Hillary Clinton, bà là thiên thần hay ác quỷ?

20/10/20, 10:14 Góc Nhìn

Hiện rất nhiều người luôn thắc mắc, tại sao TT Trump lại cải thiện vị thế quốc tế của Đài Loan nhiều như vậy, sau khi ông ấy lên nắm quyền? Trong bài viết này sẽ phân tích và đưa ra những thông tin liên quan, quý độc giả có thể tự tìm được câu trả lời cho mình.

Bài viết này đề cập đến hai người, đối với người Đài Loan mà nói, hai nhân vật này thực sự nên được biết đến và đưa vào sách giáo khoa. Bởi vì Đài Loan suýt chút nữa là bị xóa sổ khỏi thế giới vì họ. Riêng đánh giá về hai người này, nói một cách chính xác, thì cơ bản rất nhiều người nghi ngờ, không biết họ có phải là con người hay không, và đối với một số người, họ không kém gì ác quỷ

Trong mắt nhiều người, Hillary Clinton không khác gì ác quỷ đội lốt người
Trong mắt nhiều người, Hillary Clinton không khác gì ác quỷ đội lốt người. (Ảnh qua Twitter)

Ai cũng biết rằng vào ngày 9/11/2016, 2 nhân vật chính trị kỳ cựu của đảng Cộng hòa là ông Donald Trump và Mike Pence, đã bất ngờ giành chiến thắng trước ứng cử viên đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton và ông Tim Kane, với 306 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Hoa Kỳ.  

Ngay sau đó, một cuộc điện thoại vượt Thái Bình Dương được truyền đến phủ tổng thống Đài Loan để báo tin vui. Kể từ đó, Đài Loan – một quốc gia nhỏ bé ở Tây Thái Bình Dương, một hòn đảo nhỏ gần như bị thế giới quên lãng, cùng với tương lai của 23,5 triệu người dân đã có những thay đổi vô cùng trọng đại.

Quỷ đội lốt người

Chuyện bắt đầu từ thời điểm trước cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, khi bà Hillary Clinton vướng vào cơn “bão email”. Nội dung của vụ rò rỉ email với số lượng lớn này đã gây chấn động trong giới chính trị Hoa Kỳ, và thu hút các cuộc điều tra tư pháp chuyên sâu. Trong đó, liên quan đến nhất chính là Đài Loan, quốc gia đầu tiên đã phát hiện ra các khoản tài trợ chính trị của Hillary Clinton lên tới hàng chục triệu đô la. Trong đó, chiếm phần lớn là các khoản tài trợ chính trị đến từ ĐCSTQ bao gồm Alibaba, Ngân hàng China Minsheng, v.v. cùng với các doanh nghiệp nhà nước khác.

Sau đó, báo cáo điều tra tiếp tục phát hiện ra rằng quỹ do Clinton thiết lập đã làm rò rỉ siêu máy tính, bí mật vũ khí hạt nhân, công nghệ tên lửa đạn đạo và tất cả công nghệ quân sự có thể được sử dụng, để phá hủy các nền dân chủ phương Tây cho ĐCSTQ biết. 

Hillary thậm chí còn cử đại diện đi hội đàm bí mật với ban lãnh đạo cấp cao của ĐCSTQ, với âm mưu sẽ loại bỏ tất cả các biện pháp phòng thủ giữa Đài Loan và Hoa Kỳ vào năm 2015, sau đó từ bỏ hoàn toàn Đài Loan để đổi lấy việc ĐCSTQ miễn trừ khoản nợ 114 tỷ đô la Mỹ mà Hoa Kỳ đã nợ. Điều này tương đương với việc họ dễ dàng bán đi nền dân chủ của Đài Loan với mức giá đó. 

Để kiểm chứng thông tin trên, quý độc giả có thể tìm quyển sách có tên “Game of Thorns” để tra cứu. Đây là một cuốn quyển sách hay, mô tả sự thất bại của Hillary Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016, và  việc ĐCSTQ lâu nay vẫn sử dụng tiền để can thiệp vào đường lối chính trị Hoa Kỳ.

