Hòn đá khiến nhiều người sờ vào bị “giật như điện“

08/03/15, 07:00 Tin Tổng Hợp

ANTĐ – Hòn đá có tuổi cả trăm năm ở Bình Định với những câu chuyện rùng rợn xoay quanh vẫn gây ám ảnh, sợ hãi nặng nề đến tận ngày nay.

ANTĐ – Hòn đá có tuổi cả trăm năm ở Bình Định với những câu chuyện rùng rợn xoay quanh vẫn gây ám ảnh, sợ hãi nặng nề đến tận ngày nay.

Sư thầy Thích Hồng Phương bên hòn đá oan hồn

Trăm năm chưa dứt oan hồn

Hòn đá nói trên nằm tại chùa Hương Quang (thôn Bến Đức, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Chùa nằm ẩn mình bên ngôi làng nhỏ, mặt hướng ra cánh đồng rộng mênh mông, yên tĩnh và thanh bình. Bất cứ ai đến chùa đều dễ dàng nhìn thấy hòn đá này, bởi nó được đặt giữa hồ nước nhân tạo nằm ngay trước chùa. Quanh đó là hòn giả sơn, cây cảnh bài trí hài hòa tạo nên khung cảnh chốn Phật môn. Hòn đá trông khá vuông vức, dài và rộng khoảng 0,6m, cao khoảng 0,5m. Nhìn hòn đá bề ngoài hết sức bình thường ít ai có thể ngờ rằng nó mang trên mình những câu chuyện ly kỳ nửa thực nửa hư, vừa kỳ dị vừa rùng rợn.

Theo sư thầy Thích Hồng Phương, trụ trì chùa Hương Quang, chuyện bắt đầu vào năm 2006, khi ông về làng Ngãi Chánh (xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn) để viếng ngôi chùa nhỏ nơi này. Sau khi hành lễ xong, sư thầy Thích Vạn Toàn, trụ trì ngôi chùa ở địa phương này hỏi sư thầy Thích Hồng Phương: “Ở đây có hòn đá ghê gớm lắm, thầy có biết không?”. Sư thầy Thích Hồng Phương cũng không mấy quan tâm. Bẵng đi một thời gian, chừng vài tháng, sư thầy Thích Hồng Phương quay lại làng Ngãi Chánh tìm hiểu về hòn đá, qua các cụ già, sư thầy Thích Hồng Phương biết rằng, hòn đá vốn nằm ở chân một quả đồi thấp, cách làng Ngãi Chánh một đoạn. Hòn đá đã nằm ở chân quả đồi đó hàng trăm năm trước. Đời nọ đời kia các cụ trong làng truyền lại rằng, ngày xưa Nguyễn Ánh trả thù nhà Tây Sơn bằng cách giết sạch tướng sĩ, gia quyến nhà Tây Sơn. Vua Nguyễn sai người lên núi đào về tổng cộng 6 hòn đá lớn, vuông vức, đặt 6 hòn đá ở pháp trường. Chẳng cần thành án, chẳng cần tuyên bố, quân lính cứ dắt “tù binh” ra chỗ hòn đá, trói gô lại, ấn đầu xuống mặt hòn đá, rồi dùng gươm chém đầu lìa khỏi cổ. Theo lời các cụ, đã có cả nghìn người bị hành hình theo cách đó và mỗi hòn đá thấm máu người vô tội. Nỗi oán hờn chồng chất ám vào hòn đá, khiến nó ám ảnh cư dân thời bấy giờ.

Cái chết của pháp sư

Theo lời kể của sư thầy Vạn Toàn, cách đây chừng 15 năm, một pháp sư cao tay ở xã Nhơn Hậu đã thuê người khiêng hòn đá về nhà mình. Ông này nói với sư thầy Vạn Toàn rằng, ông ta mang hòn đá về với mục đích sai khiến âm binh. Thế nhưng, buổi sáng hôm chuyển được hòn đá về nhà, thì ngay buổi chiều ông lăn ra chết thẳng cẳng, không kịp trăn trối điều gì. Biết cái chết của bố mình là do hòn đá oan hồn gây ra, người con trai sợ hãi hô hào mọi người khiêng ra gò đất thấp ngoài cánh đồng, sát con đường dẫn vào làng và vứt hòn đá ở đó.

Sau đó, lại có những lời đồn đại những đứa trẻ ngồi lên hòn đá thường gặp tai ương tai ách, thậm chí mất mạng. Từ đó, người ta không dám đến gần hòn đá, thậm chí đêm đêm còn chẳng dám đi qua đoạn đường đó. Sư thầy Hồng Phương về chùa, thắp nhang, rồi cùng với các đệ tử và sư thầy Vạn Toàn đi xem hòn đá. Nhìn hòn đá ông biết ngay là đá Cẩu. Theo phong thủy thì đá Cẩu có oan hồn thường ngụ. Họ chết oan uổng, không siêu thoát được nên cứ vất vưởng. 7 tháng liên tiếp sau đó, không ngày nào sư thầy Hồng Phương và các đệ tử không đọc kinh, trì chú, giải oan cho những linh hồn uổng tử đã chết tại hòn đá.

