• TINHHOANET

HLV cảnh báo sa thải nhân viên nếu bỏ lỡ các sự kiện của con cái

Huấn luyện viên Bruce Arians của BUCS (British Universities & Colleges Sport – Trường đại học và cao đẳng thể thao Anh) từng tuyên bố rằng, ông sẽ sa thải những nhân viên nào không tham dự các sự kiện quan trọng của con cái, vì theo ông: “Những năm tháng đó sẽ không bao giờ quay trở lại”.

Để trở thành một huấn luyện viên trong đội bóng bầu dục quốc gia Mỹ, các thành viên trong đội đều phải “cày” cật lực từ sáng sớm đến tối muộn. Chưa kể, họ còn phải liên tục học rất nhiều kiến thức và chuẩn bị cho các mùa giải. 

HLV cảnh báo sa thải nhân viên nếu bỏ lỡ các sự kiện của con cái
HLV cảnh báo sa thải nhân viên nếu bỏ lỡ các sự kiện của con cái. (Ảnh qua Clutch Points)

Tuy nhiên, Bruce Arians, huấn luyện viên trưởng mới nhậm chức của đội Tampa Bay Buccaneers, đã đặt ra một ngoại lệ cho đội ngũ các nhân viên của mình rằng: Ông sẽ sa thải nhân viên nào bỏ lỡ các sự kiện của con cái. 

Sở dĩ Arians ra những quy định như vậy, cũng vì bản thân ông muốn tạo cơ hội cho các thành viên được gần gũi với con cái của họ hơn. Bởi trước đây, ông đã từng bỏ lỡ rất nhiều những dịp quan trọng như vậy, và Arians thật sự đã rất hối hận. 

“Ngay trong cuộc họp đầu tiên với các huấn luyện viên trong đội của mình, tôi đã nói: ‘Nếu các anh bỏ lỡ một trận bóng, một buổi diễn văn nghệ hay những dịp với con cái của các anh, tôi sẽ đuổi việc các anh ngay’. Bởi tôi đã bỏ lỡ rất nhiều những dịp như thế. Và những năm tháng như vậy sẽ không bao giờ quay trở lại”

“Các anh còn rất nhiều thời gian để làm việc ở cái văn phòng này; các anh có thể làm tới nửa đêm nếu các anh muốn. Nhưng xin đừng bỏ lỡ buổi diễn văn nghệ của con; đừng bỏ lỡ các buổi đá bóng của con. Những điều như thế rất có ý nghĩa và quan trọng đối với con cái của các anh, và đối với các anh cũng vậy. 

Tôi biết điều đó, bởi con trai tôi luôn cảm thấy thật đặc biệt nếu những trận đấu của nó có tôi đến xem, và tôi cũng không muốn những nhân viên các anh sẽ bỏ lỡ những trận đấu như vậy”

HLV cảnh báo sa thải nhân viên nếu bỏ lỡ các sự kiện của con cái
“Các anh còn rất nhiều thời gian để làm việc ở cái văn phòng này; các anh có thể làm tới nửa đêm nếu các anh muốn. Nhưng xin đừng bỏ lỡ buổi diễn văn nghệ của con; đừng bỏ lỡ các buổi đá bóng của con”. (Ảnh: AP Photo/Keith Srakocic)

“Bọn trẻ không thể cứ ở đó mãi. Rồi chúng sẽ trưởng thành và bay xa”, Arians phát biểu trong một bài phỏng vấn trên đài phát thanh Sirius XM NFL.

Ông cho biết, chính kinh nghiệm khi còn làm việc với huấn luyện viên bóng bầu dục Marty Schottenheimer của đội bóng thành phố Kansas đã khiến ông đưa ra quy định này. 

Ông còn nhớ trước kia, huấn luyện viên Schottenheimer đã quy định rất nghiêm khắc về giờ giấc tan ca của các nhân viên. Vào một hôm ngày thứ 5, con trai của Arians có một buổi thi đấu bóng quan trọng, thằng bé đã rất mong chờ có bố đến tham dự, khi đó Arians rất bối rối không biết làm sao, thì người điều phối viên tấn công Joe Pendry đã đề xuất cho ông một ý tưởng. 

“Tôi đã nói, ‘Anh biết là Marty sẽ không cho phép chúng ta về sớm mà!’. Song Pendry nói: “Ái chà, tôi sẽ bảo với ông ấy là anh đã đi chạy bộ rồi. Chỉ cần lúc về, anh vẫy nước vào mặt là được!”, Arians nhớ lại cuộc đối thoại với Joe Pendry.

Thực tế không chỉ riêng đội bóng Kansas nơi Arians từng làm việc là nghiêm khắc trong giờ giấc. Điển hình, huấn luyện viên Matt Patricia, trước kia từng là điều phối viên phòng thủ và nay làm huấn luyện viên của đội Detroit Lions. Matt cho biết, suýt nữa ông đã không được Bill Belichick (Tổng giám đốc của Đội Bóng bầu dục New England Patriots) nhận vào làm chỉ vì ông bảo muốn nói chuyện với vợ trước khi nhận việc.

Xuân Nhạn biên dịch

x