Lòng tham vô đáy không từ thủ đoạn

Sự thật ít ai biết là từ trước đó, Hillary Clinton đã bị hệ thống tư pháp độc lập của Mỹ nghi ngờ và mở cuộc điều tra. Những ai đã từng xem qua bộ phim “13 giờ: Lính ngầm Benghazi”, và có ấn tượng với vụ đại sứ Mỹ Christopher Stevens cuối cùng đã bị giết, thì có một sự thật đó là, bộ phim tái hiện lại các sự kiện lịch sử có thật này thực ra chính là kiệt tác của Hillary.

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 25/7/2012, khi một chiếc trực thăng vận tải Chinook do quân đội Mỹ điều động ở Libya, bị một tên lửa phòng không di động FIM-92 của chính phủ Libya bắn hạ. Tên lửa này đã bị mắc kẹt trong thân trực thăng và chưa phát nổ, sau khi lính Mỹ cố gắng hạ cánh, họ bất ngờ phát hiện ra rằng đây chính là tên lửa của Mỹ, hơn nữa nó còn là tên lửa được trang bị tiêu chuẩn của quân đội Mỹ. Nhưng nó lại được xuất khẩu sang Libya? Điều này có gì đó không ổn.

Ngay lập tức CIA và FBI đã hợp lực để điều tra vụ việc này. Bởi vì vũ khí của Mỹ đều có số sê-ri, nên họ đã nhanh chóng phát hiện ra rằng: Năm đó là do quỹ Clinton sắp đặt, yêu cầu Stevens làm chuyện phi pháp. Anh ta đã tìm đến một đại lý vũ khí địa phương tên Mark – người này đã bán các vũ khí đó cho các tổ chức Hồi giáo cực đoan, và cuối cùng lại được bán cho Libya.

Mặc dù hệ thống điều tra tư pháp của Hoa Kỳ là độc lập, nhưng cựu Tổng thống Obama đã biết được chuyện này. Ông ta đã tìm cách giải quyết vấn đề này một cách sạch sẽ và nhanh chóng. Vì vậy, trong khi Hillary còn chưa biết phải làm thế nào, thì Obama đã bổ nhiệm Christopher Stevens làm đại sứ Libya, lệnh cho anh ta nhanh chóng lên đường đến Benghazi để đàm phán với nhà buôn vũ khí, yêu cầu họ thu dọn số tên lửa còn lại, và tiêu hủy các bằng chứng quan trọng.

Mượn dao giết người, tâm địa vừa đen vừa độc

Ngay khi Christopher Stevens đến Libya, như trong tình tiết của phim, anh đã sớm phát hiện ra tình hình không ổn, lực lượng phòng thủ vũ trang của toàn bộ đại sứ quán rất yếu, gần như chỉ là một đồn cảnh sát, còn tổ chức khủng bố đã làm chủ tất cả các đường phố và các thị trấn lân cận. Anh ta nhanh chóng điện báo sự việc cho Hillary Clinton. Nhưng đối với Hillary, điểu quan trọng bây giờ không phải là sự an toàn của vị đại sứ này. Chính xác hơn, để ngăn chặn cuộc điều tra tư pháp lan rộng, thì “càng phải để cho Stevens rơi vào tình cảnh chí mạng”.

