• TINHHOANET

Hội những người thích giả làm… chó

Thật dễ bật cười khi nhìn thấy những người đã bước sang tuổi trưởng thành nhưng vẫn thích hóa thân thành một chú chó từ phục trang cho tới hành động, thậm chí họ còn có hẳn một cộng đồng chung sở thích kỳ quặc này.

Spot, Hexyc và Tibo đều là những “người chó” sống tại Anh Quốc.

Trên thực tế, những người đóng giả làm động vật như vậy lại tìm thấy niềm vui và thoải mái khi được làm điều mình yêu thích.

Tồn tại khoảng 15 năm nay trên thế giới, những người thích đóng giả làm chó ở Anh Quốc đã thành lập câu lạc bộ trên Internet nhằm trao đổi và chia sẻ về sở thích kỳ dị của mình với nhau. Họ được gọi với cái tên “người chó”. Phần lớn thành viên của cộng đồng người chó đều là đàn ông và đồng tính nam.

Sở thích chung của những người này là mặc bộ đồ bằng vải da và gắn đuôi cơ học đóng giả làm chó. Ngoài ra, để trở thành một chú chó thực thụ, họ cũng có những biểu hiện như thích xoa bụng, nghịch tai, chơi đồ chơi và vục mặt vào bát ăn…

Tất nhiên, để không phải là chó hoang, họ phải có một huấn luyện viên bên cạnh. Và cuối cùng, những mối quan hệ giữa người chó – huấn luyện viên sau đó đều trở thành… tình yêu.

Spot và Rachel từng là người yêu của nhau nhưng giờ họ chỉ là bạn bè.

Theo lời của Tom, một thành viên của cộng đồng người chó, khi được hóa thân thành loài động vật này, tâm hồn họ sẽ trở về với tự nhiên, họ không còn phải lo lắng về tiền bạc, công việc hay sự đời nữa. Hay như David, một thành viên khác thì hóa trang thành chó chính là lối thoát cho hiện thực cuộc sống phức tạp như ma trận này.

Bác sĩ tâm thần Carl Jung đã chỉ ra rằng tinh thần tỉnh táo của con người bao gồm trực giác, cảm xúc, cảm giác và suy nghĩ, và những người chó chỉ đang bộc lộ trực giác của bản thân mình mà thôi.

Theo Kênh 14

x