• TINHHOANET

Hơn 30 cách tra tấn man rợ trong các trung tâm tẩy não dưới thời Giang Trạch Dân

Trung tâm tẩy não và trại lao động cưỡng bức là nơi mà công an Trung Quốc, dưới sự chỉ đạo của Giang Trạch Dân, sử dụng để giam giữ và tra tấn các học viên Pháp Luân Công. Tại đây, các học viên kiên trì với đức tin của mình đã phải gánh chịu đủ loại cực hình man rợ mà không hề được thông qua xét xử.

100-2
Từ năm 1999, Giang Trạch Dân đã ra lệnh “học viên Pháp Luân Công bị đánh chết, được tính là tự sát” và cho phép các nhân viên an ninh sử dụng mọi phương pháp tra tấn để đạt mục đích xóa sổ Pháp Luân Công nhanh nhất có thể.

Kể từ khi Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa được truyền ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992, với lợi ích sức khỏe và tâm hồn đạt được thông qua tu luyện, môn tập cũng nhanh chóng được xã hội đón nhận. Chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, Pháp Luân Công đã thu hút hơn 70 triệu người theo tập, con số này lớn hơn nhiều so với số lượng đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc bấy giờ là 65 triệu người.

Giang Trạch Dân là bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc lúc bấy giờ cho rằng sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công là mối nguy hại cho quốc gia, nên đã sử dụng bộ máy truyền thông của nhà nước bắt đầu vu khống với người dân ở Trung Quốc về môn tu luyện Chân Thiện Nhẫn này. Kể từ đó Giang đã phát động cuộc đàn áp đối với học viên Pháp Luân Công, bằng các hình thức: bắt bớ, tra tấn, đánh đập dã man để ép họ từ bỏ đức tin của mình.

Giang Trạch Dân ra lệnh: “Học viên Pháp Luân Công bị đánh chết được tính là tự sát“, đây được xem như là hành động bật đèn xanh cho các nhân viên an ninh, có thể tự do sử dụng mọi biện pháp tra tấn mà không phải chịu bất trách nhiệm nào. Kể từ đó, hàng chục triệu con người bị đặt ra ngoài vòng pháp luật và phải gánh chịu đủ loại cực hình phi nhân tính.

Dưới đây là một số phương pháp tra tấn điển hình mà công an Trung Quốc sử dụng lên các học viên Pháp Luân Công:

1. Xuyên Kim

1-64

Hai chân của học viên bị xích bằng sợi xích lớn, nặng nề và khoá chặt xuống nền (không thể di chuyển được). Sau đó cả hai tay bị còng giữa hai đùi bằng một “Còng tử thần” (một loại còng đặc biệt và còng rất chặt).

Cách tra tấn này bắt buộc học viên phải ngồi trong một thời gian rất lâu, và họ không thể làm bất cứ gì trong cuộc sống hằng ngày như là đi lại, đứng, đi vệ sinh hay ăn uống. Cách tra tấn này thường gây thương tích cho cơ bắp, sưng ở chân và tay, mất ngủ, đau đớn và thậm chí còn bị suy sụp tinh thần. Thật khó khi phải chịu đựng điều này. Bất cứ ai bị tra tấn theo kiểu này đều thấy đau đớn đến mức không diễn tả hết.

Cách tra tấn này, trước đây công an Trung Quốc chỉ dùng cho các tử tù.

2. Chim én bay

2-40

Phần cơ thể bên dưới của học viên bị trói vào hai bên giường, với hai tay bị còng chặt một cách cố ý vào hai bên giường (ở trên hoặc dưới), đến mức kéo thẳng người, và không còn cách nào có thể di chuyển được. Nhiều học viên Pháp Luân Công đã bị tra tấn theo cách này trong vòng một hay nhiều tuần, một số học viên thậm chí bị tra tấn theo kiểu này đến 4 tháng.

Cách tra tấn này không cho học viên thay đổi vị trí dù chỉ một chút, đừng nói đến xoay người. Sau một thời gian lâu, tất cả các cơ bắp đều bị thương tích, tinh thần căng thẳng, ngoài ra học viên còn bị ghẻ ngứa, và chịu đau đớn cùng cực.

3. Hiếp dâm, hiếp dâm tập thể

28-1

Một viên công an hay một nhóm công an, hiếp dâm những học viên nữ.

