Hội nghị trung ương 6: Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào liên thủ trừng trị Giang Trạch Dân

14/10/16, 08:34 Trung Quốc

Trước ngày diễn ra Hội nghị trung ương 6 của ĐCSTQ, Tập Cận Bình thông qua các loại phương thức đã hạ bệ 3 Thường ủy của phe cánh Giang Trạch Dân và hình thành liên minh với Hồ Cẩm Đào. Các phân tích cho rằng, trong Hội nghị trung ương 6, hai người họ sẽ liên thủ trừng trị Giang Trạch Dân.

Hội nghị toàn thể trung ương 6, Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào liên thủ trừng trị Giang Trạch Dân. (Ảnh: Internet)
Hội nghị toàn thể trung ương 6, Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào liên thủ trừng trị Giang Trạch Dân. (Ảnh: Internet)

Trước hội nghị trung ương 6, Trương Đức Giang bị công kích mãnh liệt

Ngày 27/9, Tập Cận Bình chủ trì triệu khai Hội nghị Cục chính trị, xác định Hội nghị trung ương lần thứ 6 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) sẽ được triệu khai từ ngày 24 đến ngày 27/10, đồng thời xác định sẽ xem xét thảo luận “một số nguyên tắc liên quan đến sinh hoạt chính trị trong nội bộ đảng dưới tình thế mới”.

Hội nghị Cục chính trị ngày kế tiếp, trang tin “Thành Báo” liên tục đăng tải các bài viết bình luận công kích Trương Đức Giang ở trang đầu, còn chỉ trích ông ta và ông Trương Hiểu Minh, Chủ nhiệm Phòng Liên lạc Hồng Kông Trung Quốc và Trưởng đặc khu Lương Chấn Anh gây rối Hồng Kông, gây nên chia rẽ, khiến cho Đại hội Đại biểu Toàn quốc đều đi theo con đường hủ bại.

Bài viết chỉ ra, nhờ núp dưới ô dù bảo hộ của Giang Trạch Dân mà những người này không bị truy cứu trách nhiệm, tiếp tục bao che cho nhau, từ Quảng Đông đến Hồng Kông không nơi nào không bị “bàn tay tội ác” của Trương Đức Giang làm bẩn. Ông Trương Đức Giang đóng vai nhân vật trước sân khấu của tập đoàn lợi ích phe cánh họ Giang, thỉnh thoảng gây rối và cản trở con đường  cải cách các loại, v.v….

Ngoài ra, vụ án hối lộ cử tri tỉnh Liêu Ninh xuất hiện trong hệ thống Đại hội Đại biểu Toàn quốc dưới quyền của Trương Đức Giang cũng là vụ tai tiếng chấn động cả trong và ngoài nước. Giới truyền thông Trung Quốc ngày 13/9 đã tuyên bố 45 đại biểu đắc cử trong Đại hội Đại biểu Toàn quốc tỉnh Liêu Ninh không có hiệu lực, còn có 523 người đại biểu của tỉnh Liêu Ninh cũng dính líu đến vụ án hối lộ cử tri này.

Điều này cũng khiến những lời nói khoác của Trương Đức Giang vào tháng 5/2016, cho rằng chế độ Đại hội Đại biểu Nhân dân nào là có “tính ưu việt”, có “tác dụng giảm sát” đối với các giới chức cao tầng, còn đặc biệt nhấn mạnh cần phải “kiên trì với chế độ Đại hội Đại biểu Nhân dân” trở thành trò cười.

Ông Lý Thiên Tiếu phân tích với ký giả của thời báo Đại Kỷ Nguyên: “Một loạt công kích đối vơi Trương Đức Giang từ vụ án hối lộ cử tri tỉnh Liêu Ninh cho đến những sự việc tại Hồng Kông, liệt kê hết thảy hành vi phạm tội của ông ta, đồng thời chỉ đến Giang Trạch Dân, tiến hành hạn chế quyền phát ngôn của ông Trương Đức Giang tại Hội nghị trung ương lần thứ 6 xuống đến mức thấp nhất, tiến thêm một bước nữa chính là sẽ bắt giữ ông ta, để ông ta tạm thời bị cách chức kiểm tra, kiểm thảo lại hành vi phạm tội trước đây của ông ta một cách sâu sắc, để cho tất cả Ủy viên trung ương tham gia hội nghị nhìn thấy Trương Đức Giang là được Giang Trạch Dân từng bước đề bạt lên, nguồn gốc của vấn đề chính là Giang Trạch Dân”.