Các tay súng Hồi giáo phóng hỏa trong khu lãnh sự quán Mỹ - Christopher Stevens đang ở bên trong
Các tay súng Hồi giáo phóng hỏa trong khu lãnh sự quán Mỹ – Christopher Stevens đang ở bên trong. (Ảnh qua Reuters)

Căn cứ theo các báo cáo điều tra tiếp theo, trong 30 ngày sau khi Stevens đến Libya để tiếp quản, ông đã gửi tổng cộng hơn 600 lời yêu cầu đến Bộ Ngoại giao để yêu cầu tăng cường khả năng phòng thủ của các lực lượng vũ trang chính quy, mà mọi người đều biết, hệ thống chỉ huy tác chiến của Mỹ phản ứng rất linh hoạt, nhanh chóng và dứt khoát, nhưng đúng lúc này lại trở nên chậm chạp và trì trệ giống như trong phim mô tả. Cuối cùng, Bộ Ngoại giao chỉ cử một số lính đánh thuê của đội Thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, được trang bị vũ khí hạng nhẹ đơn giản đến để bảo vệ vị đại sứ này.

Sáng sớm ngày 11/9/2012, một nhóm lớn khủng bố có vũ trang đã kéo đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Benghazi, Libya như thể là họ đã hẹn trước. Họ đã công phá được lãnh sự quán chỉ sau một cuộc đấu súng. Ba lính thủy quân lục chiến bị giết chết tại chỗ. 

Giống như trong phim, lúc ấy vị đại sứ đã chạy vào cái gọi là mật thất an toàn – thông thường thì mật thất an toàn được thiết kế là chống cháy, chống nổ và chống khói, bên trong có hệ thống hỗ trợ duy trì sự sống độc lập, mật thất an toàn này được thiết kế là để cho bọn khủng bố không thể tìm thấy. 

Nhưng có thông tin mật tiết lộ, khi bọn khủng bố quyết định từ bỏ và chuẩn bị rời đi, lúc bước tới cổng lãnh sự thì đột nhiên nhận được chỉ thị của bên trên nên quay trở lại, lần này lại chính xác tìm được “mật thất và mật mã” mở cửa. Kết quả quá hiển nhiên, Christopher Stevens bị lôi ra ngoài và chết thảm dưới súng của bọn khủng bố.

Nước mắt cá sấu 

Sau cuộc tấn công tại Lybia, thi thể của ba Thủy quân lục chiến và đại sứ Christopher Stevens được đưa về Hoa Kỳ. Khi ấy, Hillary Clinton tức tốc đến sân bay nghênh đón, cựu TT Obama đứng một bên bĩu môi và tỏ vẻ buồn bã, ông còn nhìn thấy Hillary Clinton dũng cảm đối mặt với những người thân trong gia đình nạn nhân đang khóc và nói: “Đây là sự dốt nát của những người Hồi giáo, đã giết chết sinh mạng của họ”.

Khoảnh khắc đó, nhiều người không khỏi nghĩ rằng, Obama hẳn là phải cảm thấy rùng mình bởi vì “ma quỷ” đang ở ngay trước mặt ông ta.

Tuy nhiên, ma quỷ không chỉ có một hay hai tên, quạ trên thế giới cũng không phải chỉ có màu đen, mà chúng còn đi thành từng bầy từng cặp. Nếu nghĩ đến cựu TT Clinton, nhiều người nhất định sẽ nhớ lại rằng, năm đó Clinton đã lợi dụng thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky – người rất ngưỡng mộ ông ta. Clinton muốn giữ cô lại Nhà Trắng để giúp ông ta tâng bốc các sự việc, nhưng đây chỉ là một lý do ngoài lề. 

Sự việc này bị tiết lộ là do công tố viên liên bang đã tình cờ nghe được một mẩu tin nhỏ, khi điều tra về vụ án mang tên Watergate. Vụ việc này xảy ra khi Clinton còn chưa làm Tổng thống. Khi đó ông là cựu thống đốc Arkansas, và có Công ty Phát triển Bất động sản Whitewater do bản thân sở hữu 50% cổ phần. Sau đó, một vụ gian lận tài chính lớn đã xảy ra trong công ty, nhưng cuối cùng, vì Hillary là một luật sư, nên đương nhiên bà ta đã hết sức nỗ lực để tìm cách luồn lách sơ hở, và thoát tội cho chồng. Hơn nữa, Clinton lại là Thống đốc, cuối cùng các cổ đông còn lại đều bị kết tội, còn vợ chồng Clinton thì vơ vét hết tiền của và thản nhiên “nghỉ hưu”.