4. Bức thực

3-33

Hình thức bức thực này không giống như cách truyền nước được dùng trong y tế, thường dùng để cứu người. Những kẻ bức hại tại Trung quốc dùng nó như một cách tra tấn dã man để bắt buộc học viên phải từ bỏ tín ngưỡng của họ. Vì thế, cách bức thực này rất tàn bạo.

Một số học viên bị bức thực bằng nước muối nồng độ cao, nước ớt, rượu mạnh, nước xà phòng, và thậm chí là nước tiểu, hay phân người. Công an chỉ thị các tù nhân tra tấn các học viên, những người đang bị bức thực, như là đẩy không khí vào ống dẫn, rồi dùng chân đạp lên bụng của học viên, khiến nước muối có nồng độ cao chảy ngược từ dạ dày lên mắt mũi của họ. Một số tên bức hại không cho phép người học viên dùng nhà vệ sinh, ngược lại còn treo người học viên chân lên trần nhà, đầu chúi xuống đất, bắt buộc họ phải vệ sinh ngay trên người của họ.

5. Treo ngược đầu xuống đất

4-23

Cách tra tấn này làm cho máu của người học viên bị chảy ngược, có thể gây ngất xỉu hay thậm chí bị gây tử vong nếu bị treo ngược trong thời gian dài. Đôi khi công an cấm học viên dùng nhà vệ sinh, và treo ngược người học viên xuống đất để làm nhục họ.

6. Bị treo lên với hai tay còng ngược ra sau lưng

5-19

Với hai tay bị còng ngược lại sau lưng, và hai chân rời khỏi mặt đất hay chỉ có hai ngón chân cái chạm đất, người học viên bị treo lên từ một cột bóng rổ hay trên một xà ngang, bằng một sợi dây xích nối với còng tay. Cả hai bàn tay và cánh tay bị tê cứng vì thiếu máu, và hai cánh tay có thể bị tàn phế. Tại cùng thời điểm, học viên thường bị đánh đập bằng gậy hay bằng roi da.

7. Bị ép chặt dưới giường

6-16

Đây là cách tra tấn vô cùng dã man. Hai chân và bàn chân của học viên bị trói chặt lại với nhau, hai tay thì bị trói chặt ra sau lưng. Sau đó cổ và hai chân của học viên bị trói chặt cùng nhau, gần như khiến học viên bị ngạt thở. Rồi cả thân thể bị đẩy xuống dưới giường, sau đó có vài người đứng lên trên giường để đè ép giường xuống lưng học viên, khiến cho xương sống của học viên bị gãy. Cách tra tấn này thường gây ra thương tích nặng nề.

8. Bị côn trùng đốt

7-10

Vào mùa hè, đặc biệt là lúc trời sẩm tối, hay bình minh, công an lột trần các học viên và còng họ vào một cái cột nơi có muỗi hay những bầy ong, sâu bọ thường đến. Các học viên bị đốt rất nhiều nơi, nhiều lần trên khắp cơ thể bởi đủ loại côn trùng, muỗi, ong… Chỉ trong một lúc, da của họ phủ đầy các cục u sưng đỏ. Đôi khi họ không thể mở mắt được vì các mí mắt của họ bị sưng phù.

9. Đổ nước lạnh lên người

8-13

Vào mùa đông giá lạnh, công an xúi giục các tù nhân đổ nước lạnh lên người các học viên, khiến họ bị lạnh, da bị nứt nẻ và tê cứng. Đôi khi còn khiến học viên bị liệt hoàn toàn hoặc liệt nửa người. Một số học viên thậm chí còn bị mất trí nhớ hay không nói được.

10. Sốc điện

9-6

Công an có thể chỉnh dòng điện và điện thế của điện. Nếu điện thế và dòng điện cao, nạn nhân có thể bị giật nảy người ở trên giường do bị điện giật. Toàn thân họ có thể bị co cứng và sẽ tiểu tiện hay đại tiện tại chỗ. Nếu nạn nhân bị yếu tim, họ có thể dễ dàng bị tử vong.

Để đạt được mục đích, đôi khi công an sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để khiến học viên bị đau đớn nhiều hơn. Ví dụ, họ cùng lúc sốc điện các học viên bằng nhiều dùi cui điện; họ ngâm học viên trong nước và sau đó sốc điện họ; hay chích điện vào các vùng nhạy cảm, bao gồm mí mắt, dưới bàn chân, dưới nách, cổ.v.v. Sau khi sốc điện, da của học viên bị bỏng nghiêm trọng, xuất hiện các vết phồng rộp và thậm chí còn mưng mủ.

