Hoa Kỳ sẽ sớm đưa ra danh sách chế tài các quan chức Trung Quốc tham gia mổ cướp tạng học viên Pháp Luân Công

Tổng thống Donald Trump đã ra chỉ thị cho biên soạn một danh sách rất kỹ càng chi tiết các đối tượng vi phạm nhân quyền, trong đó đề cập tới một loạt các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc có dính líu tới tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công.

Hoa Kỳ sẽ sớm đưa ra danh sách chế tài các quan chức Trung Quốc tham gia mổ cướp tạng học viên Pháp Luân Công - H1
Tổng thống Donald Trump đã ra chỉ thị cho biên soạn một danh sách rất kỹ càng chi tiết các đối tượng vi phạm nhân quyền, trong đó đề cập tới một loạt các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc có dính líu tới tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công. (Ảnh: Internet)

Chỉ thị này dựa trên Đạo luật Giải trình Trách nhiệm Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky, đạo luật nhằm buộc người nước ngoài phải chịu trách nhiệm về các hành động sát nhân, tra tấn và tham nhũng. Các quan chức Hoa Kỳ khẳng định rằng: Danh sách về các đối tượng vi phạm nhân quyền đang được biên soạn theo đúng tiến độ, và bất kỳ quan chức Trung Quốc nào nằm trong diện tình nghi là có dính líu tới tội ác mổ cướp nội tạng các học viên Pháp Luân Công và đang định cư tại Mỹ cùng với gia đình người thân sẽ trở thành nhóm đối tượng đầu tiên bị điều tra.

Hoa Kỳ sẽ sớm đưa ra danh sách chế tài các quan chức Trung Quốc tham gia mổ cướp tạng học viên Pháp Luân Công - H2
Cuộc tuần hành biểu dương Pháp Luân Đại Pháp ở đường Burrard, ở Canada, ngày 1/7/2016. (Ảnh: George Rose/Getty Images)

Pháp Luân Công (còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp) là một phương pháp tu dưỡng thân tâm dựa trên các nguyên lý của vũ trụ “Chân – Thiện – Nhẫn”, được giới thiệu ra công chúng vào năm 1992 tại Trung Quốc. Vì môn này đã mang lại cho người học các lợi ích to lớn về mặt sức khỏe và đạo đức, nên chỉ trong vòng 7 năm, đã có khoảng 70 – 100 triệu người tham gia học Pháp Luân Công (chỉ tính riêng tại Trung Quốc Đại Lục). Tuy nhiên, ngày 20/7/1999, lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc lúc đó là Giang Trạch Dân đã phát động một chiến dịch đàn áp và tra tấn đẫm máu trên quy mô quốc gia đối với phương pháp tu dưỡng ôn hòa này.

Hoa Kỳ sẽ sớm đưa ra danh sách chế tài các quan chức Trung Quốc tham gia mổ cướp tạng học viên Pháp Luân Công - H3
Một học viên Pháp Luân Công kiên nhẫn duy trì việc ngồi Thiền trước Đại Sứ Quán Trung Quốc tại Portland Place, London (Anh quốc) từ năm 2002, để phản đối cuộc đàn áp.(Ảnh: Getty)

Chủ tịch của Hiệp hội Nhân quyền Đài Loan, ông Yang Hianghong, đã trao đổi với Sound of Hope Radio Network về buổi họp giữa ông và các quan chức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong chuyến công du Đài Loan gần đây của phái đoàn Mỹ, để thảo luận về việc thực thi Đạo luật Magnitsky.

Ông Yang cho biết: “Các quan chức Hoa Kỳ nói rằng Bộ Ngoại giao của họ đang chuẩn bị rất chu đáo cho việc này. Họ rất chú trọng vào vấn đề các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc đang bị đàn áp tàn bạo bởi những thủ đoạn như thế nào, đặc biệt là còn phải đối mặt với nguy cơ “bị mổ cướp nội tạng sống”. Một số lượng rất lớn các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đang có dính líu tới ngành công nghiệp tội ác “mổ cướp nội tạng” này, dù ít hay nhiều. Tất nhiên, họ (các quan chức Hoa Kỳ) còn biết rất rõ về các sự kiện đàn áp khác, ví dụ như sự kiện “709 Crackdown” đối với các luật sư Nhân Quyền tại Trung Quốc. Như một quan chức Hoa Kỳ đã tiết lộ, các tài liệu về cuộc đàn áp Pháp Luân Công rất toàn diện, và vì vậy rất dễ biên soạn được một danh sách về các đối tượng vi phạm Nhân Quyền tại Trung Quốc.