Phát ngôn viên của Mỹ bị kiểm soát bởi tư tưởng cộng sản

Với một người bạn đời như vậy, quả là một cặp bài trùng, lòng tham của họ không chỉ tăng lên gấp bội, mà là gấp hàng mấy chục lần. Từ  tư liệu khắp nơi có thể tra thấy thông tin rằng, tiền của DCSTQ thực sự đã sớm thâm nhập vào giới chính trị của Hoa Kỳ bằng cách tài trợ cho Quỹ Clinton. 

Một ví dụ đơn giản và rõ ràng nhất, năm đó chính sách đãi ngộ “tối huệ quốc” của Hoa Kỳ luôn luôn được đánh giá kèm với báo cáo nhân quyền. Chính trong nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Clinton, ông ta đã cố gắng để 2 vấn đề đó không còn liên hệ với nhau. Căn cứ theo các cuộc thăm dò trên báo chí năm đó, cả cánh tả và cánh hữu trong giới chính trị Hoa Kỳ đều phản đối điều này, và 70% người dân Mỹ không đồng ý áp dụng đãi ngộ tối huệ quốc đối với ĐCSTQ, và không đồng ý cho ĐCSTQ gia nhập WTO.

Tối huệ quốc là chính sách không phân biệt đối xử trong thương mại, nó đề ra cho tất cả các đối tác thương mại quy chế hải quan và thuế quan như nhau.

Kết quả là Clinton đã nhất quyết làm theo ý mình, ông ta đã thực hiện các cuộc vận động diễn thuyết và gây áp lực, đồng thời cung cấp cho các thành viên Quốc hội những thông tin và kỳ vọng sai lệch, dẫn đến kết quả cuối cùng là chấm dứt việc liên hệ với các báo cáo về nhân quyền. 

Kể từ đó, ĐCSTQ không còn bất cứ ranh giới nào về giá trị nhân quyền, và cũng không cần phải cương trì nữa. Đến nay, nó đã thiết lập các trại tập trung để đàn áp các nhóm dân tộc có tín ngưỡng khác nhau, bỏ tù các luật sư hoặc các nhà dân chủ phản đối chính trị, phá bỏ nhà thờ, hành hạ và cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ các học viên Pháp Luân Công.

Ngoài ra, sau khi gia nhập WTO, ĐCSTQ đã không tuân thủ bất kỳ quy tắc thương mại nào. Trong giai đoạn chuyển tiếp dưới sự giúp đỡ của vợ chồng Clinton, họ đã sử dụng bộ máy nhà nước để cướp đoạt tài nguyên từ khắp nơi trên thế giới, làm lớn mạnh các Tổ chức Cộng sản, truyền bá hệ tư tưởng đỏ. 

GDP của họ đã tăng lên vị trí thứ hai trên thế giới chỉ sau vài năm, và sức mạnh kinh tế tích lũy của nó đủ để thách thức phe dân chủ do Hoa Kỳ lãnh đạo, và tiến tới nhuộm đỏ toàn nhân loại.

Mục tiêu của ĐCSTQ rất đơn giản, đó là thiết lập và hoàn thành điều mà Tập Cận Bình đã nhiều lần tuyên bố: “Phải xây dựng một thể cộng đồng toàn cầu chung cho nhân loại”.

Thể cộng đồng là gì? Là dù bạn là người da trắng, da đen, da đỏ hay da vàng thì trong tương lai bạn đều “sẽ trở thành người Trung Quốc”. Đối với ĐCSTQ hoặc những người ủng hộ chính quyền Trung Quốc mà nói, Quảng trường Thiên An Môn nên được gắn thêm chân dung của Hillary và Tập Cận Bình. Chiến công của họ có thể được so sánh với năm đó, khi Mao treo ảnh Stalin và công nhận ông ấy vĩ đại như cha của mình.