Dã man hơn, công an chích điện vào miệng, những phần nhạy cảm, và hậu môn của học viên trong thời gian dài. Công an thậm chí còn chích điện vào ngực và những phần nhạy cảm của học viên nữ, xâm phạm tình dục trong lúc sốc điện họ bằng dùi cui điện.

11. Đâm bằng những vật sắc nhọn

10-4

Công an dùng cái tua vít hay những vật nhọn khác đâm vào lưng bàn tay của học viên, âm mưu bắt họ phải từ bỏ tín ngưỡng của mình.

Cách tra tấn này vô cùng tàn nhẫn. Những cách thức tương tự bao gồm: chọc những cây tăm nhọn vào móng tay của học viên, dùng đế giày đinh để đánh vào tay học viên, dùng búa đập vào tay họ, hay dùng máy khoan điện khoan vào tay họ.

12. Ghế cọp

11-4

Trong cách tra tấn này, công an trói chặt hai chân của nạn nhân vào ghế cọp bằng nhiều thắt lưng. Sau đó họ dùng gạch hay những vật cứng đặt dưới hai chân của nạn nhân. Họ tiếp tục chồng thêm gạch vào cho đến khi các dây thắt lưng bị đứt. Nạn nhân phải chịu đựng đau đớn không thể chịu nổi và thường ngất trong lúc bị tra tấn theo cách này.

13. Còng tay và còng chân ở vị trí toàn thân rất đau đớn

12-3

Khi dùng cách tra tấn này, công an còng hai tay của nạn nhân ra sau lưng của họ. Người học viên bị bắt phải quỳ xuống với hai chân bị còng. Cũng trong lúc đó, công an móc còng tay và còng chân lại gần nhau nhất để học viên không thể thay đổi tư thế được. Điều này gây ra nhiều đau đớn vô cùng. Cách tra tấn này là xâm phạm, làm nhục, và là cách thức ngược đãi thể xác hàng đầu trong tra tấn.

Trước đây, cách tra tấn này chỉ dùng cho tù nhân nam, những người phạm tội nặng. Nhưng hiện nay nó dùng để tra tấn các học viên Pháp Luân Công vô tội, kể cả phụ nữ.

14. Chôn sống

13-3

Cách tra tấn này rất kinh dị đến nỗi họ phải áp dụng vào ban đêm để không ai có thể thấy tội ác của họ. Khoảng sáu hay bảy công an kéo một học viên ra một đồng trống. Họ đốt đuốc thắp sáng. Sau đó họ đào một cái hố và đẩy người học viên xuống hố. Họ chiếu thẳng đèn pin vào mắt học viên để học viên không thấy họ. Công an đổ đất chôn người học viên lên đến ngực. Cùng lúc, họ dùng dùi cui điện để chích điện vào đầu học viên. Họ dùng cách này để đe dọa và tra tấn học viên, cố khuất phục tinh thần của học viên và bắt học viên phải li khai với tín ngưỡng của mình.

15. Sốc điện bằng điện từ

14

Nhằm để tra tấn những học viên kiên cường không khuất phục, công an đặt một dụng cụ điện tử vào đầu hay ngực người học viên, mà thường gây cho người học viên ngã quỵ ngay tại chỗ. Cách tra tấn này có thể gây tổn thương nặng nề cho não và các bộ phận nội tạng, gây ra mất trí nhớ, đầu óc rối loạn, mất sức, đau đớn tột cùng nhưng không thấy bị thương tích gì trên ngoài bề mặt của cơ thể, vì những thương tích gây ra là do ảnh hưởng bởi sóng âm thanh hay sự rung động âm thanh.

16. Thiêu đốt dưới trời nắng

15

Công an xích những học viên kiên định ngoài trời nắng thiêu đốt, khiến họ bị mất nước, ngất xỉu, cảm nắng, v.v.

17. Bị kéo sau xe gắn máy

16

Công an và lính canh kéo những học viên bằng một sợi dây thừng trói chặt vào xe gắn máy với tốc độ nhanh, điều này gây ra những vết thương sâu, đôi khi còn lòi cả xương ra.

(Còn nữa…)

Theo daikynguyenvn

Bài liên quan:

x