pháp Luân Công làm việc chăm chỉ, sống lương thiện và chân thành, điều đó cho thấy giá trị của Pháp Luân Công rất tốt, họ không đáng phải chịu bức hại như thế, hy vọng học viên Pháp Luân Công ở Đại Lục được đối xử bình đẳng như học viên Pháp Luân Công ở những nơi khác để họ có được không gian tu luyện chân chính. Bà cũng mong ĐCSTQ trông thấy được làn sóng kiện Giang Trạch Dân này và đưa những vụ bức hại Pháp Luân Công vào loại án điều tra đặc biệt quan trọng.

Theo ông Ngô Minh Tứ, Nghị viên Thành phố Cao Hùng: “Những kẻ ác ôn theo Giang Trạch Dân bức hại Pháp Luân Công hiện đều bị kiện ở nước ngoài, chỉ cần ra khỏi nước là sẽ bị bắt. Mỗi hành vi của con người thần linh đều dõi mắt theo, bạo ngược là tự hủy hoại mình, vì thế những người chấp pháp phải tỉnh táo, phải lấy lương tâm đứng trên luật, thấy đúng hãy làm, không đúng thì đừng làm, nếu không sẽ biến thành tòng phạm, sẽ phải chịu ác báo.”

Ông Tạ Chí Trung, Nghị viên thành phố Đài Trung nói: “Trong mắt ông các học viên Pháp Luân Công là những người điềm đạm, ôn hòa, thiện lương, không hiểu tại sao ĐCSTQ lại có kiểu hành xử cực đoan như thế? Tự do và nhân quyền là giá trị cơ bản nhất để loài người tiến bộ, vì thế ĐCSTQ không nên tự bôi nhọ vào mặt mình.” Ông cho rằng, chừng nào tình hình nhân quyền ở Trung Quốc Đại Lục không được cải thiện thì thái độ đối địch với Đài Loan sẽ vẫn còn, và Đài Loan sẽ luôn cảnh giác với ĐCSTQ.

Các Nghị viên huyện Miêu Lật như Trần Quang Hiên, Khâu Thiệu Tuấn, và Chu Ngọc Mãn cùng nhau lên tiếng ủng hộ học viên Pháp Luân Công kiện Giang Trạch Dân và kêu gọi ĐCSTQ dừng ngay bức hại Pháp Luân Công.

Người dân Nhật Bản, Nam Hàn, Singapore ủng hộ kiện Giang Trạch Dân

Học viên Pháp Luân Công ở Nhật Bản kể lại tình hình bức hại cho người dân Nhật Bản biết và kêu gọi ủng hộ kiện Giang Trạch Dân.

Tại nhiều nơi ở Nhật Bản như: Tokyo, Kumamoto, Okayama, Hiroshima, Osaka, Nagoya, Shizuoka, Nagano, Fukushima, Sendai… đã có 63.682 người tham gia ký tên kiện ông Giang Trạch Dân. Tại Tokyo, các học viên Pháp Luân Công thường đến những trung tâm thương mại đông đúc để kêu gọi người dân Nhật Bản ký tên kiện. Nhiều người sau khi đọc xong tài liệu tố cáo ông Giang Trạch Dân đã vui vẻ tham gia ký tên, trong đó có cả luật sư, quan tòa. Mọi người đều nói, vừa thấy tài liệu là họ hiểu ngay, sau khi ký xong họ còn cổ vũ các học viên Pháp Luân Công hãy cố gắng lên.

Một người đàn ông trung niên khi đến điểm kiến nghị đã nói: “Phải lập tức bắt Giang Trạch Dân”. Một ông cụ hơn 70 tuổi đến ký tên đã nói: “Tôi đã nghe nói nhiều về Giang Trạch Dân, đây là một kẻ rất tồi tệ”. Sau khi ký tên, ông vừa chỉ vào cái áo đen mình mặc vừa nói: “Tim của ông Giang Trạch Dân đen như cái áo này này, các bạn hãy cố lên”.

Học viên Pháp Luân Công ở Nhật Bản kể lại tình hình bức hại cho người dân Nhật Bản biết và kêu gọi ủng hộ kiện Giang Trạch Dân

Một học viên Pháp Luân Công ở quận Kumamoto – Nhật Bản cho biết, người dân ở đây có ý thức về chính nghĩa rất mãnh liệt, một khi đã hiểu vấn đề là họ sẽ chủ động tham gia ngay.

Một người dân Nhật Bản từng có lần đi công tác đến Trung Quốc cho biết: “Tôi biết rất rõ về Pháp Luân Công, vì thế nhất định tôi phải ký tên kiện Giang Trạch Dân.” Không chỉ bản thân ông ký mà ông còn kiến nghị người bạn đi cùng tham gia ký. Khi chia tay ông nói: “Mọi người thật vất vả, cố lên!

Tại Nam Hàn có 381.561 người tham gia ký tên kiện Giang Trạch Dân. Tiến sĩ Ngô Thế Kiệt, người phát ngôn cho Pháp Luân Công ở Nam Hàn cho biết: “Gần hai năm qua nhiều kẻ từng tham gia bức hại Pháp Luân Công cùng ông Giang Trạch Dân đã bị chết đột tử hoặc vào tù, trong đó có những quan to như Chu Vĩnh Khang, Từ Tài Hậu, Lý Đông Sinh…, rõ ràng là họ đã bị quả báo”.

Người dân Singapore sau khi hiểu sự thực đã tham gia ký tên (Ảnh: Mạng Minh Huệ)
Người dân Singapore sau khi hiểu sự thực đã tham gia ký tên (Ảnh: Mạng Minh Huệ)

Vào ngày 3/11/2015, học viên Pháp Luân Công ở Singapore tập trung tại công viên Phương Lân, kêu gọi mọi người ủng hộ xử kiện ông Giang theo pháp luật.

Chuyên gia tâm lý Trần Uyên 47 tuổi, là người Singapore gốc Hoa, sau khi ông ký tên xong đã nói: “Các học viên Pháp Luân Công có công lột trần tội ác của ĐCSTQ, để mọi người hiểu được sự thực” . Khi các nước du lịch như Hồng Kông hay Malaysia, ông đều trông thấy những chỗ nói rõ sự thật như thế này.

Theo daikynguyenvn

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Tu thân

  Tu thân

 • Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

  Bí ẩn cao tăng Ấn Độ thọ 1072 tuổi

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

  3000 phồn hoa trong nháy mắt - Trăm năm mây khói cũng như không

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

x