• TINHHOANET

HLV Lê Thụy Hải hiến kế cho thầy Park vùi dập Philippines

Mới đây, HLV Lê Thụy Hải đã phân tích chiến thuật, cách chơi của Philippines cũng như “hiến kế” cho ĐT Việt Nam có thể chiến thắng.

Thầy Park được hiến kế trước trận đâu gặp Philippines. (Ảnh: Internet)
Thầy Park được hiến kế trước trận đâu gặp Philippines. (Ảnh: Internet)

HLV Lê Thụy Hải đã “đọc vị” Philippines khi hiến kế cho thầy Park cần dùng lối chơi nhỏ, tận dụng sự khéo léo để khắc chế đối thủ. Ông Hải “lơ” tin ĐT Việt Nam có thể thắng 1-0 trước Philippines ngay trên sân khách nếu thực thi được lối chơi này.

Nguyên nhân là ông Lê Thụy Hải nhận định Philippines chơi theo phong cách bóng đá châu Âu, dùng nhanh, mạnh để áp sát. Họ có lối chơi phòng ngự đơn giản nhưng chắc chắn. Tuy nhiên, hệ thống phòng ngự vẫn có nhiều khoảng trống, lộ các yếu điểm để đối thủ khai thác.

Về tấn công, Philippines chơi khá đơn điệu. Họ tranh chấp bóng ở giữa sân rất tốt nhưng cách tiếp cận khung thành thiếu các bài phối hợp đa dạng theo kiểu đập nhả, xử lý các pha phối hợp tinh tế. Thế nên, Philippines thường có những cú sút xa để giải quyết vấn đề.

Dù không chê HLV Park Hang Seo nhưng HLV Lê Thụy Hải không ngần ngại cho rằng trình độ của ông Park khác với HLV Eriksson. Một người làm trợ lý HLV ở World Cup phải khác đẳng cấp với người cầm quân ở World Cup.

Đúng hơn, HLV Park Hang Seo từng làm trợ lý HLV ĐT Hàn Quốc ở World Cup 2002, còn ông Eriksson từng dẫn dắt tuyển Anh dự World Cup.

Do vậy, ông Hải “lơ” cho rằng HLV Eriksson có thừa đẳng cấp để bắt bài ĐT Việt Nam, qua đó cho Philippines đánh vào điểm yếu thể hình và sức mạnh của Việt Nam bằng cách triển khai bóng dài, tạt cánh đánh đầu.

Tóm lại, HLV Lê Thụy Hải nhận định Philippines chưa thể bằng Việt Nam vì chưa có sự ăn ý trong lối chơi. Nguyên nhân là HLV Erikssson không có nhiều thời gian trước thềm AFF Cup 2018 để hoàn thiện lối chơi, chiến thuật cho Philippines. Ông Hải “lơ” tin HLV Park Hang Seo sẽ có cách khắc chế đối thủ để giành chiến thắng ngay trên sân khách.

Trận đấu bán kết lượt đi giữa Philippines và ĐT Việt Nam diễn ra ngày 2/12. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã đến Philippines vào ngày hôm qua, nhưng phải mất gần 4 giờ mới có thể nhập cảnh vào Philippines.

>>> Hà Nội: Cán bộ sát phạt nhau trên chiếu bạc

Theo Saostar.vn

x