• TINHHOANET

Hình ảnh ngôi đền linh thiêng ở Bangkok trước khi bị đánh bom

Ngôi đền thờ Hindu nổi tiếng nằm ngay trung tâm của thủ đô Bangkok, là địa điểm tôn giáo thu hút khách du lịch quốc tế bậc nhất.

Đền Erawan nằm tại quận Pathum Wan, thuộc trung tâm mua sắm sầm uất gần khu vực Central World ở thủ đô Bangkok. Trước thời khắc bị đánh bom kinh hoàng hôm 17/8, nơi đây là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất, hấp dẫn khách nước ngoài tới thăm viếng, đặc biệt là các đoàn khách đến từ Đông Nam Á.

Đền Erawan được xây dựng vào những năm 1950, là nơi thờ vị thần Than Tao Mahaprom, một trong những vị thần Brahma. Đây là vị thần tượng trưng cho sáng tạo, mang những đức tính nhưng lòng tốt, nhân sự, cảm thông và công bằng. 4 đức tính đại diện cho 4 gương mặt quay ra 4 hướng khác nhau.

Tượng thần Than Tao Mahaprom làm từ thạch cao trộn hỗn hợp vàng, đồng, kim loại. Trên tay tượng có cầm binh khí. Ngôi đền thu hút hàng ngàn du khách tới thăm viếng mỗi ngày. Họ tới cầu sự bình an, phước lành trong cuộc sống. Vật phẩm cúng tiến thường là vòng hoa, tượng voi bằng gỗ hoặc trái cây.

Đền Erawan thu hút rất đông khách du lịch tới cầu an.

Thuộc vị trí đắc địa trong trung tâm thủ đô Bangkok nên đền Erawan còn là nơi thường xuyên diễn ra những hoạt động tôn giáo, lễ hội lớn.

Vụ nổ lớn xảy ra vào hồi đầu tuần qua gần ngôi đền Erawan khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương, trong đó có 1 công dân người Việt Nam.

Ngôi đền thờ vị thần 4 mặt đại diện cho 4 đức tính tốt.

Vẻ đẹp thanh bình của đền trước khi bị đánh bom.

Tại đây thường diễn ra nhiều hoạt động văn hóa tôn giáo.

Theo Dantri

Theo Báo Xây Dựng

x