• TINHHOANET

Hơn 10 năm chờ đợi, Capitan cuối cùng đã được đoàn tụ với chủ nhân

10 năm bên mộ chủ, quấn quýt không rời, cuối cùng chú chó Capitan đã được đoàn tụ với chủ nhân của mình. Câu chuyện về Capitan là bằng chứng sống cho những vật nuôi trung thành luôn hướng về chủ nhân của mình.

Dù đã 10 năm chú chó Capitan vẫn kiên trì đợi chủ của mình không rời nữa bước. (Ảnh: Daily Mail)

Chú chó Capitan sống ở thành phố Villa Carlos Paz, Argentina. Năm 2006, ông Damian, chủ của Captain, đột ngột qua đời. Khoảng thời gian sau đó, Capitan biến mất khỏi gia đình vài tháng sau khi ông chủ qua đời, tất cả mọi người đều cho rằng nó đã đi tìm chủ nhân mới hoặc bị giết.

Veronica, bà vợ góa của ông Migue đã rất sốc khi biết Capitan xuất hiện bên mộ chồng trong một lần bà ra thăm mộ, cô nghẹn ngào chứng kiến cảnh Capitan đang sủa rất lớn, giống y như tiếng khóc từ tận đáy lòng.

Cô cũng không biết vì sao chú chó cưng lại có thể tìm được đến ngôi mộ dù lúc trước nó chưa từng được đưa đến đó.

Veronica và con trai Damian đã vài lần cố đưa Capitan về nhà nhưng nó luôn chạy về phía Miguel. Cuối cùng, họ hiểu rằng không gì có thể lấp đầy khoảng trống trong trái tim của chú chó trung thành, vì vậy họ để nó được ở lại với Miguel.

Veronica và con trai Damian đã vài lần cố đưa Capitan về nhà nhưng nó luôn chạy về phía Miguel. (Ảnh: Daily mail)

Qua nhiều năm, Capitan đã giành được tình cảm và sự tôn trọng của những người chăm sóc nghĩa trang. Họ cho nó ăn và tiêm phòng mỗi năm. Nhưng thời gian đã làm cho Capitan trở nên già cỗi. Nó đã 15 tuổi, mất thị lực gần như hoàn toàn và chỉ có thể đi bộ, song Capitan vẫn đứng yên dưới ngôi mộ của chủ nhân, như thể đợi ngày cuối cùng nó và Miguel đoàn tụ.

Héctor Banegas, một người chăm sóc đã nghỉ hưu tại nghĩa trang Carlos Paz, gần đây cho biết trên La Opinion:

“Một ngày nọ, tôi nhìn thấy chú chó đi lang thang quanh nghĩa trang để tìm mộ của người chủ. Nó ở đó hàng đêm. Chúng tôi rất khâm phục nó nên thường chăm sóc và cho nó ăn”.

Cũng theo ông Baccega, ban ngày Capitan đi lang thang quanh khu vực nhưng cứ tới 6h tối nó lại trở về trước mộ chủ và ở đó suốt đêm.

Ban ngày Capitan đi lang thang quanh khu vực nhưng cứ tới 6h tối nó lại trở về trước mộ chủ và ở đó suốt đêm. (Ảnh: Daily Mail)

“Chúng tôi không biết vì sao nó tìm được mộ chủ, bởi ông ấy không mất ở Carlos Paz mà mất ở Cordoba. Ông ấy được chuyển đến ngôi làng này và chuyển thẳng tới nghĩa trang, không về qua nhà cũng không gặp lại Capitan nữa”.

Banegas nói thêm: “Lạ nhất là Capitan không quên mùi của chủ hàng tháng sau khi ông ấy mất. Tôi nghĩ nó cảm nhận được tinh thần của chủ, có mối liên kết dẫn nó đến ngôi mộ”.

Một nhà huấn luyện viên chó trong 25 năm là Aldo Cecchi nói rằng, câu chuyện của Capitan là bằng chứng cho thấy có một năng lượng tồn tại giữa chủ nhân và vật nuôi.

Dù lý do là gì, thì chắc chắn rằng Capitan là bằng chứng sống cho những vật nuôi trung thành luôn hướng về chủ nhân của mình. 10 năm gần như là cả một cuộc đời của một chú chó, và Capitan đã dành trọn thời gian đó để chờ đợi chủ nhân, với hy vọng họ sẽ gặp nhau lần nữa.

Câu chuyện cảm động này khiến Capitan trở thành chú chó nổi tiếng ở Argentina. (Ảnh: Daily mail)

Câu chuyện cảm động này khiến Capitan trở thành chú chó nổi tiếng ở Argentina. Thậm chí, chính quyền địa phương còn muốn xây dựng tượng đài để tôn vinh lòng trung thành của Capitan.

Capitan khiến nhiều người nhớ đến hình ảnh chú chó Hachiko đã ngồi đợi người chủ chẳng may qua đời tại ga xe lửa Tokyo trong suốt 9 năm.

Chúc Di (t/h)

x