Ông còn cho biết thêm, ba Thường ủy của phe cánh họ Giang, trước mắt hai người đã bị Tập Cận Bình kìm hãm hữu hiệu, ông Trương Cao Lệ đã bị đẩy ra rìa, Lưu Vân Sơn cũng không có ảnh hưởng bao nhiêu, nhưng Trương Đức Giang nắm giữ Đại hội Đại biểu Nhân dân, thứ được coi là cơ cấu quyền lực cao nhất trong thể chế của ĐCSTQ.

“Trước hội nghị trung ương 6, loại bỏ Trương Đức Giang ra ngoài có liên quan với Hội nghị trung ương 6 và toàn bộ hình thế hỗn loạn to lớn của Trung Quốc, đầu ngọn giáo trực tiếp chỉ thẳng vào Giang Trạch Dân. Có thể nhìn ra được toàn bộ bố cục của Hội nghị toàn thể trung ương lần thứ 6 là vì để dọn sạch chướng ngại cho việc thanh lý Giang Trạch Dân”, ông Lý Thiên Tiếu phân tích.

Ông Lý Thiên Tiếu căn cứ theo ba phương diện của những bài viết công kích, cho rằng đây ắt hẳn là giới chức cao cấp truyền đạt ý chỉ, bao gồm toàn bộ hành vi phạm tội được liệt kê tường tận trong bài viết, dường như sẽ khởi tố Trương Đức Giang ngay lập tức, hơn nữa bài viết được đưa ra hàng loạt, còn chỉ ra Giang Trạch Dân là ô dù bảo hộ. Truyền đạt tín hiệu bắt giữ Giang Trạch Dân, hơn nữa những biến động lớn của toàn bộ thể chế đều sẽ phải bắt tay từ Đại hội Đại biểu Nhân dân.

Ông Hoàng Kim Thu, nhà văn độc lập và là người có thâm niên trong giới truyền thông ở Trung Quốc chia sẻ với thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng: “Đây là phụng mệnh hành sự, lên tiếng thay cho phe cánh của ông Tập Cận Bình, ngụ ý là kèn lệnh trong trận quyết chiến giữa Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân đã thổi lên rồi, trước “Đại hội lần thứ 19″ sẽ càng có nhiều con hổ lớn hơn nữa ngã ngựa. Trước hết Tập Cận Bình có thể bắt tay cải cách từ Đại hội Đại biểu Nhân dân, thông qua Trương Đức Giang, một mẻ tóm gọn phe cánh của Giang Trạch Dân cũng là có khả năng”.

Hoàng Hưng Quốc ngã ngựa là tảng đá lớn dè lên người ông Trương Cao Lệ

Ông Trương Cao Lệ hiện giữ chức Thường ủy Cục chính trị và là nhân vật trọng yếu trước sân khấu của phe cánh Giang Trạch Dân. Trong thời kỳ nhậm chức của ông ta các vụ tai tiếng không ngừng, bao gồm lối sống, tham ô tiền của công, gia tộc bại hoại, quan thương cấu kết, tham nhũng, bức hại Pháp Luân Công, v.v… đặc biệt là báo cáo của điều tra quốc tế chỉ ra ông Trương đã tiến hành che đậy và bảo vệ cho tội ác mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công cũng như tội ác chống lại loài người của Giang Trạch Dân.

Ngày 10/9, ông Hoàng Hưng Quốc – Bí thứ đại diện thành ủy Thiên Tân bởi “bị tình nghi vi phạm pháp luật nghiêm trọng” mà bị điều tra, trở thành thị trưởng thành phố trực thuộc trung ương ngã ngựa đầu tiên từ sau Đại hội 18 đến nay, cũng là tiếp gót ông Võ Trường Thuận – Phó chủ tịch Hội nghị hiệp thương chính trị kiêm Cục trưởng cục công an thành phố Thiên Tân, ông Doãn Hải Lâm – phó thị trưởng thành phố Thiên Tân, và là quan chức cấp cao cấp bộ tỉnh thứ ba ngã ngựa của Thiên Tân.

