Hiện tượng thiên văn tái xuất sau 800 năm: Mộc gặp Thổ vào tháng 12, chuyện gì sẽ xảy ra?

10/12/20, 09:07 Tiên Tri

Ngày Đông Chí 21/12/2020 sẽ xảy ra hiện tượng thiên văn hiếm gặp “sao Mộc liên hợp sao Thổ”. Nhiều chuyên gia nhận định, hiện tượng 800 năm mới có 1 lần này cảnh báo thế gian sắp có “biến lớn”.

Hardigan, một nhà thiên văn học tại Đại học Rice ở Houston, Texas, tuyên bố rằng: Mặc dù hiện tượng thiên văn “sao Mộc liên hợp sao Thổ” xảy ra 20 năm một lần. Nhưng hiện tượng năm nay rất hiếm, đây là khoảng cách gần nhất giữa sao Mộc và sao Thổ kể từ ngày 4/3/1226, gần như hoàn toàn “trùng nhau”. 

Người Trung Quốc cổ đại cho rằng, “Thiên nhân hợp nhất” – những thay đổi của Thiên tượng sẽ tương ứng với các sự kiện lớn ở nhân gian. Vậy hiện tượng thiên văn 800 năm mới có một lần này sẽ ảnh hưởng đến nhân gian như thế nào?

Sao Mộc kết hợp với Sao Thổ là điềm báo cho xung đột và nạn đói

Tại Trung Quốc cổ đại, sao Thổ được gọi là “Trấn tinh”, và sao Mộc được gọi là “Tuế tinh”. Người xưa gọi chung kim tinh, mộc tinh, thủy tinh, hỏa tinh, thổ tinh, thái dương, thái âm (mặt trăng) gọi là “Thất tinh”. 

Văn hóa Trung Hoa cổ chú trọng đến “Thiên nhân cảm ứng”, các triều đại đều có ghi chép đặc biệt về các hiện tượng “Khâm thiên giám” – chính là thông qua quan sát những thay đổi của hiện tượng thiên văn, từ đó lấy làm cơ sở cho việc quản trị hành chính. Vì vậy, “Thất tinh” còn được gọi là “Thất chính.”

Nếu sao Mộc và sao Thổ xuất hiện cùng lúc, điều đó cho thấy đất nước sẽ xảy ra nội loạn cùng nạn đói. Loại hiện tượng thiên văn này thường xuất hiện khi có gian thần lộng quyền, nhiều quốc gia xảy ra chiến tranh. 

Trong rất nhiều sách chiêm tinh cổ đại cũng có ghi chép về hiện tượng này. Ví dụ, trong “Ất Tỵ Chiêm” (quẻ Ất Tỵ) của Lý Thuần Phong thời nhà Đường có nói:

“Thổ dữ mộc hợp, vi phúc quân sát tương

Hợp chiến đấu, binh nội loạn

Thổ mộc hợp, kỳ bang cơ, chiến bất thắng, vong địa.”

Trong “Sử ký-Thiên Quan thư” có viết : “Tinh dữ thổ hợp, vi nội loạn. Cơ, chủ vật, dụng chiến, bại”.

Trong “khai nguyên chiêm kinh” trích từ “kinh châu chiêm” của nhà chiêm tinh người Ấn Độ sống vào thời nhà Đường – Gautama Siddha có viết:  “Nhị tinh nhược hợp, kỳ quốc hữu binh, cải lập hầu vương, hữu đức giả hưng, vô đức giả vong” ( tức là 2 sao kết hợp, đất nước có binh đao, dựng lập vương hầu, người có đức thì hưng thịnh, người vô đức thì mất).

Mộc-Thổ kết hợp cảnh báo dựng lập Vương hầu, người có đức thì hưng thịnh, người vô đức thì mất
Mộc-Thổ kết hợp cảnh báo dựng lập Vương hầu, người có đức thì hưng thịnh, người vô đức thì mất. (Ảnh tổng hợp)

Trong “khai nguyên chiêm kinh” trích từ “Tống thư – Thiên văn chí” viết: “Tháng 9 năm Quang Hi thứ nhất, Điền tinh phạm Tuế Tinh, là lúc Tư Mã Việt chuyên quyền, cuối cùng lại vô lễ với Tấn Hoài Đế”.

“Tháng giêng năm Kỷ dậu Hàm An thứ 2,  Tuế tinh chạm ở mép Điền tinh, hoàng đế tháng bảy ốm nặng, Chiếu Hoàn Ôn viết: Đứa con nhỏ nhất có thể phò trợ thì phò trợ, không phò trợ thì quân vương tự mình làm, Nhan Thị Trung Vương Thản Chi phá hủy chiếu chỉ, âm mưu trở thành người dẫn dắt cho nhà vua, cố sự Ôn Văn Thi, giận giữ đem giết Thản Chi, vv., và các cuộc xung đột nội chiến cũng xảy ra”. 

