• TINHHOANET

“Hố tử thần” giữa quốc lộ sắp thu phí BOT

Chiều 22/10, tại quốc lộ 18, đoạn đường từ km 32 đến km 69 qua phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh mới được Công ty Cổ phần BOT Biên Cương cải tạo, nâng cấp xong đã xuất hiện “hố tử thần” sâu 3m.

Xuất hiện hố tử thần sâu 3m đoạn qua phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Zing News)

Ông Bùi Đăng Triệu, Phó chánh văn phòng UBND TP Cẩm Phả cho biết, mặt đường sụt lún tạo một hố sâu 3m, rộng hơn 2m. Sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo phường Cẩm Sơn đã cử người đến phong tỏa hiện trường, tạm thời cho đổ đất lấp kín miệng hố.

Đến sáng 23/10, vị trí sụt lún đã được khắc phục hoàn toàn, việc lưu thông của các phương tiện trên tuyến đường được đảm bảo trở lại”, ông Triệu thông tin.

“Hố tử thần” này nằm trong phạm vi dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 18, dài 37km, có tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, do Công ty Cổ phần BOT Biên Cương làm chủ đầu tư theo phương thức BOT, thi công trên nền đường cũ.

Ông Hoàng Đình Sáu, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh cho biết, dự án đã thi công xong, dự kiến thu phí từ đầu năm 2018. Thời gian thu phí theo hợp đồng là 29 năm.

Nói về việc xuất hiện hố tử thần trên tuyến đường này ông Sáu cho biết, đây không phải lần đầu tiên mà trước đó từng xảy ra ít nhất 7 vụ.

“Đoạn đường này trước đây là biển, sau khi được đắp để xây dựng, dòng chảy của nước dưới đáy nền đường thay đổi liên tục khiến mặt đường thường xuyên xảy ra sụt lún. Hỏng đoạn nào phía chủ đầu tư sẽ khắc phục sửa chữa đoạn đó“, ông Sáu cho hay.

Trước đó, hôm 20/8, tại xã Ngọc Phụng, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) cũng xuất hiện 1 hố sâu 13m, rộng 6m. Để đảm bảo an toàn, các hộ dân quanh khu vực sụt lún đã được di dời.

TinhHoa tổng hợp

x