Ông Doãn Hải Lâm bởi dính líu đến tham nhũng đất đai ở khu cảng Tân Hải mà ngã ngựa, còn ông Trương Cao Lệ là tổ trưởng tổ lãnh đạo khu kinh tế mở mang Tân Hải lúc đó, hiện nay ông Dương Đông Lương và Hoàng Hưng Quốc trong tiểu tổ này đã ngã ngựa.

Ông Lý Thiên Tiếu chia sẻ với ký giả của thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng: “Một vấn đề chủ yếu trong việc ngã ngựa của ông Hoàng Hưng Quốc là vụ nổ Thiên Tân, hơn nữa việc toàn bộ địa khu Tân Cảng, Thiên Tân đều hủ bại, kinh tế Thiên Tân phá sản đều có liên quan với ông Hoàng Hưng Quốc và ông Trương Cao Lệ. Bắt giữ ông Hoàng Hưng Quốc, chính là một tảng đá lớn đè lên người của ông Trương Cao Lệ, ông ta hiện giờ đã thở không ra hơi nữa, quyền phát ngôn của ông Trương Cao Lệ trên Hội nghị toàn thể trung ương lần thứ 6 cũng đã bị hạn chế, cũng đã không có quyền lực mang tính thực chất nữa”.

Năm 2015, khi tới gần lễ duyệt bình ngày 3/9 ở Bắc Kinh, ông Hoàng Hưng Quốc còn lấy cớ truyền đạt học tập chỉ thị quan trọng của ông Trương Cao Lệ, trên truyền thông Thiên Tân đã công bố ông Trương Cao Lệ trước sau đã triệu khai 7 lần hội nghị truyền hình, 29 lần tiến hành phê duyệt đối với sự kiện vụ nổ Thiên Tân, bình luận cho rằng hành động này là thủ đoạn ngoài khen trong chê. Giới phân tích bên ngoài cho rằng, ông Hoàng Hưng Quốc rất có khả năng sẽ tố giác ông Trương Cao Lệ, tấm màn đen tối trong chính trị thương mại của ông ta sẽ bị đưa ra ánh sáng.

Ông Lưu Vân Sơn viếng thăm nước ngoài ngay trong thời khắc then chốt trước Hội nghị toàn thể lần thứ 6

Sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền, ông Lưu Vân Sơn không ngừng lợi dụng hệ thống tuyên truyền để đối đầu với ông Tập Cận Bình, ông Tập Cận Bình trong việc bố trí nhân sự hiện nay cũng đang dần dần lấy lại quyền chủ đạo trong bộ tuyên truyền.

Bộ tuyên truyền dưới sự quản lý của ông Lưu Vân Sơn, cho đến nay cũng chịu sự chỉ trích, thậm chí là vạch tội trong nội bộ đảng. Tháng 6/2016 còn có tin đồn rằng, 5 ủy viên cục chính trị, trong đó có ông Vương Uông Ninh đã ký tên chung gửi thư lên Cục chính trị ĐCSTQ vạch tội ông Lưu Vân Sơn, yêu cầu trong Hội nghị trung ương 6 nghiêm túc xử lý ông Lưu Vân Sơn, chỉ trích ông ta không làm tròn trách nhiệm, làm trái phép tắc kỷ luật chính trị một cách nghiêm trọng.

Cũng có nguồn tin cho rằng, trong hội sinh hoạt của cục chính trị ĐCSTQ vào ngày 28/8, 13 ủy viên trung ương, trong đó có phó thủ tướng Mã Khải, ông Mạnh Kiến Trụ – Bí thư Ủy ban chính trị pháp luật ĐCSTQ đã ký tên chung chỉ ra những vấn đề sai phạm, không hoàn thành trách nhiệm trong khoảng thời gian ông Lưu Vân Sơn đảm nhiệm Ủy viên Cục chính trị, Bộ trưởng Bộ tuyên truyền, phó chủ nhiệm Hội ủy viên chỉ đạo văn hóa tinh thần trung ương, cho đến việc ông Lưu bằng mặt không bằng lòng, làm ra một bộ những thứ của bản thân mình.