Cuộc chiến giữa hữu Thần và vô Thần, đạo đức và tâm linh

Ngày 20/1/2017, hai ứng cử viên rất có tố chất về chính trị của Đảng Cộng hòa là Donald Trump và Mike Pence đã nhậm chức, chính thức tiếp quản tình hình chung của Hoa Kỳ và thế giới. 

Có một cảnh mà rất nhiều người sẽ không bao giờ quên, đó là khi Tổng thống Trump tuyên thệ, ông cầm Kinh thánh Lincoln bằng tay trái, tượng trưng cho tự do, bình đẳng và nhân quyền, và Phó Tổng thống Pence trong lời tuyên thệ đã nói: “Tôi sẽ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp Hoa Kỳ, chống lại mọi kẻ thù bên trong và bên ngoài, tôi sẽ giữ vững niềm tin và sự trung thành của mình, tôi nguyện gánh vác trách nhiệm này, sẽ không bao giờ tư tâm hay cố ý trốn tránh, và sẽ làm đúng với bổn phận của mình. Xin Chúa hãy giúp tôi”.

Phó Tổng thống Mike Pence tuyên thệ trước Kinh Thánh, và nét mặt không hài lòng của Hillary trong buổi nhậm chức ngày 20/1/2017
Phó Tổng thống Mike Pence tuyên thệ trước Kinh Thánh, và nét mặt không hài lòng của Hillary trong buổi nhậm chức ngày 20/1/2017. (Ảnh tổng hợp)

Chính là câu nói này, nó cho thấy một quốc gia dân chủ tin vào Chúa, và ĐCSTQ thì tuyên truyền thuyết vô Thần, điều này được định sẵn để bắt đầu cho một cuộc chiến đầy khốc liệt.

Chính câu nói ấy đã mở ra một cánh cửa trong bóng tối cho người Đài Loan, và vô số người Trung Quốc đang còn trong khổ nạn.

Chính vì câu nói ấy, mà tất cả chúng ta sẽ được tiếp thêm can đảm và chuẩn bị để đưa ra sự lựa chọn cho hệ thống và các giá trị dân chủ của chính mình.

Dưới sự bảo hộ của Thần Phật, âm mưu của ma quỷ đã bị lật tẩy. Cuối cùng Hillary Clinton đã không thắng cử. Nếu bà ta thắng cử thì Đài Loan khẳng định là sẽ xong đời. Trên thực tế người Đài Loan thực sự cũng không còn nhiều thời gian, chỉ cần nhìn vào cách mà ĐCSTQ tiếp cận và thâm nhập vào Hoa Kỳ thì có thể đoán ra được. Đài Loan đang tràn ngập nguy cơ, ĐCSTQ sắp phá hủy cuộc sống cùng và các giá trị của tự do nơi đó.

Nhắm mắt lại, nghĩ đến những người mà mình yêu thương, nghĩ đến ánh mắt chân thành và nụ cười của những đứa trẻ, người Đài Loan chỉ có thể dùng tình yêu, sự chân thật, dùng trí tuệ để vượt qua mọi bạo lực cùng những lời nói dối tưởng chừng rất đẹp đẽ do ĐCSTQ thêu dệt. Chỉ có sự thật mới có thể chống lại sự giả dối. Chỉ có tình yêu mới có thể hóa giải bạo lực. Bằng cách buông bỏ sự thù địch và đoàn kết một lòng, người dân xứ Đài mới có thể nắm chặt được con đường sinh tồn phía trước.

Tác giả: Niêm Địch Thuấn

Việt Anh

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Huyền bí xá lợi Phật

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Huyền bí xá lợi Phật

  Huyền bí xá lợi Phật

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

  Nước mắt con người nhiều hơn 4 đại dương

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x