Hãy kiên cường như những cánh hoa trong tuyết

“Hoa chẳng ngại tuyết sương, cớ sao người chùn bước; Đông tuyết trắng một màu, chỉ thêm rực sắc xuân”. Một thông điệp giản dị mà thiên nhiên kì diệu dành tặng ai đang phải đối mặt với khổ nạn trên đường đời: Hãy kiên cường như những cánh hoa mai!

Plum blossoms in snow
Cánh hoa đào khoe sắc thắm như nghênh ngang cười ngạo đám tuyết trắng. (Ảnh: Internet)
Kết quả hình ảnh cho hoa nở trên tuyết
Bởi thế mà hoa đào lẫn hoa mai không ngẫu nhiên được chọn làm loài hoa báo hiệu mùa xuân… (Ảnh: Internet)
Kết quả hình ảnh cho hoa đẹp mùa đông
…sắc hoa nở thắm chính là lời nhắn nhủ kiên định rằng “mùa xuân chắc chắn sẽ về” bất chấp gió mưa, tuyết lạnh. (Ảnh: Internet)
Kết quả hình ảnh cho hoa đẹp mùa đông
Thân khẳng khiu, cành trơ lá, ấy thế mà đóa hoa vẫn tươi thắm, phải chăng bao tinh lực đều được vun đắp để làm nên cái sắc xuân tươi nguyên ấy! (Ảnh: Internet)
Kết quả hình ảnh cho hoa mai nở trong tuyết
“Băng cơ ngọc cốt ngạc chi thanh kỳ” là câu mà người xưa dùng để tả về khí chất của hoa mai, ý rằng hoa cốt cách như ngọc, chẳng ngại băng tuyết mà nuôi giữ cho mình sự thanh tao đến lạ kỳ. (Ảnh: Internet)
bl bl 11
Nhân sĩ Cao Bá Quát vốn cao ngạo, trước vẻ đẹp của hoa mai cũng phải bái phục mà rằng: “Thập tải luân giao cầu cổ kiếm; Nhất sinh đê thủ bái mai hoa”, ý là mười năm đàm đạo giao lưu như đi tìm gươm cổ, một đời này chỉ biết cúi đầu trước hoa mai.
Kết quả hình ảnh cho hoa nở trong tuyết
Ngắm hoa mà nghĩ đến thân mình, hoa trong tuyết lạnh vẫn khoe sắc, làm người không được như hoa, phải chăng uổng cả 1 kiếp người. (Ảnh: Internet)

Tổng hợp

Danh Mục : Hình ảnh đẹp