Giới truyền thông Trung Quốc tiết lộ, ngay thời khắc then chốt chuẩn bị trước Hội nghị trung ương lần thứ 6, ông Lưu Vân Sơn từ ngày 1 đến ngày 7/10 lại đi viếng thăm các nước, trong đó bao gồm Mông Cổ, Hy Lạp, Hungary.

Ông Lý Thiên Tiếu – bình luận viên thời sự chính trị, phân tích với thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng: “Chuyển tiếp Hội nghị toàn thể trung ương 6 là vô cùng quan trọng, cũng là hội nghị chuẩn bị đánh đổ, bắt giữ Giang Trạch Dân, vậy nên trong thời khắc then chốt trước Hội nghị toàn thể trung ương 6, ông Lưu Vân Sơn bị điều đi làm những việc không quan trọng, không để ông ta gây thêm ảnh hưởng đối với Hội nghị lần này, đây cũng là toàn bộ bố cục của ông Tập Cận Bình”.

Ông tổng kết: “Ba Thường ủy của phe cánh họ Giang, hiện nay Tập Cận Bình thông qua mọi phương diện khiến họ không còn khởi tác dụng trong Hội nghị toàn thể trung ương lần thứ 6, hơn nữa khiến cho hết thảy quan chức cấp ủy viên trung ương nhìn thấy thế lớn của phe cánh họ Giang trước mắt đã qua. Theo lời của Vương Kỳ Sơn, nếu không ủng hộ Tập Cận Bình thì hãy đi xuống, nếu không đi xuống thì sẽ lôi cổ ông xuống”.

Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào hình thành liên minh chính trị

Ngày 20/9, “Văn tuyền Hồ Cẩm Đào” (tạm gọi là “Hồ tuyển”) đã xuất bản ở Trung Quốc, sau đó giới truyền thông đều ồ ạt đưa tin về “Hồ tuyển”, trong đó liên quan đến nội tình của những sự kiện lớn trong thời gian Hồ Cẩm Đào nắm quyền, khía cạnh khác trong đó đã tiết lộ chuyện Hồ Cẩm Đào bị phe cánh Giang Trạch Dân chèn ép, và công khai ngôn luận liên quan đến chống tham nhũng và bố trí nhân sự của Hồ Cẩm Đào lúc đó, được cho là phối hợp chặt chẽ với việc thanh trừ phe cánh họ Giang và bố trí nhân sự trong “Đại hội 19”.

Báo cáo chính thức còn nói rằng, ông Tập Cận Bình đã đích thân chỉ đạo công tác biên tập, nhiều lần đưa ra chỉ thị đối với công tác biên soạn.

Ngày thứ hai sau ngày Cục chính trị công bố Hội nghị trung ương khóa 6 (ngày 29/9), Tập Cận Bình còn tổ chức hội báo cáo học tập “văn tuyển Hồ Cẩm Đào”, toàn bộ 7 Thường ủy đều tham gia, Lý Khắc Cường chủ trì hội báo cáo, Tập Cận Bình trong lúc phát biểu đã đánh giá cao Hồ Cẩm Đào và “Hồ tuyển”, nhấn mạnh nó góp phần đẩy mạnh cải cách các phương diện các lĩnh vực, nhấn mạnh học tập “Hồ tuyển” là nhiệm vụ quan trọng trong việc huấn luyện học tập lý luận của các quan chức hiện nay và sau này.

Giới quan sát bên ngoài nhìn nhận rằng, Tập Cận Bình và Hồ Cẩm Đào đã hình thành liên minh chính trị vững chắc trước Hội nghị Toàn thể trung ương khóa 6, đã hình thành những thành viên tổ chức ủng hộ Tập Cận Bình, quét sạch hết thảy thế lực của phe cánh họ Giang đang cản trở con đường cải cách của Tập Cận Bình, đồng thời cũng đã phá vỡ nhưng ngôn luận trước đó đó nói họ bất hòa.