Vào khoảng đầu tháng 2/2017, ông Yang khẳng định các quan chức Hoa Kỳ, trong rất nhiều dịp khác nhau, đã nói với ông rằng Đạo luật Magnitsky sẽ được thực thi, và rằng “các nhà lập pháp Hoa Kỳ tuyên bố Bộ Ngoại giao đang biên soạn một danh sách liên quan tới Đạo luật này”.

Trong bức thư ngày 20/4, Tổng thống Trump đã chỉ ra sự ủng hộ từ phía chính phủ đối với Đạo luật Magnitsky, và viết rằng: “Chính phủ của tôi đang tích cực nhận dạng các cá nhân và tổ chức mà Đạo luật này có thể áp dụng, và cũng đang thu thập các bằng chứng cần thiết. Trong những tuần và những tháng sắp tới, các cơ quan sẽ tiến hành kiểm tra liên ngành để đảm bảo rằng chúng tôi đang thực hiện đầy đủ các cam kết về việc bắt giữ các đối tượng vi phạm nhân quyền và tham nhũng”.

Ông Yang cho biết thêm về những ý kiến được đề xuất trong chuyến thăm Nhà Trắng ngày 19/5 của ông và về việc sẽ phải giải quyết như thế nào đối với các quan chức Trung Quốc tham nhũng: “Chính những quan chức đó đã hành ác bừa bãi, sau đó rửa tiền bằng cách chuyển khoản vào Hoa Kỳ, thậm chí họ còn cho vợ con của họ định cư tại đây. Nhưng nếu những kẻ đó cứ làm thế và tiếp tục chà đạp nhân quyền, chúng tôi (chính phủ Hoa Kỳ) chắc chắn sẽ tịch thu tất cả tài sản của họ tại Hoa Kỳ, và trục xuất vợ con của họ”.

Trong tuyên bố ngày 21/12 trên trang web của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, 14 cá nhân đã bị chế tài theo Đạo luật Giải trình Trách nhiệm Nhân quyền Toàn cầu Magnitsky. Trong đó có Gao Yan, Cựu Giám đốc Công an quận Chaoyang, Bắc Kinh.

Trong nhiệm kỳ của Gao, nhà hoạt động Nhân quyền Cao Shunli đã bị bắt trước khi kịp lên máy bay sang Thụy Sĩ để tham dự một chương trình đào tạo về Nhân Quyền năm 2014.

“Cô Cao đã rơi vào tình trạng hôn mê rồi chết vì hỏng nội tạng, cơ thể cô ấy có vẻ hốc hác và cho thấy cô bị bỏ đói”, theo một bài đăng trên trang web của Bộ Tài chính Hoa Kỳ.

Cuộc đàn áp các học viên Pháp Luân Công và thậm chí cả việc thu hoạch nội tạng đều đã trở nên rất nghiêm trọng ở những khu vực mà Gao Yan chịu trách nhiệm quản lý.

Khi Gao tại nhiệm, trong số trong 107 học viên Pháp Luân Công đã chết trong tù và trại lao động cưỡng bức được ghi nhận trên trang Minghui, phần lớn đã chết ở quận Chaoyang. Bệnh viện Chaoyang Bắc Kinh cũng khét tiếng về thu hoạch nội tạng người. Thời gian chờ cấy ghép gan ở đây ngắn bất thường (chỉ 1-2 tuần) với chi phí là 700.000 Nhân Dân Tệ, tương đương khoảng 106.561 đô la Mỹ. Các điều tra viên đã theo dõi và ghi lại các cuộc điện thoại của He Qiang, bác sĩ phẫu thuật ghép gan của bệnh viện, từ đó tội ác kinh khủng này bị phanh phui.

Mặc dù các biện pháp chế tài gần đây của Hoa Kỳ không liệt kê ra các tội ác khác của Gao Yan, chẳng hạn như sử dụng phi pháp hàng tỉ Nhân Dân Tệ trong các quỹ Nhà nước, hoặc đào tẩu khỏi Trung Quốc với hàng chục triệu USD, nhưng Gao vẫn phải chịu trách nhiệm cho một loạt các hành động vi phạm nhân quyền và tham nhũng nghiêm trọng của mình. Hiện có thông tin rằng Gao hiện đang trốn ở Úc.

Hoa Kỳ vẫn đang bổ sung thêm các đối tượng bị tình nghi vào danh sách chế tài, và sẽ có thêm thông tin cập nhật về việc này.

Theo Sound of Hope

Ad will display in 09 seconds

Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

  Ác nghiệp khi phá thai, xem xong đừng khóc!

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • 289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

  289 thành tựu của Donald Trump sau gần 2 năm làm Tổng thống

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

x