“Đinh Mão năm thứ 7 An Đế Nghĩa Hi, Tuế tinh chạm Điền tinh, tại biên giới, khi Chu Linh Thạch đánh bại nhà Thục, người dân Thục tìm cách nổi dậy, lại đòi tiêu diệt”.

Ba đoạn lịch sử trên đều đề cập đến hiện tượng thiên văn “thổ mộc hợp nguyệt”. Và sau khi hiện tượng này xuất hiện, đất nước liền xảy ra các sự kiện nổi loạn và phản loạn.

Những sự kiện gì đã xảy ra vào năm 1226?

Ở phần đầu, chúng ta đã đề cập đến việc nhà thiên văn học người Mỹ Hardigan nói rằng hiện tượng “sao Mộc hợp sao Thổ” vào ngày Đông Chí gần đây nhất là vào năm 1226. Vậy điều gì đã xảy ra vào năm ấy?

Người ta nói rằng, năm 1226 là vào cuối thời Nam Tống, ngày 4/3 năm đó, hiện tượng thiên văn “Sao Mộc hợp Sao Thổ” xuất hiện trên bầu trời vào lúc trước bình minh, và hai ngôi sao này cách nhau rất gần. 

Trong năm đó, Thành Cát Tư Hãn xuất quân chinh phạt Tây Hạ. Tây Hạ Thái thượng hoàng Hạ Thần Tông Lý Tuân Húc, và Tây Hạ Thần Tông Lý Đức Vượng qua đời. 

Năm 1227, Mạt Hạ Đế đầu hàng bị giết, nhà Tây Hạ diệt vong.  Khi Đế chế Mông Cổ bắt đầu cũng là lúc khởi đầu cho sự sụp đổ của triều đại Nam Tống.

Vậy, hiện tượng thiên văn “sao Mộc hợp sao Thổ” xuất hiện vào ngày đông chí năm 2020 là điềm báo trước rằng sẽ có sự kiện lớn phát sinh trên phạm vi quốc tế chăng?

Abhigya Anand: Sao Mộc và Sao Thổ tái hợp gây tác động tiêu cực đến Trái đất

Abhigya Anand là nhà chiêm tinh học 14 tuổi người Ấn Độ, cậu đã dự đoán chính xác sự bùng phát của virus Vũ Hán (còn được gọi là coronavirus mới, COVID-19).

Đầu tháng 11/2020, Abhigya Anand đã đề cập trong một video rằng, Sao Mộc và Sao Thổ hợp nhau nhau vào Ngày Đông chí (21/12) sẽ có ảnh hưởng lớn đến địa cầu, thậm chí các tình huống nghiêm trọng hơn nữa có thể sẽ xảy ra, ví như chiến tranh, dịch bệnh, một đợt bùng phát virus Vũ Hán mới, kinh tế sụp đổ khiến dân chúng sợ hãi,…

Các phương tiện truyền thông và chính phủ thậm chí còn tăng cường nỗi sợ hãi này một cách cố ý hoặc vô ý. Các loại vaccine đang được phát triển bởi các quốc gia khác nhau cũng có thể gặp vấn đề.

Anand nói rằng trước tháng 2/2021, các thảm họa do hiện tượng lục tinh liên châu (6 hành tinh trên một đường thẳng) sẽ được tiết lộ. Cho đến tháng 11/2021, khi sao Mộc tiến vào Bảo Bình, thì hầu hết những tai họa gây ra bởi những biến hóa của thiên tượng này mới dần dần biến mất.

Vậy làm thế nào để tránh được tai họa? 

Trong video trên, Anand cảnh báo thế giới rằng gốc rễ của nhiều vấn đề trong thế giới hiện tại là do chủ nghĩa vô Thần mang lại. Vì vậy cần phải có tín ngưỡng vào Thần, và phải làm nhiều việc thiện thì trời cao mới thương xót và giúp con người vượt qua đại họa.

Việt Anh

Theo secretchina.com

Ad will display in 09 seconds

Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

 • Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

  Bốn yếu tố này tạo nên gia đình hưng vượng

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

  Lời cầu cứu của 2 con quỷ đói!

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

  Trước khi đại náo Thiên Cung Tôn Ngộ Không là người như thế nào?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

  Trải nghiệm cận tử của một thanh niên Mỹ

 • Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

  Người ngoài hành tinh cổ đại: Hợp kim bí ẩn của nền văn minh Atlantis

x