Đề tài thảo luận của Hội nghị toàn thể trung ương lần này là “kiên quyết cải cách xây dựng đảng”, đặc biệt nhắm vào các quan chức cấp cao trung ương, bố trí định ra chuẩn tắc đối với nhân sự cao cấp của nhiệm kỳ mới. Ông Lý Thiên Tiếu cho rằng, “kiên quyết đổi mới xây dựng đảng” của Tập Cận Bình là lấy độc trị độc, dùng đảng quy của ĐCSTQ để thanh lý quan chức thuộc phe cánh họ Giang.

Hồng nhị đại La Vũ chia sẻ với ký giả Đại Kỷ Nguyên rằng: “Những quy định này chỉ cần lấy ra bất cứ một điều nào đều có thể giải quyết Giang Trạch Dân. Tập Cận Bình nâng đỡ Hồ Cẩm Đào cũng là vì để đả kích Giang Trạch Dân. Cái tên của Giang Trạch Dân lần này bị đích thân giới truyền thông Hồng Kông trực tiếp chỉ ra, điều này nói rõ Tập Cận Bình lực lượng rất đầy đủ, cần phải giải quyết vấn đề của Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng, cần phải giải quyết vấn đề của Trương Đức Giang, bao gồm Thường ủy ban đầu và Thường ủy nhậm chức hiện tại”.

Ông còn bày tỏ: “Tài liệu từ sớm đã chuẩn bị đầy đủ rồi, khi nào mới đưa ra, đây chính là Tập Cận Bình dựa vào các loại hình thế tự mình hạ quyết tâm. Hiện nay nhìn thấy là sẽ được công bố trong Hội nghị toàn thể trung ương lần thứ 6, chứ không cần phải kéo dài đến Đại hội lần thứ 19”.

Bình luận viên Nhiễm Sa Châu cũng bày tỏ, Hội nghị trung ương lần thứ 6 lần này, một là có khả năng sẽ bắt lấy “con hổ lớn”; hai là muốn mượn “quy tắc” để trải đường cho cải cách lớn.

Một bản danh sách bố cục nhân sự Thường ủy của Đại hội lần thứ 19 được lưu truyền trên mạng

Chính ngay lúc Trương Đức Giang bị giới truyền thông thân ĐCSTQ luân phiên công kích, ngày 3/10, có tài khoản “tiểu tổ học tập” đã tiếp cận với “Nhân dân Nhật báo” ở hải ngoại, trên Weibo đưa ra một danh sách chỉ có họ, không có tên, “Tập, Lý, Vương, Hồ, Uông, Lật, Vương”.

Người đưa ra nguồn tin sau đó bị chặn tài khoản trên Weibo, trang chủ hiển thị Weibo của người này đã bị xóa. Ông Hoàng Kim Thu, người có thâm niên trong giới truyền thông Trung Quốc đã từng một lần gia nhập nhóm “tiểu tổ học tập” cho biết, đây rất có khả năng là đội ngũ của Thường ủy khóa sau, dựa theo họ trong bảng danh sách này, theo thứ tự là Tập Cận Bình, Lý Khắc Cường, Vương Kỳ Sơn, Hồ Xuân Hoa, Uông Dương, Lật Chiến Thư, Vương Hỗ Ninh.

Trên bảng danh sách này, ba Thường ủy trước đó của phe cánh họ Giang đã bị trục xuất. Ông Hoàng Kim Thu cho rằng đây là danh sách của thành viên tổ chức cải cách, không có một người của phe cánh họ Giang, một phe cánh như vậy mới có thể đảm bảo cho việc ông Tập Cận Bình thúc đẩy cải cách thể chế chính trị vào nhiệm kỳ sau. Tập Cận Bình rất có khả năng đẩy mạnh chế độ tổng thống sau “Đại hội lần thứ 19”, cũng chính là điều mà các giới quan sát bên ngoài trước đó nói là sẽ có hành động mang tính đột phá.

Theo Epochtimes.com

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

Ad will display in 09 seconds

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

  Tự thiêu để trốn nợ, trả hết được không?

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

  Hỏi đáp chấn động về chốn Âm gian

 • Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

  Truyền thuyết Hoa Bỉ Ngạn khiến nhiều người rơi nước mắt

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

x