• TINHHOANET

Hé lộ bí quyết “hồi sinh” diễn viên Paul Walker trong phim ‘Fast and Furious 7’

Khán giả sẽ có thêm hứng thú để đi xem ‘Fast & Furious 7’ vì có thể đánh đố nhau tìm ra thời điểm nào trong phim là Paul Walker thật, và khi nào là Paul ảo.

Sự qua đời đột ngột của diễn viên Paul Walker trong khi bộ phim ‘Fast & Furious 7’ đang được quay nửa chừng, đã không thể làm khó hãng phim Universal và đạo diễn James Wan, nhất là trong thời đại mà kỹ xảo điện ảnh có thể tạo ra bất kể thứ gì.

Tuy vậy Universal từ chối tiết lộ chi tiết quá trình dựng hình cho Paul, ngoại trừ một bật mí nhỏ rằng Paul Walker được “hồi sinh” bởi công ty kỹ xảo đã thổi hồn cho nhân vật Golum trong phim ‘The Lord of the Rings’ và nhân vật Caesar trong phim ‘Dawn of the Planet of the Apes’. Đó là công ty WETA Digital của đạo diễn lừng danh Peter Jackson, người đã mang đến cho khán giả ba phần phim ‘The Lord of the Rings’ và ba phần phim ‘The Hobbit’.

Cody (trái) và Caleb Walker đã đóng thế thân cho người em trai Paul quá cố trong phim ‘Fast & Furious 7’.

Hai người anh trai của Paul Walker là Caleb và Cody đã đóng thế nhân vật Bryan O’Connor cho những cảnh quay sau khi anh qua đời. Khuôn mặt của Paul tạo bằng kỹ xảo CGI (dựng hình máy tính) rồi được gắn vào phần cơ thể của hai người anh trai, kết hợp với các góc quay được canh chỉnh tỉ mỉ và hướng ánh sáng chuẩn xác.

paul walker

Trong nhiều năm qua, các nhà làm phim đã phát triển được kỹ thuật giúp thay thế những diễn viên vì lý do nào đó không thể tiếp tục vai diễn của mình. Điển hình như bộ phim ‘Gladiator’, đoạt giải Oscar năm 2000 cho kỹ xảo xuất sắc nhất, cũng đã đối mặt với tình huống diễn viên Oliver Reed bị đột quy do suy tim ngay trong khi đóng phim. Hay như khi Nancy Marchand trước khi hoàn tất vai diễn cho phim ‘The Sopranos (2000)’.

Ngày nay, có nhiều diễn viên còn được quét 3D nhân dạng nhằm phục vụ cho các cảnh quay mạo hiểm hoặc phức tạp. Chúng ta chưa biết chắc kỹ thuật này có được áp dụng trong phim ‘Fast & Furious 7’ hay không, nhưng bộ phim ‘Captain America: The Winter Soldier’ có sử dụng nó. Một số hãng sản xuất phim ngay từ lúc bắt đầu bấm máy một bộ phim đã yêu cầu quét 3D các diễn viên, lý do có thể là phòng ngừa trường hợp Thần Chết không thích xem phim do họ đóng, đồng thời còn là vì họ muốn lưu trữ để dành cho tương lai. Chẳng hạn như 20 năm sau các nhà làm phim biết đâu sẽ nảy ra ý định “phục sinh” một diễn viên nổi tiếng thời nay.

‘Fast & Furious 7’ sẽ ra mắt ngày 03/04/2015.

Video về quá trình làm kỹ xảo cho phim ‘Fast and Furious 7’

Châu Xuân

x