• TINHHOANET

Hơn 100 học viên cai nghiện đập phá, trốn trại lần 2

Các học viên cai nghiện đã đập phá, đốt trại, ném đá vỡ kính xe cảnh sát cơ động,… để tìm đường trốn khỏi trung tâm ở huyện Xuân Lộc, Đồng Nai.

Video học viên chống trả Công an

10h ngày 6/11, nhiều học viên khu D (khu nhiễm xã hội) của Trung tâm cai nghiện Xuân Phú (Đồng Nai) bất ngờ la hét, đập phá rồi thoát qua các khu vực khác. Họ đưa nhiều đồ đạc ra sân đốt, gây sức ép các nhân viên bảo vệ mở cổng trại.
Nhiều bình gas mini, máy quạt… cũng được họ đem ra đốt.
Nhóm học viên còn đốt màn cửa bên trong các khu trại để gây sức ép, kích động cùng bỏ trốn.  Các nhân viên trung tâm đã kịp thời dập lửa. “Họ rút xăng từ các xe nhân viên để đốt, nhiều xe cũng bị đập phá”, một bảo vệ cho biết.
Nhiều mảng tường của khu nhà ở bị những người cai nghiện đục thủng.
Sau khi thoát ra khỏi khu D, đám đông vào phòng y tế đập phá. Tủ thuốc, dụng cụ khám bệnh bị hư hỏng nặng. “Khi các học viên tràn đến phòng y tế thì chúng tôi đều rời đi để đảm bảo an toàn”, một bác sĩ cho biết.
Trên đường ra cổng, các học viên bị chặn lại. Họ tiếp tục dùng gạch, chai, ca nhựa… ném trả lực lượng chức năng khiến khu vực này như “bãi chiến trường” “Sau khi thuyết phục các học viên ổn định tâm lý không được, chúng tôi buộc phải yêu cầu công an giúp đỡ”, ông Hồ Văn Lộc, Phó giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội Đồng Nai, nói.
Một người leo lên cột điện trong trung tâm la hét, kích động những người khác cùng trốn trại. Sau hơn 30 phút được vận động, người này leo xuống an toàn, không bị thương tích.
Có 133 học viên đã trốn thoát. Hàng trăm cảnh sát được huy động chốt chặn các ngả đường, truy bắt nhóm học viên trốn trại.
Học viên ném vỡ kính xe đặc chủng.
Một nhóm học viên bị bắt lại. “Em nghe theo bạn rủ trốn ra ngoài, khi chạy giữa đồng chừng 30 phút thì bị bắt lại”, 1 học viên cho biết.
Trước đó, đêm 23/10, hơn 500 học viên cũng đập phá cửa phòng, tràn ra Quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy để xin tiền gây náo loạn. Công an Đồng Nai phải huy động cảnh sát cơ động phối hợp cùng lực lượng địa phương vây bắt trở lại, nhưng đến nay vẫn chưa đủ. Đã có 61 học viên bị bắt trở lại trung tâm. “Chúng tôi đang tập trung tiếp tục tung lực lượng truy tìm các học viên còn lại”, Công an huyện Xuân Lộc nói.

Video: Các học viên bị bắt trở lại trại.

Trước đó, đêm 23/10, gần 600 học viên cũng đập phá cửa phòng, tràn ra Quốc lộ 1 chặn ô tô, xe máy để xin tiền gây náo loạn. Công an Đồng Nai phải vây bắt trở lại, nhưng đến nay vẫn chưa đủ.

Theo Vnexpress

x