Hồi ức đau thương của một tù nhân lương tâm tại Trung Quốc

“Hồi ức của nô lệ Cộng sản” là một bộ phim ngắn dài 6 phút, kể về câu chuyện có thật của David Huang – một công dân Trung Quốc có vợ bị giết hại, bản thân thì bị giam giữ trong trại “cải tạo”. 

Hồi ức đau thương của David Huang: Vợ bị giết hại, bản thân thì bị giam giữ trong trại “cải tạo”. (Ảnh: Visiontimes)

Bị truy lùng tại Trung Quốc

Mở đầu đoạn phim, Huang chia sẻ: “Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã giáo huấn chúng tôi rằng, họ là đại diện cho sự vĩ đại, vinh quang và đúng đắn. Tôi không bao giờ nghĩ rằng họ sẽ truy tố vợ tôi, đến mức cô ấy bị kết tội tử hình khi đang mang thai 3 tháng, lý do chỉ vì cô ấy và các thành viên trong gia đình chúng tôi là những người tín Thần, tín Phật”.

Sau khi được thả khỏi trại giam, Huang biết rằng các quan chức lại đang tìm cách để giam giữ anh ấy một lần nữa. Anh nhận ra, nếu ở lại Trung Quốc thì anh chắc chắn sẽ chết. Nhưng nếu anh liều mình rời khỏi Đại lục, thì ít nhất còn có cơ hội sống sót, mặc dù việc quyết định này có nguy cơ phạm vào tội tử hình. 

Sau khi suy nghĩ kỹ càng, Huang đã để con gái của mình lại cho mẹ chăm sóc và nhanh chóng rời khỏi Trung Quốc. 

Huang đã để con gái của mình lại cho mẹ chăm sóc và nhanh chóng rời khỏi Trung Quốc. (Ảnh: Visiontimes)

Sau khi chạy đến Thái Lan, Huang được Cao ủy Liên hợp quốc về Người Tị nạn tại Bangkok cấp quy chế tị nạn. Sau đó 3 tháng, nhờ vào sự giúp đỡ của những người tốt, anh đã đưa được con gái sang đây.

Không lâu sau, các điệp viên Trung Quốc bắt đầu đánh được mùi và tiến hành theo dõi Huang. Đại sứ quán Trung Quốc tại Thái Lan đã gây sức ép, để cảnh sát Thái Lan bắt giữ Huang và đưa anh vào trại giam giữ người nhập cư.

Cảnh sát Thái Lan bắt giữ Huang và đưa anh vào trại giam giữ người nhập cư. (Ảnh: Visiontimes)

Thoát sang New Zealand

Giữa lúc nguy hiểm trùng trùng đang đe dọa đến tính mạng của hai cha con, chính phủ New Zealand đồng cảm với tình cảnh của Huang, và đã cấp thị thực đặc biệt cho anh và con gái. 

Cuối cùng, hai cha con đã di cư an toàn đến New Zealand. Tại đây, anh quyết định lên tiếng vạch trần tội ác của ĐCSTQ đối với gia đình mình. Một tổ ấm hạnh phúc đã tan đàn xẻ nghé chỉ vì họ có tín ngưỡng và muốn làm người tốt – một điều trái ngược hoàn toàn với chủ trương của ĐCSTQ.

Huang và gia đình là những học viên Pháp Luân Công – một môn tu luyện thiền định, dạy con người sống theo các giá trị phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn, phổ biến vào những năm 1990 tại Trung Quốc. 

Điểm đặc biệt của Pháp Luân Công chính là dung hòa được những bất đồng trong các tầng lớp nhân dân. Người dân chỉ cần chú trọng đề cao tâm tính, không phải lo xuất hiện bất kỳ mâu thuẫn nào với phương thức sinh hoạt hiện tại, hay mâu thuẫn chính trị đối với nhà cầm quyền, dù họ ở bất kể giai tầng nào. Một lượng lớn những người theo tập, dù là đảng viên hay thường dân, sẽ cải biến thành những người tốt và tốt hơn nữa. Có thể đứng ngay tại vị trí của bản thân trong xã hội mà tự thay đổi chính mình. Điều này đối với chính quyền Trung Quốc, thực sự là chỉ có lợi.

Bộ môn trở nên phổ biến đến mức, ước tính có khoảng 70-100 triệu người dân theo học chỉ sau vài năm được giới thiệu. Điều này đã trở thành một hồi chuông báo động với chủ tịch nước Trung Quốc có lòng đố kỵ lúc đó là Giang Trạch Dân. Ông ta không hài lòng với việc, ngày càng có nhiều người dân theo học Pháp Luân Công, trong khi đáng lẽ họ nên trung thành với hệ tư tưởng cộng sản của đất nước.

Ngày 20/07/1999, ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, khắp nơi ở Đại lục đều diễn ra cảnh bắt người trắng trợn. Lúc đó về phương diện dư luận, các đài truyền hình trên toàn quốc đều phát sóng tiết mục bôi nhọ Pháp Luân Công suốt 24/24h.

Huang và vợ cũng là một trong hàng chục nghìn học viên bị bắt và đưa đến một trại cải tạo trong 2 năm. Tại đây, vợ anh đã bị bức hại đến chết khi đang mang thai 3 tháng. Huang thì bị cưỡng bức lao động, nếm trải đủ mọi hình thức tra tấn độc ác về cả thể xác lẫn tinh thần. Nhưng bất chấp hoàn cảnh, Huang vẫn giữ vững đức tin của mình vì theo anh, làm một người tốt sống theo Chân-Thiện-Nhẫn không có gì sai.

Nói lên sự thật dù bị uy hiếp

Tại New Zealand, Huang tiếp tục lên tiếng vạch trần về cuộc bức hại học viên Pháp Luân Công, và một lần nữa bị đặc vụ chính phủ Trung Quốc theo dõi. Thiết bị di động của Huang đã bị nghe lén. Một vài tên đầu gấu đã đến nhà anh đập phá cửa sổ và hòm thư. Những động thái này được xem như một lời cảnh báo từ ĐCSTQ: Giữ im lặng hoặc anh và con gái sẽ không được an toàn.

Ở Đại lục, các quan chức Trung Quốc đã gặp mặt cha mẹ của Huang và cảnh báo, họ cũng sẽ bị bắt giữ nếu Huang vẫn tiếp tục đề cập về các cuộc bức hại Pháp Luân Công ở nước ngoài. 

Qua bao nhiêu lần sinh tử, Huang nhận ra rằng ĐCSTQ tồn tại bằng cách khiến mọi người khiếp sợ, sau đó lợi dụng nỗi sợ hãi ấy để biến họ thành những con tin, và khiến họ trở thành “nô lệ cho hệ tư tưởng cộng sản”.

Và đây là lúc Huang quyết định: Anh sẽ không còn là một nô lệ nữa. Huang tin rằng, mỗi người dân Trung Quốc cần phải suy nghĩ sâu sắc về thực trạng bạo lực, và tham nhũng đang hoành hành tại Trung Quốc. Chính tình trạng này đã gây ra các thảm kịch như cuộc đàn áp Pháp Luân Công, người Duy Ngô Nhĩ, Phật giáo Tây Tạng,…. và những nhà bất đồng chính kiến với chính phủ – những người dám nói lên sự thật.

Đã hơn 15 năm kể từ khi mất đi người vợ, nhưng Huang vẫn đang không ngừng lên tiếng vạch trần tội ác trước thế giới, đấu tranh chống lại chính quyền cai trị độc tài cùng với con gái của mình – Luna.

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Tu thân

  Tu thân

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

x