Hàng chục người bị “điện giật”

Theo lời sư thầy Hồng Phương, mỗi năm hòn đá này chỉ linh ứng một vài lần, mỗi lần chỉ một vài tiếng, thậm chí có năm chỉ linh ứng một lần mà thôi. Qua kiểm tra, bằng nhiều phương pháp tâm linh, ông khẳng định rằng, đúng 9 giờ đêm ngày mùng 9-2-2008 (âm lịch), tức ngày đầu vọng nguyệt, hòn đá sẽ linh ứng. Như vậy, ông thông báo mọi người có mặt lúc 7 – 8 giờ tối, tại gò đất, cạnh con đường, nơi hòn đá ngụ.

Theo ông, với những hòn đá chứa nhiều năng lượng âm, các pháp sư cao tay có thể kiểm tra và biết được bằng chính sự nhạy cảm của cơ thể mình. Mặc dù hòn đá lớn nhưng năng lượng đó chỉ tụ ở một điểm nhất định, chỉ nhỏ bằng miệng một cái bát. Sau khi giải thích xong, người đầu tiên xung phong sờ vào hòn đá là sư thầy Vạn Toàn. Chọn đúng điểm trung tâm của mặt hòn đá, nơi có âm linh, sư thầy Vạn Toàn đặt bàn tay lên và một chuyện kinh khiếp đã xảy ra, khi sư thầy Vạn Toàn vừa chạm ngón tay xuống hòn đá thì lập tức ông giật bắn người, cơ thể lảo đảo, như thể bị “điện giật”. Sư thầy Hồng Phương bình tĩnh bảo sư thầy Vạn Toàn ngồi xuống đất, khoanh chân theo tư thế hoa sen, rồi ông dùng lòng bàn tay, đặt lên đỉnh đầu sư thầy Vạn Toàn, truyền năng lượng. Khoảng 5 phút sau, sư thầy Vạn Toàn tỉnh táo, đứng dậy đi lại như người bình thường.

Tiếp đó là bà Lê Thị Tha (50 tuổi, ở làng Ngãi Chánh, xã Nhơn Hậu) đặt tay lên đúng cái khoanh tròn dấu mực đỏ sư thầy Hồng Phương vẽ ở tâm hòn đá. Bà Phương cũng bị trong tình trạng tương tự. Hàng chục người xung phong chạm tay vào hòn đá, và điều đặc biệt là ai cũng bị cảm giác như “điện giật”, khiến toàn thân run bắn, lảo đảo. Theo lời sư thầy Hồng Phương, mặc dù có cả ngàn người bị hành quyết trên hòn đá này một cách man rợ nhưng các linh hồn đều đã siêu thoát, chỉ còn 5 oan hồn vẫn ngụ ở hòn đá này, không siêu thoát được. Chỗ mọi người đụng vào, chính là điểm giao linh của những oan hồn này.

Rước đá về chùa

Sau khi sự việc kỳ lạ đó, nhiều người đề nghị sư thầy Hồng Phương đưa các oan hồn và rước hòn đá về chùa Hương Quang thờ tự, không để những sự việc kỳ quái tiếp tục xảy ra nữa. Sự việc đưa hòn đá về chùa khiến nhiều người xôn xao, người dân kéo đến rất đông chiêm ngưỡng hòn đá. Ai không tin năng lực kỳ dị của hòn đá thì đăng ký được sờ vào hòn đá với sư thầy Hồng Phương. Có tháng có tới hai lần thời điểm xuất hiện âm linh trên hòn đá, mỗi lần kéo dài 1 – 2 giờ. Cũng có khi cả năm chỉ xuất hiện 1 – 2 lần. Những khi biết thời điểm âm linh hiển hiện trên hòn đá, ông gọi những người nghi ngờ, muốn mạo hiểm đến sờ tay vào. Suốt mấy năm trời, đã có hàng chục người trong làng bị “điện giật” khi đụng vào hòn đá. Thời gian gần đây, sợ hòn đá ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng mọi người, sư thầy Hồng Phương đã cho đào một cái hồ nhỏ ở sân chùa, xây bệ nổi lên khỏi mặt nước, rồi đặt hòn đá xuống đó, không ai đụng vào được nữa. Sau đó, ông cho xây dựng thêm hòn giả sơn cho quảng cảnh phù hợp hơn. Nhiều người cúng bái hòn đá nên lập thêm bát hương ở đó.

Cho đến nay, chưa có một nghiên cứu nào về những huyền bí xung quanh hòn đá tại chùa Hương Quang. Tuy nhiên người dân nơi đây vẫn thường truyền tai nhau những câu chuyện ly kỳ nửa thực nửa hư, vừa kỳ dị vừa rùng rợn về hòn đá có năng lượng kỳ lạ. Trao đổi với chúng tôi, ông Dương Ngọc Hiến, Phó Chủ tịch UBND xã Tây Vinh cho biết: “Sự việc sư thầy Thích Hồng Phương, trụ trì chùa Hương Quang, rước hòn đá ở làng Ngãi Chánh về thờ tự có thật, còn điện giật thì không phải ai cũng bị. Đến thời điểm hiện tại, chưa ai lý giải được tại sao lại có hiện tượng như thế”.

Theo ANTĐ

Ad will display in 09 seconds

Donor - Một câu chuyện có thật

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

 • Donor - Một câu chuyện có thật

  Donor - Một câu chuyện có thật

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Hạt giống

  Hạt giống

x